Bird Eyes 2 năm trước

6 dấu hiệu trên gương mặt cho thấy bạn đang bị thiếu hụt Vitamin

Khi thiếu hụt vitamin, hệ miễn dịch của chúng ta sẽ yếu đi và dễ bị tấn công bởi các loại virus cảm cúm và các bệnh truyền nhiễm. Để biết mình có đang thiếu vitamin hay không, chỉ cần theo những hướng dẫn dưới đây và nhìn vào gương bạn sẽ biết ngay lập tức.

6. Màu da nhợt nhạt

Hầu như vào mùa đông thì hiếm ai có thể có làn da rám nắng được, nhưng nếu da của bạn trông nhợt nhạt hơn bình thường thì đây có thể là dấu hiệu rằng bạn đang thiếu Vitamin B12. Thiếu vitamin này, chúng ta dễ thấy buồn bã và mệt mỏi. Để có đủ liều lượng Vitamin B12, bạn cần bổ sung các thực phẩm từ đậu nành, thực phẩm hạt, trứng, sữa hoặc hải sản.

5. Tóc khô rối

Tóc khô, rối và có nhiều gàu là dấu hiệu cho việc bạn đang thiếu vitamin B7. Để có đủ loại vitamin này bạn cần ăn nhiều rau, trái cây, nấm và thịt cá và nên dừng việc ăn kiêng trong vòng 1 thời gian.

4. Mắt phù lên

Nếu bạn để ý thấy xung quanh mắt hoặc ở tay chân bị phù lên, cơ thể của bạn có thể đang thiếu muối iot. Nguồn iot thông dụng nhất là muối biển, ngoài ra thì muối iot cũng có trong các loại hải sản như tôm, rong biển, sữa và bánh mì.

3. Môi tái nhợt

Môi nhợt là dấu hiệu của người thiếu chất sắt. Huyết áp thấp và thường xuyên bị cảm cúm là những dấu hiệu khác cho việc thiếu hụt này. Để phục hồi lượng sắt lành mạnh không khó. Bạn chỉ cần ăn thêm nhiều khoai tây, thịt đỏ, rau chân vịt và hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều canxi trong 1 thời gian.

2. Chảy máu răng lợi

Nếu chân răng chảy máu, bạn có nguy cơ thiếu vitamin C. Việc không đủ vitamin C khiến hệ miễn dịch yếu đi, thường xuyên mỏi cơ và dẫn đến vấn đề sức khỏe răng miệng. Vitamin C có thể tìm thấy trong trái cây họ cam chi chanh và ớt đỏ.

1. Cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, bồn chồn không yên không rõ nguyên nhân

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi ngay cả sau cả khi ngủ đủ giấc, cơ thể của bạn có thể đang thiếu vitamin B12. Nếu không đủ vitamin B12, sự vận chuyển oxi đến các cơ quan trong cơ thể sẽ bị cản trở dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt và buồn ngủ. Vitamin này đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của não bộ và hệ thần kinh. Nếu thiếu hụt sẽ dẫn đến cảm giác tê tay chân và choáng váng đầu óc.

Hãy cố gắng ghi nhớ những triệu chứng thể hiện việc thiếu hụt vitamin trên, nếu bạn nhận thấy mình có những dấu hiệu này thì nên gặp bác sĩ để có được chuẩn đoán chính xác hơn nhé.

Nguồn: Bright Sides

Dịch: Bird Eyes - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...