Nguyễn Thị Kim Anh 4 năm trước

6 giai đoạn trong một mối quan hệ lâu dài mà bạn sẽ đi qua

Có một mô hình gồm các giai đoạn phổ biến mà hầu như tất cả các mối quan hệ lâu dài đều đi theo.

Mô tả hình ảnh

Tất cả các mối quan hệ đều bắt đầu khác nhau. Mỗi cặp vợ chồng đều có câu chuyện của riêng mình. Có lẽ trước khi bạn bắt đầu hẹn hò, các bạn là bạn bè. Hoặc có lẽ mối quan hệ bắt đầu từ việc là kẻ thù của nhau.Một mối quan hệ thành công có thể xuất phát từ một số trường hợp khác nhau và tất cả đều đi theo con đường riêng của nó. Tuy nhiên, có một mô hình gồm các giai đoạn phổ biến mà hầu như tất cả các mối quan hệ lâu dài đều đi theo.

Các giai đoạn này được phân loại theo những điều bạn sẽ nói trong khi bạn đang ở với họ.

Giai đoạn đầu của một mối quan hệ, nhiều người cảm thấy tích cực, đầy say mê và nhiệt tình. Các giai đoạn sau này yêu cầu nhiều nhất là thời gian và sự chú ý, mối quan hệ của bạn có thể bị bỏ bê trong các giai đoạn sau này do dành nhiều thời gian cho các mối quan hệ khác.

1. "Tôi đã nói với bạn bè của tôi về bạn"

Ngay sau khi bạn nói với bạn bè của bạn về cô gái mà bạn đang hẹn hò và sau đó quay trở lại và nói với cô gái rằng bạn nói với bạn bè của bạn về cô ấy, đó là khi bạn biết mọi thứ đang trở nên nghiêm túc.

Điều này còn được gọi là giai đoạn mê đắm, khi đó bạn thấy mình sẽ mang chúng ra trong khi đàm thoại ngẫu nhiên. Bạn muốn nhìn thấy họ trong thời gian nghỉ trưa của bạn hoặc là lúc đêm khuya. Đây cũng là giai đoạn mà bạn bè của bạn có thể phàn nàn về cách bạn đang chi tiêu thời gian của mình. Những người trong cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu nhớ bạn, nhưng hy vọng bạn sẽ hạnh phúc với mối quan hệ này.

[qcngang]

2."Tôi muốn bạn gặp Cha mẹ của tôi"

Đáp ứng được các gia đình thường là một việc lớn trong một mối quan hệ. Đây là một bước quan trọng để đón người vào cuộc sống của bạn và chắc chắn rằng họ phù hợp. Giai đoạn này phải đi kèm cùng với cảm giác thoải mái. Bạn đủ thoải mái để giới thiệu người mình sẽ cùng chung sống và biết rằng họ cũng sẽ thoải mái để được giới thiệu (mà không cảm thấy hơi bối rối hoặc gây áp lực) với những người quan trọng nhất đối với bạn.

Trong giai đoạn này, nếu không cẩn thận bạn có thể châm ngòi cho một mối quan hệ đầy khó khăn giữa gia đình và người bạn yêu.

Nếu bạn may mắn, và đã tìm thấy đúng người, gia đình và bạn bè của bạn sẽ phê duyệt và được cả hai bên yêu thương và ủng hộ.

3. "Tôi yêu bạn"

Đây là giai đoạn mà cô gái của bạn hạnh phúc nhất. Đề nghị của tôi cho giai đoạn này là khiến nó càng lâu càng tốt. Chờ đợi để nói "Anh yêu em" sẽ làm cho nó có ý nghĩa hơn khi bạn làm điều đó cuối cùng.

4. "Nó làm tôi bực mình khi bạn ..."

Đối với cá nhân tôi, giai đoạn này luôn xảy ra khoảng chín tháng sau khi các mối quan hệ bắt đầu. Tại thời điểm này, bạn đã có đủ thời gian bên nhau để thấy rằng, nhiều điều không như bạn hy vọng, đối tác của bạn không phải là hoàn hảo (thậm chí kể cả bạn). Có thế bạn nhận ra điều đó khi mà lần đầu họ ghen tuông vô cớ, thiếu kiên nhẫn với bạn hay họ đã nói điều đó mà bạn không đồng ý.

Nếu bạn thấy mình trong tình trạng khó khăn này, hãy giải quyết nó vì điều đó quan trọng.Hãy làm ngay bây giờ! Trước khi bạn đi và trút tất cả với bạn bè về điều gì đó và tự phá hoại toàn bộ mối quan hệ. Hầu hết trong các mối quan tâm, tại thời điểm này điều đó không khiến bạn quan tâm nhưng nó sẽ trở nên lớn hơn nếu bạn bỏ qua chúng và sau này bạn sẽ hối hận.

Giao tiếp là rất quan trọng. Bạn phải nhận ra rằng, mặc dù bạn cảm thấy hợp với họ nhưng bạn vẫn còn nhiều điều khác với họ. Bạn có thể chấp nhận hoặc học cách đánh giá những điểm không hoàn hảo? Nếu câu trả lời là có, bạn sẽ có thể giúp cho mối quan hệ của mình trở nên tốt hơn.

[qcngang]

5. "Bạn muốn làm gì?"

Giai đoạn này xảy ra sau một năm, hoặc nhiều năm ở bên nhau. Đó là khi bạn tìm ra mục tiêu phù hợp với mình. Đó là khi bạn bắt đầu xem xét chuyển vào ở với nhau. Đó là khi bạn bắt đầu thảo luận về một tương lai với nhau và đi đến quyết định khi ham muốn cuộc sống của hai người giống nhau..

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của một mối quan hệ lâu dài. Nó có thể làm bạn hạnh phúc cũng như có thể hủy hoại bạn. Bạn cần cởi mở và trung thực khi nói về tương lai của cả hai. Đây không phải là thời gian để tô vẽ hay nói dối về bất cứ điều gì. Nếu bạn làm thế, bạn có thể sẽ thấy mình không hài lòng trong tương lai.

6.” Tôi vẫn yêu bạn”

Đây là giai đoạn hoàn thành hầu hết tất cả. Các mối quan hệ lâu dài luôn không dễ dàng. Chỉ cần nhìn vào sự gia tăng các vụ ly hôn mỗi năm. Chúng ta đều khác nhau và đang sống trong thời gian của phương tiện truyền thông xã hội và hẹn hò trực tuyến. Nhiều mối quan hệ đi đến thất bại ngay từ lúc đầu, nhưng một mối quan hệ lâu dài không phải là không thể. Chỉ cần tìm ra những điều bạn muốn trong cuộc sống và sau đó tìm thấy một ai đó muốn điều tương tự.

Một khi bạn đã tìm thấy họ, thấy được những mặt không hoàn hảo của họ và nếu lúc đó bạn vẫn yêu họ thì hãy giữ họ lại bên cạnh mình. Đừng để bản thân phải hối hận sau này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...