Nguyễn Thị Hải Yến 4 năm trước

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị lừa dối qua facebook!

Một vài dấu hiệu đơn giản để thử nghiệm xem, đối tượng mà bạn quen trên facebook có nghiêm túc với bạn không.

lừa dối


Một vài dấu hiệu đơn giản để thử nghiệm xem, đối tượng mà bạn quen trên facebook có nghiêm túc với bạn không. Dưới đây tôi dùng từ anh ta, nhưng thực tế, việc lừa dối nhau trên mạng không hề phân biệt giới tính.

1. Anh ta thường thỉnh thoảng biến mất một lúc trong các cuộc nhắn tin với bạn và không( hoặc hiếm khi) chia sẻ nhiều về mình:

 Sử dụng điện thoại thông minh có thể giảm sự tiếp xúc trực diện trong một mối quan hệ, như vậy bạn sẽ cảm thấy bị cô lập khỏi người bên kia. Nó tạo ra một bức tường dày giữa bạn và anh ta, bạn có thể không biết được cảm xúc hay thái độ thực sự của anh ta. Mặc dù chúng ta không thể hi vọng một cuộc nói chuyện online lại rõ ràng như một cuộc găp mặt thực sự, và một ít riêng tư, có một vị trí quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ lành mạnh nào. Nhưng nếu anh ta thường xuyên mất tích 1 khoảng thời gian ngắn khi đang nhắn tin với bạn và anh ta không nỗ lực để thu hẹp khoảng cách với bạn, thì sự quan tâm và các ưu tiên của anh ta có lẽ nằm ở những nơi khác chứ không phải ở cuộc nhắn tin với bạn.

2. Anh ta nhắn tin cho bạn mọi lúc, kể cả đêm khuya.

Việc anh ta thường xuyên nhắn tin qua mạng hoặc facebook cho bạn mọi lúc, kể cả đêm khuya, khi mà bạn đã ngủ rồi không hề đồng nghĩa với việc anh ta quan tâm bạn. Rất có thể là anh ta vừa kết thúc cuộc nói chuyện với ai đó trên facebook và tiện thể nhắn tin cho bạn, thường là vào những lúc không thấy bạn online, điều đó có nghĩa, anh ta không quan tâm đến câu trả lời của bạn. Nói một cách khác, anh ta chỉ coi bạn là đối tượng dự phòng.

3.Bạn tỉnh dậy giữa đêm và nhìn thấy anh ta vẫn online trên facebook, nhưng anh ta nhanh chóng offline

Với việc càng ngày càng nhiều người ngủ trong khi để quên điện thoại vẫn đang trên mạng, việc bạn thức dậy giữa đêm và thấy anh ta online có thể là chuyện bình thường. Nhưng nếu như nick anh ta vẫn sáng cho đến 3h sáng mà ngay lập tức tắt khi bạn online, bạn nên nghi ngờ sự trung thực của anh ta. Nếu việc này xảy ra thường xuyên, chắc chắn anh ta đang có một mối quan hệ khác ngoài bạn, hoặc anh ta không muốn nói chuyện với bạn.

4.Anh ta có tính sở hữu rất cao đối với điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Những người làm việc khuất tất hoặc đang cố gắng che giấu điều gì đó thường cố gắng để không bị phát hiện, và bạn có thể nhận ra điều này qua các hành động tự nhiên của anh ta. Nếu anh ta cố gắng ngăn bạn trong việc động chạm vào điện thoại của anh ta, tắt các trình duyệt, hoặc ứng dụng anh ta đang sử dụng hoặc cằn nhằn, cáu bẳn khi bạn tình cờ động vào điện thoại của anh ta, khả năng cao là anh ta đang cố gắng ngăn cản bạn xem điện thoại, chắc chắn có một lí do nào đó. Điều này có thể biểu hiện khi anh ta có phản ứng giật mình, hoặc khó chịu nếu bạn chẳng may cầm điện thoại của anh ta.

5. Bạn thấy có người để lại bình luận trên tường facebook của anh ta và chia sẻ những câu chuyện cười mà bạn không hề biết đó là ai.

 Tuy rằng nhiều người thậm chí còn không thể nhận ra tất cả bạn bè trên Facebook của mình.Nhưng nếu một người thường xuyên để lại bình luận trên tường facebook của anh ta, và có vẻ như rất thân thiết, gần gũi với anh ta mà bạn không biết tí gì về người này, sự thật là anh ta không kể với bạn về người đó. Điều này chứng minh một điểm là anh ta đang lừa dối bạn.

6. Anh ta cố gắng giấu bạn về thời gian anh ta dành cho điện thoại, và còn buộc tội tò mò khi bạn hỏi anh ta.

Nếu anh ta làm một việc gì đó anh ta thấy không đúng, anh ta có thể cố gắng che giấu nó bằng cách tấn công lại bạn, nhằm chuyển hướng sự chú ý của bạn. Anh ta không thích các cuộc nói chuyện về vấn đề sử dụng điện thoại và mạng, và anh ta cố gắng để không online cùng giờ với bạn. Việc anh ta phản ứng thái quá như vậy đặt ra cho bạn một câu hỏi lớn. Đó có thể là dấu hiệu chứng tỏ anh ta đang không muốn bạn biết một bí mật nào đó.  

( theo www.psychologytoday.com)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...