Ken Sla
2 năm trước

6 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Superman

Superman là một siêu anh hùng trong series truyện tranh cùng tên,được sáng tạo bởi Jerry Siegel và Joe Shuster.Anh là một trong những nhân vật truyện tranh nổi tiếng nhất thế giới được biết đến với những cái tên như 'Người đàn ông Thép', 'Đứa con trai cuối cùng của Krypton' hay thân mật hơn nữa là 'Sịp Đỏ'. Nhưng bạn có biết hết về người anh hùng mặc sịp này không? Hãy cùng tìm hiểu bí mật của Superman nhé.

1. Superman là một người ngoài hành tinh mang quốc tịch Mỹ:

Superman tên thật là Kal-El. Cậu được sống trên hành tinh Krypton với bố mẹ là Jor-El và Lara. Một ngày nọ, Jor-El phát hiện những dấu hiệu bất thương trong lõi của Krypton, nó bất ổn định và có nguy cơ gây ra một chuỗi những phản ứng hạt nhân có thể hủy diệt cả hành tinh, bố mẹ Kal-El đưa cậu vào trong một con tàu và phóng nó vào không gian. Con tàu đó rơi xuống một trang trại ở Kansas, Mỹ. Hai vợ chồng Jonathan và Martha Kent phát hiện ra con tàu và cứu lấy Ka-El. Ban đầu, họ định đưa nó vào trại mồ côi, nhưng phút cuối lại quyết định đặt cho nó cái tên là Clark Kent và coi nó là con mình.

Clark lớn lên với những siêu năng lực được bộc lộ dần, và bố mẹ nuôi yêu cầu anh ta sử dụng nó để phục vụ cho công lý. Khi ông bà Kent qua đời, Clark chuyển đến Metropolis và bắt đầu sự nghiệp tại một tờ báo tên là Daily Planet.Câu khẩu hiệu của Superman là: "Chiến Đấu Vì Chân Lý,Công Lý và Nước Mỹ".

2. Siêu năng lực của Superman:

Hầu hết ai cũng biết Superman sở hữu những siêu năng lực như: Hấp thụ năng lượng mặt trời, Siêu sức mạnh, Siêu bền, Siêu tốc độ, Siêu giác quan, Siêu cảm nhận, Siêu thông minh, Tia X-ray, Hơi thở băng giá, Sịp cũng miễn nhiễm trước tất cả các loại bệnh tật, virus và chất độc trên trái đất. Hơn thế nữa, Sịp sống cực dai, tồn tại đến tận thế kỉ thứ 853, tức là qua 83200 năm mà không chết. Mắt của Sịp có thể chuyển hóa năng lượng bức xạ thành chùm tia và phóng ra với nhiệt lượng tương được với các ngôi sao phát sáng, trong phạm vi vài trăm dặm. Khi ở nhiệt độ cao, chùm tia có màu đỏ, khi ở nhiệt độ thấp thì nó vô hình. 

Thêm nữa là Sịp bắn cực chuẩn. Sịp có thể nghe được tất tần tật các âm thanh ở mọi cường độ và khoảng cách, có thể tập trung vào những thứ đặc biệt, như tiếng tim đập của một người nào đó.

Sịp nghe được âm thanh trên toàn trái đất, và thậm chí là cả hành tinh khác.

Mũi Sịp thính như mũi chó, ngửi được mùi hóa chất của một quả bom trong một căn phòng đông người.

Gần đây nhất Sịp học được một tuyệt chiêu mới tên là Solar Flare, một khả năng cho phép Sịp tụ toàn bộ năng lượng của mình lại và phát nổ. Sau khi dùng sau skills này Sịp sẽ mất toàn bộ sức mạnh và trở thành người thường trong vòng 24 giờ.

Không những thế,vào năm 1947 Sịp còn có thể tạo ra những bản sáo nhỏ của mình để chống lại kẻ thù. Trong thời gian này Sịp còn có được khả năng thần giao cách cảm, dịch chuyển đồ vật, thôi miên, biến hình và còn cả xóa trí nhớ bằng...một nụ hôn?

3. Người Đàn Ông Thép vẫn có thể bị đánh bại:

Sau những năng lực kể trên,mọi người nghĩ rằng hiếm có ai đủ sức để đánh bại được Superman đúng không? Trên thực tế, Superman không hoàn toàn bất bại.

Anh ta vẫn có điểm yếu và đó là Kryptonite, một loại đá từ hành tinh Krypton có thể làm yếu đi Superman. Ngoài ra Superman cũng có một vài điểm yếu khác là ma thuật, bức xạ mặt trời đỏ, bom hạt nhân.

4. Superman đã từng chết?

Giống như những siêu anh hùng khác,Superman đã chết vô số lần. Nhưng cái chết điển hình nhất của anh là trong bộ truyện "The Death of Superman", ở đây ta được chứng kiến người anh hùng của chúng ta bị đánh dầm bập bởi một con quái vật tên là Doomsday. Sau khi cả hai cùng tung đòn chí mạng và đều dẹo sạch. Superman chết đi để lại nhiều thương tiếc. Nhưng đó không phải lần đầu tiên Superman chết, anh cũng đã chết vô số lần khác như là: Bị giết bởi Gog trong cuộc thảm sát của hắn, bị giết chết bởi Kryptonite và Ma Thuật nhiều lần trong sự nghiệp của mình,...

5. Kẻ thù truyền kiếp của Superman

Nói đến Batman ai cũng sẽ nghĩ đến Joker, còn nói đến Superman ai cũng sẽ nghĩ đến Lex Luthor. Nếu như Superman được sinh ra với sức mạnh thể chất thiên bẩm thì Lex Luthor lại có bộ óc thiên tài dùng để đối đầu với Sịp. Hắn ta là một nhà khoa học, nhà phát minh, nhà lãnh đạo và là một chiến lược gia thiên bẩm. Hắn ta, trí thông minh của hắn có thể nói là thuộc lớp hàng đầu trong DC Comics, am hiểu rất rõ về công nghệ ngoài hành tinh, hắn có thể chế tạo những món vũ khí cực nguy hiểm. Không chỉ thế, hắn còn rất giỏi trong việc thao túng người khác, hắn đã từng thuyết phục cả nước Mỹ phải bầu cử hắn làm tổng thống. Mặc dù mối quan hệ giữa Superman và Lex Luthor không được thú vị như của Batman và Joker nhưng cũng có những câu truyện rất đặc sắc được dựng nên xung quanh hai nhân vật này. Có những câu chuyện khi mà cả hai cùng hợp tác với nhau để chống lại một tên ác nhân mạnh hơn, Superman cố cứu Lex khỏi căn bệnh ung thư,....Mặc dù Superman đã đối mặt với những siêu ác nhân như Doomsday, Darkseid, Bizarro, Brainiac, và nhiều kẻ khác nhưng không ai là một mối đe dọa thực sự như Lex Luthor được.

6. Superman ban đầu là một tên ác nhân?

Jerry Siegel và Joe Shuster, đã lên ý tưởng cho nhân vật này khi chỉ mới học trung học năm 1933. Ý tưởng này liên quan đến một nhân vật hói được đưa ra để thống trị thế giới. Truyện "The Reign of the Super-Man" viết bởi Herbert S. Fine, một người đàn ông vô gia cư tên là Bill Dunn gặp một nhà khoa học tên là Ernest Smalley ngỏ ý mời ông ta một bữa ăn và đổi lại muốn ông trở thành vật thí nghiệm của mình. Dunn đồng ý, ông uống một chai thuốc cho phép ông ta sở hữu thần giao cách cảm, nhưng rồi ông bị mê hoặc bởi sức mạnh này. Dunn giết Smalley rồi bắt đầu một cuộc khủng bố dưới cái tên Superman. Thật không may cho Dunn, thứ thuốc này chỉ là tạm thời, và khi nhận ra ông đã giết Smalley, ông đã không thể tái tạo lại công thức. Đây là lần xuất hiện duy nhất của phiên bản này bởi vì ngay sau đó, cả Siegel lẫn Shuster quyết định tạo lại nhân vật như một siêu anh hùng.   

Chủ đề chính: #superman

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn