An Nguyen
10 tháng trước

6 ĐIỀU NGƯỜI HẠNH PHÚC KHÔNG BAO GIỜ LÀM

Hạnh phúc không phải là thứ bạn trì hoãn, đợi để có được trong tương lai. Nó là điều bạn có thể tạo nên ngay hiện tại. Người hạnh phúc làm rất nhiều thứ. Họ dành thời gian để bày tỏ lòng biết ơn, nuôi dưỡng sự lạc quan, bồi dưỡng lòng tốt, phát triển các mối quan hệ yêu thương, bắt tay thực hiện các mục tiêu có ý nghĩa, thưởng thức những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống, vân vân và vân vân. Nhưng họ KHÔNG BAO GIỜ làm 6 điều sau

1. So sánh với người khác. 

 Hãy quên những gì người khác đang làm. Ngừng nhìn vào chỗhọ đứng và những gì họ có. BẠN đang đi trên con đường của riêng bạn. Đôi khi chúngta phải đối mặt với sự bất an là vì chúng ta so sánh mặt tối của mình với nhữngđiều tốt đẹp mà người khác khoe ra. Chúng ta quan tâm đến ồn ào của thế giớibên ngoài, thay vì lắng nghe chính chúng ta. Vì vậy, hãy dừng việc so sánh! Bỏqua những phiền nhiễu. Lắng nghe tiếng nói bên trong của chính mình. Hãy quantâm đến vấn đề của bản thân mình thôi. Giữ những mong ước tốt đẹp nhất và những mục tiêu lớnnhất của bạn trong tim mình và dành thời gian cho chúng mỗi ngày. Đừng sợ phảiđi một mình, cũng đừng ngại tận hưởng chúng. Đừng để thái độ thờ ơ, thất bại hoặcđả kích của người khác ngăn bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn. Hãytiếp tục làm những gì trong lòng bạn biết là đúng, vì CHÍNH BẠN. Bởi vì khi bạntập trung vào những việc có ý nghĩa và cảm thấy bình yên trong lòng, hầu nhưkhông có gì có thể làm ảnh hưởng đến bạn.  

 2.Quan tâm đến đánh giá của người khác. 

Khi bạn hài lòng chỉ đơn giản là chính mình, mà khôngso sánh và cạnh tranh để gây ấn tượng với người khác, mọi người sẽ tôn trọng bạn.Và thậm chí quan trọng hơn, bạn sẽ tôn trọng chính mình.Sao bạn để người khác định nghĩa bạn? Bạn có làm khácđi không nếu bạn biết không có ai phán xét bạn?Sự thật mà nói, không ai có quyền phán xét bạn. Mọingười có thể đã nghe câu chuyện của bạn và họ có thể nghĩ rằng họ hiểu bạn, nhưnghọ đâu có thể cảm nhận được những gì bạn đã trải qua; họ không sống cuộc sống CỦABẠN. Vì vậy, hãy quên những gì họ nghĩ và nói về bạn. Tập trung vào cách bạn cảmnhận về bản thân và tiếp tục đi trên con đường cảm thấy tốt nhất trên đôi chânbạn. Nếu ai đó đánh giá bạn vì 1 điều gì đó và nó thật sựđúng, thì đó không phải là vấn đề của bạn bởi vì nó đúng. Nếu ai đó đánh giá bạnvì 1 điều gì đó và nó không đúng sự thật, thì đó cũng không phải là vấn đề củabạn bởi vì nó không đúng. Dù thế nào, bất cứ điều gì họ đánh giá bạn đều khôngphải là vấn đề của bạn. Đó là vấn đề của họ.Bạn đánh giá chính mình thế nào, và người bạn quyết địnhtrở thành người như thế nào mới là vấn đề của bạn. 

3.Dựa vào người khác và các yếu tố bên ngoài để có được hạnh phúc.

Bất hạnh nằm trong khoảng cách giữa những gì chúng tacó và những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta cần. Nhưng sự thật là, chúng takhông cần phải có thêm bất cứ điều gì để hài lòng với những gì chúng ta đangcó. Chúng ta không cần ai khác cho phép để được hạnh phúc. Cuộc sống của bạn thậttuyệt vời không phải vì ai đó nói rằng nó như thế, hoặc bởi vì bạn có được mộtcái gì đó mới, mà bởi vì chính bạn coi nó như vậy. Đừng nghĩ phải thế này phảithế kia mới đạt được hạnh phúc. Hạnh phúc luôn tồn tại, sẵn sàng cho bạn lựa chọn,sống và trải nghiệm.Ngay khi bạn ngừng bắt người khác và mọi thứ khác chịutrách nhiệm cho hạnh phúc của bạn, bạn sẽ càng hạnh phúc hơn. Nếu bây giờ bạnkhông hạnh phúc, thì đó không phải là lỗi của người khác. Chịu trách nhiệm hoàntoàn cho cuộc sống của chính mình, và bạn sẽ ngay lập tức hạnh phúc hơn. Ngừng đặtra các điều kiện làm cho bạn hạnh phúc. Đơn giản chỉ cần chọn hài lòng với cácđiều kiện đang có hiện tại.Phần lớn cảm giác hạnh phúc hay bất hạnh phụ thuộc vàoquan điểm của bạn chứ không phải hoàn cảnh của bạn. Ngay cả khi mọi thứ hiện tạikhông tốt, hãy nghĩ về tất cả những điều tốt đẹp còn lại xung quanh bạn. Lý do đểmỉm cười luôn khởi nguồn từ suy nghĩ; chọn để chạm vào nó bất cứ lúc nào bạn muốn.  

 4. Oán hận 

 Hãy để hôm nay là ngày bạn ngừng bị ám ảnh bởi nhữngbóng ma từ quá khứ. Những gì đã xảy ra trong quá khứ chỉ là một chương trongcâu chuyện cuộc đời bạn; đừng đóng quyển sách, chỉ đơn giản lật sang trang mới.Tất cả chúng ta đều bị tổn thương bởi quyết định củachính mình và của người khác, và trong khi nỗi đau của những trải nghiệm này làbình thường, đôi khi bạn để nó kéo dài quá lâu. Cảm giác oán giận thôi thúcchúng ta sống lại nỗi đau tương tự, và chúng ta càng khó khăn để buông tay.Tha thứ là phương thuốc. Nó cho phép bạn tập trung vàotương lai mà không phải đấu tranh với quá khứ. Để đạt được mọi thứ trong tươnglai cần tha thứ cho những thứ đã ở phía sau bạn. Không có sự tha thứ, vếtthương không bao giờ có thể được chữa lành và không bao giờ trưởng thành được.Nó không có nghĩa là bạn có thể xóa bỏ quá khứ, hoặc quên đi những gì đã xảyra. Nó có nghĩa là bạn buông bỏ sự oán giận và đau đớn, và thay vào đó chọn họchỏi từ sự cố và tiếp tục với cuộc sống của bạn.    

5. Dành thời gian cho những điều tiêu cực.

Bạn khó có thể đưa ra những lựa chọn tích cực cho phầncòn lại của cuộc đời mà không có môi trường giúp những lựa chọn đó trở nên dễdàng, tự nhiên và thú vị. Vì vậy, hãy bảo vệ tinh thần của bạn khỏi sự ô nhiễmbằng cách hạn chế thời gian của bạn với những người tiêu cực và môi trường xungquanh họ. Ví dụ, khi những người khác muốn bạn hành động như nạnnhân, khi họ than vãn về sự không công bằng của cuộc sống, và muốn bạn đồng ý,đưa ra bình luận và tham gia vào sự bất bình của họ, HÃY TRÁNH XA. Khi bạn thamgia vào trò chơi tiêu cực đó, bạn luôn thua cuộc.Ngay cả khi bạn chỉ có một mình, hãy tạo ra một khônggian tinh thần tích cực cho chính mình. Hãy tránh tạo cơ hội cho những suy nghĩtiêu cực nảy sinh. Bạn không cần những suy nghĩ tiêu cực. Chúng không giúp giảiquyết được gì. Khi bạn bắt đầu xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực hay làm gì đóđể phân tán sự chú ý của bạn, ngăn bạn có thời gian cho chúng. 

 6. Chống lại sự thật. Việc dành thờigian cả đời để học cách nói dối là cái bẫy chết người, bởi vì cuối cùng những lờinói dối này phát triển quá mạnh mẽ trong tâm trí của chúng ta đến nỗi chúng tatrở nên tồi tệ khi nhìn thấy, nói và sống với cuộc đời thật của chính mình. Cuộcsống dễ dàng bị hủy hoại khi bị giam cầm cùng với những lời nói dối. Nếu bạn chốnglại sự thật, bạn sẽ sống dối trá mỗi ngày trong khi sự thật ám ảnh suy nghĩ củabạn mỗi đêm. Bạn không thể chỉ đơn giản thoát khỏi sự thật bằng cách chuyển sựdối trá từ nơi này sang nơi khác. Vì vậy, đừng cố uốn cong; đừng dìm nó xuống; đừng cố gắngche giấu sự thật bằng sự dối trá; đừng chỉnh sửa tâm hồn của chính bạn theo nhữngxu hướng bên ngoài. Thà chọn không giải thích hoặc xin lỗi còn tốt hơn là dốitrá. Cần phải có lòng can đảm và sức mạnh để thừa nhận sự thật, nhưng đó làcách duy nhất để thực sự sống. Chấp nhận những gì đang có, sống với nó và chotương lai nằm ở phía trước. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn