Cà Ri 5 năm trước

6 điều những người hạnh phúc không bao giờ làm

Những người hạnh phúc làm rất nhiều việc. Họ dành thời gian để bày tỏ sự biết ơn, gieo trồng niềm lạc quan, luyện tập sự tử tế, nuôi dưỡng tình yêu thương

Những người hạnh phúc làm rất nhiều việc. Họ dành thời gian để bày tỏ sự biết ơn, gieo trồng niềm lạc quan, luyện tập sự tử tế, nuôi dưỡng tình yêu thương, đạt những mục tiêu ý nghĩa, tận hưởng những điều nhỏ bé của cuộc sống và còn hơn thế nữa.

            Nhưng họ KHÔNG BAO GIỜ

1.  Bận tâm về việc của mọi người.

Quên việc mọi người đang làm gì đi. Ngừng nhìn xem họ đang ở đâu và họ đang có gì. Không ai đang làm tốt hơn bạn bởi vì không ai có thể làm tốt hơn bạn. BẠN đang đi con đường của chính mình. Đôi khi lí do khiến chúng ta “vật lộn” với những khó khăn là vì chúng ta đang so sánh hoàn cảnh của mình với sự hào nhoáng của người khác. Chúng ta đang lắng nghe những tạp âm của thế giới thay vì lắng nghe chính mình. Vì vậy hãy ngừng việc so sánh lại đi! Phớt lờ những điều đang phân tán tư tưởng bạn. Hãy lắng nghe giọng nói sâu trong con người bạn. Bận tâm về việc của bạn mà thôi.

Hãy giữ những điều ước tốt đẹp và những mục tiêu to lớn gần tim bạn và dành thời gian cho nó mỗi ngày. Đừng sợ phải bước đi một mình, và đừng sợ phải tận hưởng điều đó. Đừng để sự phớt lờ, đóng kịch, hoặc tiêu cực của bất cứ ai ngăn cản bạn trở nên hoàn thiện hơn. Hãy tiếp tục làm những gì trái tim bạn mách bảo là đúng. Vì khi bạn tập trung vào những việc ý nghĩa và cảm thấy bản thân yên bình, hầu như không gì có thể ảnh hưởng đến bạn.

Mô tả hình ảnh

2.  Tìm kiếm giá trị bản thân mình từ những người khác.

Nếu bạn hài lòng và hạnh phúc để là chính mình, mà không so sánh và tranh đấu để gây ấn tượng với những người khác, mọi người trên thế giới này sẽ tôn trọng bạn. Và quan trọng hơn thế nữa, bạn sẽ tôn trọng chính bản thân mình.

Bạn để mọi người đánh giá bạn như thế nào? Bạn sẽ làm gì khác nếu biết rằng mọi người đang phán xét bạn?

Sự thật là, chẳng ai có quyền được phán xét bạn. Mọi người có thể nghe một vài chuyện nào đó, và có lẽ họ nghĩ rằng họ biết bạn, nhưng họ không thể cảm nhận những gì bạn đang trải qua; họ không sống cuộc sống CỦA BẠN. Vì thế hãy quên những gì họ nói về bạn đi. Tập trung vào việc bạn cảm nhận về mình thế nào, và cứ tiếp tục đi trên con đường mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Những người chấp nhận bạn chính là bạn của bạn. Những người không chấp nhận bạn chính là những “người thầy”.

3.  Dựa dẫm vào người khác và những sự việc bên ngoài để tìm kiếm hạnh phúc.

Sự buồn chán nằm ở khoảng trống giữa những gì chúng ta đang có và những gì chúng ta nghĩ là mình cần. Nhưng sự thật là, chúng ta không cần phải đạt được bất cứ điều gì thêm nữa để hài lòng với những gì chúng ta đã có. Chúng ta không cần sự cho phép của bất cứ ai để trở nên hạnh phúc. Cuộc sống của bạn tuyệt vời không phải vì ai đó nói như vậy, hay vì bạn vừa đạt được điều gì mới mẻ, mà vì chính bạn cảm thấy nó như vậy.

Ngay khi bạn ngừng làm cho mọi người và mọi thứ phải chịu trách nhiệm vì hạnh phúc của bạn, thì bạn sẽ hạnh phúc hơn. Nếu bây giờ bạn đang không vui vẻ thì đó không phải là lỗi của người khác. Hãy chịu trách nhiệm hoàn toàn vì điều đó, và bạn sẽ ngay lập tức có thể trở nên hạnh phúc. Hãy ngừng việc tìm kiếm trong vô vọng để sắp xếp mọi thứ sẽ đem lại niềm vui cho bạn. Hãy trân trọng những thư tuyệt vời của bạn vào lúc này, và những điều đúng đắn sẽ “xếp hàng” để đến với bạn.

Một phần lớn của niềm hạnh phúc hoặc buồn rầu phụ thuộc vào cách nhìn của bạn, chứ không phải là hoàn cảnh. Ngay cả khi mọi thứ đang không hoàn hảo, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp vẫn còn ở xung quanh bạn.

[qctrai]

4.  Giữ sự phẫn nộ.

Hãy biến hôm nay thành ngày mà bạn không còn bị ám ảnh bởi những bóng ma từ quá khứ. Những gì xảy ra trong quá khứ chỉ là một chương trong câu chuyện của bạn; đừng gấp quyển sách lại, mà hãy lật sang trang khác.

Chúng ta đều đã từng bị tổn thương bởi những quyết định của chính mình và của người khác, và trong khi nỗi đau của những kinh nghiệm này là bình thường, đôi khi nó kéo dài rất lâu. Những cảm xúc của sự phẫn nộ thúc đẩy chúng ta sống lại trong nỗi đau, và chúng ta có một khoảng thời gian khó khăn để từ bỏ.

Sự tha thứ là thuốc chữa. Nó giúp bạn tập trung vào một tương lai không phải đấu tranh với quá khứ. Để hiểu được tiềm năng vô hạn của mọi thứ trước mắt thì bạn hãy tha thứ những điều đã qua. Nếu không có sự tha thứ, vết thương sẽ không bao giờ lành và chúng ta sẽ không bao giờ trưởng thành. Điều đó không có nghĩa là bạn đang xóa bỏ quá khứ, hoặc quên đi những gì đã xảy ra. Mà nó có nghĩa là bạn đang để sự phẫn nộ và nỗi đau rời xa, và thay vào đó là chọn để học từ những sự cố và tiến lên trước.

5.  Dành thời gian dài cho môi trường tiêu cực.

Bạn không thể đưa ra những lựa chọn to lớn mang tính tích cực nếu như bạn không có một môi trường tạo ra những lựa chọn đơn giản,, tự nhiên và thú vị. Vì vậy hãy bảo vệ tinh thần và tiềm năng của mình khỏi sự “lây nhiễm” bằng cách giới hạn thời gian của bạn với những người tiêu cực và môi trường của họ.

Khi họ rủ bạn hành động như những kẻ thua cuộc, khi họ than phiền và chán nản vì những bất công trong cuộc sống, và họ muốn bạn đồng ý với họ về việc đó, thì bạn hãy TRÁNH XA. Khi bạn tham gia vào trò game của sự tiêu cực, bạn sẽ luôn thua.

Ngay cả khi bạn đang một mình, hãy tạo ra một môi trường tích cực cho chính bạn. Rũ bỏ những suy nghĩ khiến bạn cảm thấy tồi tệ và hãy xem rằng việc đó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn thế nào. Bạn không cần những suy nghĩ tiêu cực đó. Chúng chẳng giải quyết được gì cả.

6.  Chống lại sự thật.

Đó chắc chắn là một cái bẫy chết người khi chúng ta dành cuộc sống của mình để học cách nói dối, bởi vì cuối cùng những lời nói dối sẽ lấn át tâm trí ta và chúng ta sẽ trở nên tồi tệ khi nhìn thấy, nói và sống trong sự thật. Nếu bạn chống lại sự thật, bạn sẽ sống trong những điều giả dối mỗi ngày và sự thật thì ám ảnh những suy nghĩ của bạn vào mỗi đêm.

Vì vậy đừng uốn cong, đừng nói giảm nói tránh, đừng cố giấu đi sự thật. Cần sự can đảm và sức mạnh để thừa nhận sự thật, nhưng đó là cách duy nhất để sống thực sự.

Bạn có phải người hạnh phúc?

Theo yourclubou

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...