6 điều kiêng kị khi nói chuyện với người yêu

Để có được tình yêu đẹp và bền vững thì các bạn trẻ nam nữ nhất định phải tránh những điều sau đây

Để có được tình yêu đẹp và bền vững thì các bạn trẻ nam nữ nhất định phải tránh những điều sau đây:

ảnh tình yêu đẹp,tình yêu

Không nên nói chuyện kiểu thẩm tra

Trong cuộc nói chuyện đối với người mới quen, bạn khác giới có chút thiện cảm thì nên nói chuyện với thái độ chân thành, nghiêm túc. Không nên nói chuyện theo lối thẩm tra, điều tra, đối chất, hỏi rõ ngọn nghành, nguyên nhân…. Hay “bắn liên thanh” với những câu hỏi liên tiếp khiên đối phương không kịp trả lời hoặc mặt đỏ tía tai. Lối nói chuyện thẩm tra khiến cho đối phương dễ tự ái, có cảm giác xấu hổ và mất cảm tình với bạn.

Không nói chuyện kiểu “ngả theo chiều gió”

Trong cuộc nói chuyện bạn cần tự tin nói lên quan điểm, lập trường, ý kiến của mình. Không nên nói chuyện theo kiểu phụ hoạ theo đối phương. Người ta nói  theo chiều này mình cũng nói theo chiều ấy, người ta nói theo chiều kia mình cũng nói theo. Điều đó khiến cho đôi phương không những không đánh giá cao bạn mà tưởng bạn là người “gió chiều nào xoay chiều ấy” không có cá tính và chủ kiến của mình.

Không nói chuyện theo kiểu nịnh nọt

Trong tình yêu, nhiều bạn trẻ hiểu lầm giữa việc đánh giá cao đối phương với việc tâng bốc thái quá đối phương khiến cho tình cảm không những không tiến triển nhanh mà lại xấu đi. Vì vậy không nên nói chuyện theo kiểu nịnh nọt để chiếm được sự yêu mến, cảm tình của bạn khác giới. khiến cho đối phương nghĩ  bạn là người ba hoa hoặc đang cố tình giễu cợt họ.

Không nên nói chuyện kiểu trầm ngâm

 Bạn không nên nói thao thao bất tuyệt hay nói năng tuỳ tiện trong cuộc trò chuyện. và càng không nên trầm ngâm, hay ngồi ỳ ra để khiến đối phương tưởng bạn mệt hay không hài long điều gì đó. Bạn cần cởi mở, tự tin bộc lộ cảm xúc, trao đổi thông tin để hai người hiểu nhau và giao lưu tình cảm.

Không nên cắt ngang lời đối phương

Khi nói chuyện chúng ta cần lắng nghe đối phương 1 cách kiên nhẫn và hợp lý. Không nên cắt ngang lời đối phương, chen ngang câu chuyện nếu bạn không muốn đối phương nghĩ bạn mất lịch sự.

Không nên tự khoe khoang

Trong bất cứ cuộc trò chuyện nào đặc biệt là trong tình yêu bạn cần có một sự tự tin nhất định nhưng tuyệt đối không được khoe khoang, ra vẻ ta đây theo kiểu “ thùng rỗng kêu to”

Trên đây là 6 nguyên tắc cơ bản mà các bạn trẻ nên biết để có được sự “tâm đầu ý hợp”  trong tình yêu, và có một tình yêu  tuyệt vời.

  • Bài liên quan: tình yêu đẹp, tình yêu,