Dorothy Tran
4 năm trước

6 điều về các mối quan hệ ĐỪNG nên đem trên Facebook

Có những điều về các mối quan hệ không nên kể ra, đặc biệt là đem nó lên Facebook - Nơi có hàng triệu con mắt đang nhìn bạn.

Mô tả hình ảnh

Dù thích hay không thì Facebook đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta; và nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các mối quan hệ theo hướng tích cực và cả tiêu cực. Chúng ta đã nhìn thấy có nhiều bạn bè của ta tranh cãi về nhiều điều bằng cách cập nhật trạng thái hay hình ảnh trên Facebook. Chúng ta thấy rằng mọi người tranh luận vấn đề thật sự cũng không khác gì thời gian mười năm trước đây, nhưng bây giờ họ làm điều này bởi vì thế giới chúng ta đang sống thì mọi thứ hay được công khai trên mạng; mọi mối quan hệ phải được phơi bày; những căng thẳng, buồn phiền hay khoảng thời gian hạnh phúc thì đều được công khai cho mọi người cùng xem; chuyện này rồi chuyện khác và cuối cùng chúng ta tạo nên rất nhiều phiền phức và tranh luận. 

Chúng ta nên sử dụng Facebook trên nền tảng bình thường, chúng ta đăng tải những hình ảnh riêng tư của chúng ta nhưng ở một mức độ nào đó; và cần thiết nên tránh một vài điều có thể ảnh hưởng và gây tổn hại về lâu dài cho chúng ta. Sau đây là những điều chúng ta đơn giản đừng thể hiện trên Facebook, đặc biệt là những điều này liên quan đến các mối quan hệ của chúng ta. 

6 điều liên quan đến các mối quan hệ chúng ta ĐỪNG thể hiện trên Facebook:

6. Đừng nói về những cuộc cãi vã của bạn trên Facebook:

Đây là một trong những điều có thể gây tổn hại nhiều nhất cho các mối quan hệ của bạn. Những cuộc tranh luận hay cãi vã của bạn thì chỉ nên là của bạn mà thôi, thế giới và mọi người không cần phải biết về chúng. Nếu bạn đang điên tiết với người yêu của bạn về một số lý do nào đó, và bạn cảm thấy như muốn trút hết nó ra một nơi nào đó, bạn chỉ cần gọi cho họ và nói cho họ biết họ đã làm tổn thương bạn như thế nào.

ĐỪNG đăng trạng thái trên Facebook nói về việc bạn cảm thấy tồi tệ và khủng khiếp vì người đó. Không chỉ toàn bộ thế giới sẽ có vẻ quan tâm một cách điên rồ điều gì đã xảy ra, mà thực sự sẽ không có ai giúp đỡ bạn, họ chỉ đơn giản là tận hưởng một thực tế rằng họ đang trong một tình trạng tốt hơn bạn. Rồi những bực bội, cuộc cãi vã đó sẽ bị lãng quên.

5. Đừng nói về sự thân mật của bạn trên Facebook:

Những người mà hay nói về sự thân mật của mình trên Facebook thì thật sự là những người không có não nhưng thực tế vẫn có nhiều người làm việc này vì vài lý do nào đó. Đừng khoe khoang về sự thân mật của bạn với người yêu của bạn, bạn không có nghĩa vụ nói về sự thân mật mà bạn chia sẻ với đối tượng của bạn bởi vì điều này không ai có quyền được biết trừ hai người các bạn, hãy giữ điều đó cho chính mình .

Điều này có thể dẫn đến một số tranh cãi hay tranh luận bởi vì người yêu của bạn sẽ không đồng ý bạn nói về cuộc sống cá nhân của bạn và công khai cho toàn bộ danh sách bạn bè của bạn biết. Có một vài điều nên luôn luôn được giấu kín.

4. Đừng rình mò người yêu cũ của bạn trên Facebook: 

Đây là một trong những thói quen rất phổ biến nhất của rất nhiều người, rất nhiều người có thói quen rình rập người yêu cũ của mình trên Facebook. Họ có thể có nhiều lý do để làm điều đó quá, chẳng hạn như:

1, Tôi chỉ muốn nhìn thấy anh ấy/cô ấy khổ sở thế nào nếu như không có tôi.

2, Tôi chỉ cố gắng để xem liệu anh ta/cô ấy có quyến rũ hơn sau khi tôi rời bỏ.

3, Tôi chỉ thấy hạnh phúc khi nhìn thấy anh ta rơi vào tình trạng khủng khiếp trong cuộc sống nếu như không có tôi.

4, Tôi vẫn còn một chút giận dữ với anh ấy/cô ấy và tôi muốn trút lên anh ta /cô ấy.

Đó là một vài lý do chúng ta nghe thấy từ họ. Có gì hay ho nếu như chúng ta vẫn cứ tiếp tục rình mò người yêu cũ của chúng ta trên Facebook? Thật sự thì chẳng có gì hay ho cả. Bạn chỉ thấy người yêu cũ vẫn như cũ không có gì thay đổi; và điều đó sẽ sẽ làm bạn tổn thương nhiều hơn nếu bạn biết được thực tế như thế. Không ai thích muốn biết việc họ đã thật sự lãng phí thời gian của họ về người nào đó khi họ vẫn còn mắc kẹt và chìm đắm trong quá khứ.  

3. Đừng làm bạn với người yêu cũ trên Facebook: 

Chúng ta thường nhận được nhiều xác nhận "Uh, tôi vẫn là bạn bè với người yêu cũ của tôi trên Facebook và chúng tôi hoàn toàn thoải mái với nhau". Điều này là KHÔNG bình thường hay KHÔNG ỔN khi vẫn làm bạn với người yêu cũ của bạn, cho dù trong cuộc sống thực tế hoặc trên mạng; nó chỉ dẫn đến những điều tội tệ không sớm thì muộn thôi. Thật sự, đôi khi bạn sẽ cãi vã với người yêu hiện tại vì những việc ngoài tầm kiểm soát với người yêu cũ. Thật sự, người yêu cũ của bạn sẽ không "thoải mái" "bình thường" với bạn như họ nói mà chỉ là bạn đang nói dối bản thân bạn với cách nghĩ như thế. 

Bạn đã thân mật với họ, bạn đã chia sẻ những khoảnh khắc với họ, bạn đã thể hiện cho họ biết một mặt khác; và bạn muốn có tương lai với họ. Khi một người thích cố gắng trở thành bạn bè với bạn khi thực sự điều đó chẳng thể nào được; hai bạn chắc chắn sẽ đốt cháy lên những cảm xúc đó lại lần nữa một cách chậm rãi nhưng chắc chắn. Lời khuyên ở đây là hãy để người yêu cũ ngủ yên trong quá khứ và đừng làm phức tạp đến tương lai của bạn. 

2. Đừng dò xét người yêu của bạn bằng cách dùng Facebook: 

Mô tả hình ảnh

Dò xét là sai, có bất kỳ hành động dò xét nào có nghĩa là bạn đang ở trong một mối quan hệ đang bị tổn thương; và bạn nên dành thời gian để xác định lại mình. Điều này hoặc có thể là do quá khứ hay điều gì khác của bạn, nhưng không có ai là không bất an nếu không có lý do. Tốt nhất nên nói cho đối tượng của bạn về sự bất an của bạn và cho họ biết về những điểm yếu của bạn, thừa nhận việc đó tốt hơn là bạn làm điều gì đó sau lưng của họ.

Rất nhiều người do thám đối tượng của họ trên Facebook, bằng cách xem các các hoạt động và hình ảnh của họ và tìm hiểu rất kỹ hồ sơ Facebook của họ để cố gắng và tìm thấy bất cứ thông tin gì mà họ cần. Hãy dừng cảm giác bất an đó lại; hãy nói về nó và tìm ra cách để giải quyết nó. Họ yêu bạn nên họ không muốn điều đó gây tổn thương cho bạn. 

1. Đừng biến Facebook là ngôi nhà của mối quan hệ của bạn: 

Rất nhiều người yêu trên Facebook nhiều hơn là trong thực tế. Họ đã dựng lên hình ảnh và bài đăng lãng mạn trên tường tài khoản Facebook của nhau khi mà những điều trong cuộc sống thực tế hoàn toàn khác biệt. Nếu như bạn muốn lãng mạn trên Facebook và cho mọi người thấy mối quan hệ của bạn tuyệt vời như thế nào, hãy chắc chắn nó cũng không kém phần tuyệt vời hoặc có thể tuyệt vời hơn nhiều trong cuộc sống thực.

Facebook chỉ là một trang web mạng xã hội, chúng ta cũng đã nhìn thấy rất nhiều người thậm chí không thông báo "trong một mối quan hệ" nào trên Facebook và hầu như không sử dụng nó nhưng trong cuộc sống thực họ đang sống rất hạnh phúc với các đối tượng của họ. Chúng ta cũng đã nhìn thấy có những người đang rất biểu cảm và lãng mạn trên Facebook với các đối tượng của họ và họ đều tuyệt vời khi bạn nhìn thấy cuộc sống thật của họ. Đó là mối quan hệ của bạn, đó là cuộc sống của bạn, bạn có quyền thể hiện nhiều hay bằng cách nào bạn muốn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với cách mà bạn để cho mọi thứ diễn ra.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác của mình tại đây.

Chủ đề chính: #facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn