Nguyen Mai 11 tháng trước

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang có một mối quan hệ chín chắn

Bạn đang yêu và bạn không biết đây là tình yêu thật sự chín chắn hay chỉ là những cảm xúc nhất thời? Bạn chưa yêu và bạn mong muốn có được một tình yêu chín chắn?

Tình yêu là nơi bình yên nhất trong cuộc sống của bạn, là tấm chăn an toàn nhất bạn từng đắp, là thứ xuất hiện một cách tự nhiên, không cần phải đấu tranh từ ngày này qua ngày khác. Một mối quan hệ chín chắn sống bằng sự bình yên này và có lẽ bạn đang còn băn khoăn mối quan hệ của mình có đang được gọi là chín chắn? Dưới đây là một số dấu hiệu có thể giúp bạn nhìn nhận rõ ràng và đúng đắn hơn về mối quan hệ hiện tại của mình. 

1. Cặp đôi thiếu chín chắn đặt ra các câu hỏi, cặp đôi chín chắn trả lời các câu hỏi.

Những mối quan hệ thiếu chín chắn xoay quanh những nghi ngờ: “Anh ấy có yêu mình không? Cô ấy có đang lừa dối mình không? Chúng ta bên nhau được bao lâu?” 

Những cặp đôi chín chắn không cần đặt ra các câu hỏi. Họ đã biết câu trả lời, và họ không cần người yêu cam đoan hay khẳng định thêm nữa. Họ thoải mái, không hoài nghi vì tình yêu chín chắn không xoay quanh những câu hỏi luẩn quẩn đó, mà xoay quanh cảm giác yên tâm vì họ biết câu trả lời và tin vào điều đó. 

2. Cặp đôi thiếu chín chắn cố trở thành một, cặp đôi chín chắn hài lòng khi là hai

Những mối quan hệ thiếu chín chắn được hình thành bởi hai con người chưa hoàn thiện. Họ là hai miếng ghép cố khớp lại với nhau. Họ là hai con người đang tìm kiếm một điều gì đó chưa thấy từ đối phương. Họ chi phối và ràng buộc lẫn nhau.

Những cặp đôi chín chắn không bao giờ cố gắng trở thành một. Họ là hai cá thể riêng biệt mong muốn trở nên tốt hơn. Tình yêu giữa họ không cố làm cho cả trở nên hoàn hảo, mà là độc đáo hơn. Tình yêu đó không biến họ thành người khác mà giúp họ thúc đẩy và khích lệ nhau theo đuổi đam mê, sở thích của bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đó là lúc tình yêu giúp bạn có mong muốn tạo dựng cuộc đời tốt đẹp với một người nào đó và trân trọng những nỗ lực của đối phương. 

3. Cặp đôi thiếu chín chắn tranh cãi qua những tin nhắn. Cặp đôi chín chắn luôn mặt đối mặt.

Các cặp đôi chín chắn không dành thời gian để cãi nhau qua màn hình điện thoại. Khi có một vấn đề xảy đến, họ trực tiếp gặp mặt để cùng tìm hướng giải quyết. Sự tương tác này giúp họ không hiểu lầm lời nói của nhau (so với khi giao tiếp qua màn hình), dễ hiểu nhau hơn nhờ sự biểu lộ cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể. 

Các cặp đôi thiếu chín chắn làm cho mối quan hệ của họ thêm căng thẳng qua việc không ngừng cãi nhau vì những chuyện vặt vãnh và các tin nhắn dài ngoằn không hồi kết. Họ xem những tin nhắn dài là bằng chứng cho mối quan hệ của họ và cảm thấy thoải mái khi dành hàng giờ để lẩn trốn đằng sau chiếc điện thoại. Họ tranh cãi chỉ để tranh cãi vì cái tôi qusa lớn quả mỗi người, trong khi các cặp đôi chín chắn tranh cãi vì tương lai của cả hai, vì họ cần hiểu nhau hơn nữa. 

4. Trong mối quan hệ chín chắn, mỗi người không phấp phỏng lo sợ bị đe doạ bởi người thứ ba

Luôn sẽ có người xuất hiện trong cuộc sống của bạn, những người trong quá khứ và những bất ngờ ở tương lai. Tuy nhiên, các cặp đôi chín chắn không cảm thấy bị đe doạ bởi những người lạ và người yêu cũ. Họ tự tin về tình yêu của mình và của người yêu. 

Các cặp đôi thiếu chín chắn nhận thấy có sự đe doạ ở tất cả mọi người. Họ bị hoang tưởng vì tình yêu của họ hời hợt. Họ không có nền tảng đủ vững chắc để nhẹ nhàng lướt qua tất cả những yếu tố gây phân tâm và các mối đe doạ mối quan hệ của họ.   

5. Mối quan hệ thiếu chín chắn ràng buộc nhau bằng những nguyên tắc. Mối quan hệ chín chắn để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Các cặp đôi thiếu chín chắn áp đặt thời điểm họ gặp nhau, thời điểm trả lời tin nhắn và vô số những nguyên tắc, những hướng dẫn và họ cho rằng thời gian là thứ duy nhất tạo dựng hay phá vỡ mối quan hệ của họ. 

Cặp đôi chín chắn để mọi chuyện tự nhiên. Họ lắng nghe trái tim mình và bàn bạc với đối phương về các quyết định quan trọng.

6. Cặp đôi thiếu chín chắn đánh giá nhau dựa trên quá khứ, cặp đôi chín chắn giúp nhau vượt qua quá khứ.

Chúng ta ai cũng có quá khứ, và trong nhiều trường hợp, có những quá khứ mình không tự hào. Ta không thể sửa chữa những việc đã xảy ra với mọi người trước khi ta biết họ. Điều quan trọng là hiện tại họ là người thế nào. Tuy nhiên, các cặp đôi thiếu chín chắn bị ám ảnh bởi quá khứ ấy.   

Các cặp đôi chín chắn không chỉ chấp nhận quá khứ của nhau, mà còn muốn giúp nhau chữa lành những nỗi đau. Họ cùng nhau nhìn qua những sai lầm và thiếu sót để hướng đến cái đẹp trong tương lai. 

Nguồn: Lauren Martin/Ubrand

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...