6 điều giản đơn giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn

“Em không có thời gian đọc sách”, “Em không có thời gian để đi học cái này cái kia, làm việc này việc kia” Đó là vấn đề của rất nhiều bạn gặp phải, em “rất muốn”, “Rất muốn” làm cái này cái kia, kèm theo chữ NHƯNG MÀ to tướng phía sau “nhưng em không có thời gian”, “nhưng em sợ lắm”…v.v. và mây mây blabla.
Có câu: “Nếu thực sự muốn bạn sẽ tìm giải pháp, nếu không muốn bạn sẽ tìm lí do”
Thời gian không chờ đợi ai, bạn hãy tự quyết định xem bạn cần sống như thế nào cho trọn vẹn hơn.

Hỏi: “làm thế nào để không lãng phí thời gian? 

Đáp: “Bằng cách lúc nào cũng ý thức về điều đó”

Thời gian đã trôi đi thì không thể tìm lại được, đó là lí do chúng ta cần đến những điều tuy đơn giản này để tận dụng thời gian vào việc học và làm việc đạt hiệu quả hơn trong cuộc sống. 

1. Nói không với tivi

1. Nói không với tivi,

Nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng việc xem quá nhiều tivi sẽ làm não bộ hoạt động chậm lại.Tivi hiện nay quá nhiều quảng cáo giải trí không cần thiết và quá ít kiến thức. Nhưng không vì thế mà phủ nhận rằng nó không đem lại kiến thức bổ ích. Mà vấn đề là chúng ta sẽ dễ dàng mất đi vài  tiếng đồng hồ cho tivi vì một khi xem xong  chương trình nào đó theo quán tính, ta dễ dàng ngồi lì ở đó và chuyển hết kênh này đến kênh khác để xem tiếp. Bảo sao  người ta không có thời gian để làm những điều mình yêu thích. 

2. Thức dậy sớm trước lúc bình minh

2. Thức dậy sớm trước lúc bình minh,

Sáng sớm là khoảng thời gian yên tĩnh và đầu óc con người cũng thường hoạt động mạnh mẽ, sáng suốt và đạt hiệu quả cao nhất khi làm việc. Đừng bắt đầu ngày mới với vẻ cuống cuồng, hấp tấp rồi vội vã chạy đi làm, đi học, thay vì thế hãy thức dậy sớm hơn 1 tý để chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng đâu vào đấy và bắt đầu ngày mới với một tâm thế sảng khoái và thư thái.

3. Bớt đọc báo và tạp chí

3. Bớt đọc báo và tạp chí,

Báo chí bây giờ tràn lan, có cả báo lá cải, giật gân, lộ hàng, nói xấu nhau và nhiều thứ vô bổ khác, một khi bị tiêm nhiễm bởi những tin tức xấu thì năng lượng của bạn cũng bị suy giảm ngay trong ngày hôm đó. Thay vì đọc báo và tạp chí hãy dành thời gian đó để nuôi dưỡng tâm hồn bạn.

4. Tránh xa và không nên sa đà vào các trò chơi điện tử

4. Tránh xa và không nên sa đà vào các trò chơi điện tử,

Cái gì thì cũng vậy, có mặt lợi mặt hại. 

Thử tưởng tượng 1 chàng trai mê game, kết hôn rồi vẫn cày liên minh huyền thoại trước  khi ngủ… Còn vợ thì ngồi ngao ngán ngồi ôm ti vi. Thật là một cảnh tượng thấm đợm sự nhàm chán. 

5. Luôn mang theo bên mình 1 quyển sách

5. Luôn mang theo bên mình 1 quyển sách,

Bạn biết gì không ? 

  • Đem sách theo bên cạnh là một trong những thói quen của người thành đạt. Để làm gì ? 
  • Vì họ tận dụng những thời gian chờ đợi người thân đi chơi, đi ăn,  hay đại loại đợi chờ 1 thứ gì đó để tranh thủ đọc thêm vài trang sách.

 Mục đích là gì ?

  • Để  gia tăng và tích lũy thêm kiến thức, họ trở nên thông thái và giỏi hơn 

NOTE: Bí mật điều thứ 6 sẽ có mối liên hệ với điều thứ 5 mà bạn sắp được khám phá ngay sau đó. 

6. Tận dụng thời gian chết

6. Tận dụng thời gian chết,

Nếu mỗi ngày trung bình bạn có 2h thời gian chết  cho thời gian di chuyển, thời gian nghĩ vẩn vơ, nói chuyện phiếm… 

Thì 1 năm bạn có 712h học, thật bất ngờ đúng không ? Vậy thì hãy dành thời gian đó để trau dồi thêm kiến thức bổ ích, đừng để nó trôi qua một cách lãng phí. 

  • Đọc sách và ôn lại kiến thức cũ trong khi chờ đợi và đi xe buýt.
  • Nghe audiobook khi di chuyển
  • Trong tình huống không thể học thì bạn có thể kết nối trò chuyện với người xung quanh để học hỏi thêm kinh nghiệm từ người đối diện.