Nguyet Nguyen 5 năm trước

6 đồ vật bị nguyền rủa đáng sợ nhất thế giới

Có những thứ sở hữu thì tốt nhưng cũng có lắm cái mang lại họa sát thân cho chủ sở hữu. Dưới đây là 6 đồ vật bị nguyền rủa đáng sợ nhất thế giới

Có những thứ sở hữu thì tốt nhưng cũng có lắm cái mang lại họa sát thân cho chủ sở hữu. Dưới đây là 6 đồ vật bị nguyền rủa đáng sợ nhất thế giới

Viên kim cương Koh-i-Noor

Koh-i-Noor là 1 trong những viên kim cương lớn nhất thế giới –với 109 carat. Koh-i-Noor có thể được xem là một trong những vật rất may mắn với phụ nữ nhưng ngược lại nếu chủ nhân của nó đàn ông thì ắt mang họa sát thân. Tương truyền Koh-i-Noor thuộc về thần Krishna và sau đó bị đánh cắp và qua nhiều đời chủ, nó đến tay vị hoàng đế hung mạnh của Ấn Độ Sher Shah Suri, và sau đó ông đã chết trong 1 vụ nổ. Và dĩ nhiên quyền thừa kế viên ngọc sáng nhất Ấn Độ bấy giờ thuộc về con trai ông, hoàng đế Jalal Khan, không lâu sau đó vị tân hoàng đế này bị giết hại bởi chính anh trai của minh.

Koh-i-Noor

Đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng

Năm 1974, ba người nông dân của Trung quốc đã vô tình phát hiện và khai quật được đội quân đất nung dưới lòng đất. Sau đó, nhờ vào sự phát hiện này, cả 3 người đều nhanh chóng phất lên và thoát cảnh đói nghèo. Tuy nhiên, ít lâu sau đó từng người trở về cảnh nở nần và có người mất ngay khi còn rất trẻ.

Mô tả hình ảnh

Bức tranh Cậu bé khóc

Cậu bé khóc là bản in của 1 bức tranh rất được ưa chuộng ở Anh trong những năm 80; cùng lúc đó, hàng loạt những ngôi nhà có treo bức tranh này đều gặp hỏa hoạn. Và điều đáng sợ nhất là hầu như cả ngôi nhà đều bị cháy rụi, chỉ có riêng khu vực treo bức tranh cũng như bức tranh vẫn nguyên vẹn.

Mô tả hình ảnh

Viên đá Sapphire tím Delhi

Lại thêm 1 viên đá bị nguyền rủa nữa xuất phát từ Ấn Độ, Delhi là một trong những viên đá bị những kẻ đào mộ trộm được khi khai quật những ngôi đền cổ xưa và bất cứ nơi nào viên đá này đi qua đều mang lại điều xui rủi. Và người sở hữu cuối cùng Edward Heron Allen là 1 nhà sưu tầm đá quý, từ khi sở hữu viên đá này, sức khỏe cũng như việc làm ăn của ông bắt đầu gặp rắc rối. Lo sợ số phận bản thân cũng như những người chủ trước, ông đã tặng viên ngọc này cho bảo tang London và căn dặn không ai được trực tiếp chạm vào viên đá này. Tuy nhiên, lời nguyền vẫn không tha cho nhà sưu tầm này, 3 năm sau khi tặng viên Delhi, ông đã chết.

Sapphire tím Delhi


Viên kim cương hy vọng

Viên kim cương hy vong là một trong những bảo vật của bảo tàng  Smithsonian. Tuy nhiên trước khi đến được bảo tang này, nó đã có 1 cuộc hành trình rất dài với 1 cái tên rất kiêu “Bảo vật của tử thần”. Giống như viên Delhi và Koh-i-Noor, viên Hy Vọng là sản phẩm của một vụ ăn cắp và vị linh mục ăn cắp nó sau đó đã bị bắt và bị tra tấn dã man. Sau đó 1 thương nhân người Pháp tên  Jean Babtiste Tefernier đã mua lại và bị giết bởi 1 đàn chó dại. Qua tay nhiều người, cuối cùng viên Hy Vọng đã đến được bảo tang Smithsonian sau khi gây ra cái chết cho ít nhất 5 người.

Mô tả hình ảnh


Xác ướp bị đóng băng

Năm 1991, những nhà thám hiểm đã khám phá ra một xác ướp 5000 năm tuổi trong núi Alp. 13 năm sau, toàn bộ đoàn nghiên cứu đều mất mạng với những lý do rất không tự nhiên: tai nạn xe, tuyết lở, đá lỡ và rối loạn máu, đột tử,…

Mô tả hình ảnh


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...