thaotran
3 năm trước

6 điều chứng minh dậy sớm thay đổi cuộc đời bạn

Bạn sẽ ngạc nhiên khi mình đang bước trước người khác 2 bước trong khi họ đang chìm vào giấc ngủ. Đó cũng chính là bí quyết nhích gần đến thành công của các tỷ phú.

Người ta thường gắn chuyện dậy sớm với những thành công trong cuộc sống. Blogger nổi tiếng Eghosa Aihie đã thức dậy mỗi ngày vào lúc 6h sáng trong hai năm trở lại đây và ông tuyên bố rằng, chính thói quen này đã thay đổi cuộc đời ông. Đây chính là những lý do mà Eghosa đưa ra.

1. Khám phá những điều bí ẩn trong bạn

Thời gian này chính là thời gian để bạn khám phá con người mình cũng như đưa công việc vào quỹ đạo, theo đúng kế hoạch đề ra. 

Nhiều người không đạt được mục tiêu của mình chỉ vì sự thiếu tập trung. Thật dễ dàng để bị phân tâm với những mục tiêu trong cuộc sống nếu bạn không bắt đầu suy nghĩ về việc phải làm một cách khẩn trương.

Bộ não của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn trong nửa đầu tiên của một ngày. Vì vậy hãy dậy sớm hơn một chút để có kết quả tốt hơn.

2. Có thời gian sắp xếp một ngày cho chính mình

Có một bí quyết thành công chính là tự xem lại hôm nay mình đã làm được gì vào tối hôm trước và lập kế hoạch cho ngày vào sáng hôm sau.

Khi đã có trong tay tất cả việc cần làm, bạn sẽ thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Dành thời gian cho gia đình, cho bản thân

Nhiều người phàn nàn rằng họ không có đủ thời gian cho gia đình, giải trí hay đến phòng tập thể dục. Nếu bạn tỉnh dậy vào lúc 6h, bạn sẽ có một khoảng thời gian để đến phòng tập trước khi ngày làm việc bắt đầu. 

Khi bạn tập thể dụng vào buổi sáng, cơ thể sẽ tiết ra hormone edorphin, đem lại cảm giác vui vẻ và hưng phấn. Các endorphin bạn nhận được trong buổi sáng đủ để làm cho bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

4. Bạn sẽ có một bữa sáng đúng nghĩa

Bữa ăn sáng thực sự rất quan trọng và chỉ có dậy sớm, bạn mới có thể dùng bữa mà không vội vàng, gấp gáp. 

Cũng giống như xe cần có xăng để chạy thì cơ thể cũng cần thực phẩm để hoạt động tốt, nhất là vào buổi sáng.

5. Đó hơn hết là bí quyết thành công

Một bài báo đăng trên tạp chí New York về Jack Dorsey, người sáng lập của Twitter, nói rằng ông bắt đầu một ngày vào lúc 5h30 và sử dụng thời gian này để ngồi thiền, chạy 10 km trước khi làm việc. Hay Tim Cook, CEO của Apple cũng bắt đầu trả lời email của các đối tác vào 4h30 mỗi sáng. 

Richard Branson, người sáng lập ra tập đoàn Virgin, cũng là một người "mê" dậy sớm. Trong cuộc phỏng vấn của ông với Business Insider, ông nói rằng ông thức dậy lúc 5h45 và làm việc ngay lập tức. Ông làm việc với máy tính trước rồi sau đó sẽ ăn sáng.

Tại sao bạn lại không thử nhỉ?

6. Bước trước người khác hai bước

Dậy sớm giúp phát triển khả năng sáng tạo và còn phát triển sự tự tin của bạn. Nếu thời gian là vàng thì đây chính là cách bạn tự tạo ra thời gian cho bản thân. Bạn đang làm việc khi mọi người còn ở trên giường và đây chính là lợi thế của bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

Chủ đề chính: #dậy_sớm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn