Elizabeth Tong 2 năm trước

6 động tác giúp bạn dễ ngủ hơn mỗi tối

Rất ít người trong chúng ta có thể ngủ thiếp đi ngay khi lên giường. Hãy cùng chúng tôi thử các động tác để làm dịu hệ thống thần kinh, giảm căng thẳng, thư giãn trong vài giây và dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ

Không phải ai lên giường đều có thể ngủ ngay, rất nhiều người gặp chứng khó ngủ, lên giường rồi nhưng vẫn trằn trọc mãi, điều đó dẫn đến việc ảnh hưởng sức khỏe của bản thân. Vậy làm thế nào để giúp chúng ta có thể ngủ thiếp đi ngay khi lên giường. 

Hãy cùng chúng tôi ở Ohay TV thử các động tác để làm dịu hệ thống thần kinh, giảm căng thẳng, thư giãn trong vài giây và dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.

1. Duỗi thẳng chân lên tường

Nằm xuống đối mặt bức tường, và đặt một chiếc gối dưới eo của bạn. Nâng chân lên để gót chân và đầu gối của bạn nằm cùng một đường thẳng, và hai bàn tay nằm dọc theo cơ thể, rồi sau đó nâng mông lên. 

Thực hiện động tác này trong 2 phút. Sau đó, bạn hãy uốn cong đầu gối, và chuyển chúng sang hai bên.

Động tác này giúp chúng ta có thể thư giãn và thả lỏng cơ thể trước khi chìm sâu vào giấc ngủ ngon.

2. Nằm úp bụng lên gối

Nằm úp bụng lên gối, và khóa các ngón tay của bạn đằng sau lưng. Hít một hơi thật sâu, uốn cong lưng và ngón chân, và cố gắng với đến gót chân bằng tay. Rồi dần dần đi xuống, và thở ra. 

Lặp lại động tác này khoảng 5 đến 10 lần. Sau đó bạn mới nên bỏ tay ra và thư giãn đôi tay của bạn.

3. Dạng rộng chân và thả lỏng cơ thể

Ngồi xuống với đôi chân của bạn dang rộng, và đặt một cái gối ở phía trước của bạn. Dẹp lưng, và hít vào càng sâu càng tốt. Sau đó, từ từ thở ra và kéo dài cánh tay của bạn về phía trước, nằm trên gối. 

Nằm ở vị trí này, hít vào và thở ra 10 lần, sau đó đứng dậy.

4.

Đặt lưng nằm lên gối, khoanh chân lại, và mở rộng đầu gối sang hai bên. Bàn tay thả lỏng, thư giãn và để dọc theo cơ thể, để ngửa bàn tay lên. Hít thở sâu và đều. Ở lại vị trí này trong khoảng 3 phút.

5. Nghiên người trong tư thế nằm ngửa

Nằm ngửa, uốn cong đầu gối và đặt chúng lại với nhau. Từ từ nghiêng hai chân của bạn sang một bên, giữ chúng bằng hai tay. Ở lại như thế này trong 1 phút, sau đó thay đổi mặt. Lặp lại 2 lần cho mỗi bên.

6.

Nằm thoải mái với tư thế ngửa và duỗi thẳng người. Nhẹ nhàng dang rộng chân ra, và đặt hai tay để hai bên với bàn tay ngửa. Cố gắng để cột sống và đầu của bạn theo một đường thẳng. 

Hít 3 hơi thở sâu, và thở ra qua mũi. Sau đó thực hiện động tác 4 lần. Đến lúc này, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.

Chúc các bạn có được những giấc ngủ sâu và ngon mỗi tối.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...