Phaletim 2 năm trước

6 gợi ý giúp bán hàng quần áo hiệu quả

Ngoài những yếu tố then chốt như mẫu mã, chất lượng, địa điểm, giá cả thì kỹ năng bán hàng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn tăng doanh thu. Sau đây tôi xin đưa ra một vài gợi ý các kỹ năng bán hàng cho bạn.

Nếu sản phẩm của bạn là độc nhất vô nhị, khách hàng có nhu cầu rất nhiều, vậy thì bạn chẳng phải suy nghĩ nhiều mà cứ bán hàng vèo vèo. Nhưng đó chỉ là viễn cảnh trong mơ, trong thời buổi cạnh tranh hiện nay nhất là trong ngành thời trang, khách hàng có vô vàn những lựa chọn khác nhau. Ngoài những yếu tố then chốt như mẫu mã, chất lượng, địa điểm, giá cả thì kỹ năng bán hàng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn tăng doanh thu. Sau đây tôi xin đưa ra một vài gợi ý các kỹ năng bán hàng cho bạn. 

1. Khéo léo đưa thêm lựa chọn cho khách hàng

Khách hàng tới cửa hàng của bạn, ngoài việc chọn lựa đúng thứ khách hàng cần tìm ban đầu, bạn nên hỏi thêm về nhu cầu, mong muốn của khách hàng và đưa thêm những sản phẩm khác để khách hàng lựa chọn. Phần lớn thứ các chị em phụ nữ mang về nhà sau mỗi buổi mua hàng đều không phải là thứ định mua ban đầu. Do đó hãy đưa thêm những gợi ý mẫu mã khác cho khách hàng lựa chọn, điều này sẽ làm tăng thêm xác suất mua hàng.

2. Tận tụy và chu đáo

Khách hàng luôn muốn được quan tâm nhưng lại không thích cảm giác bị kè kè bên cạnh săm soi. Vì thế việc của bạn là giữ một khoảng cách nhất định đủ để quan sát, khi nào khách hàng cần sẵn sàng có mặt giúp đỡ. Từ những việc rất nhỏ như giữ đồ, kéo khóa, chỉnh dáng…Tin tôi đi, từ những việc rất nhỏ này sẽ để lại ấn tượng tốt với khách hàng của bạn, có thể lần này họ sẽ không mua gì nhưng ấn tượng tốt sẽ có thể kéo họ đến với bạn lần sau. 

3. Chỉ ra các ưu điểm của sản phẩm

Nếu sản phẩm của bạn có những điểm ưu việt,hãy chỉ cho khách hàng thấy vì đôi khi có thể họ không nhìn ra. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy quyết định mua của khách hàng. 

4. Tâm lý đám đông

Thường thì ai cũng muốn ăn mặc hợp với xu thế thời trang. Nếu như khách hàng của bạn không phải là những tín đồ thời trang với phong cách ăn mặc đặc biệt thì việc thêm thắt một vài câu như “đây đang là mốt năm nay” hay “các chị em thường hay chuộng kiểu này” sẽ tăng thêm điểm cho sản phẩm của bạn. 

5. Luôn sẵn sàng

Thời gian là vàng bạc vì thế hãy tranh thủ từng phút giây luôn sẵn sàng chào đón khách hàng của bạn. Rất nhiều chị em phụ nữ tranh thủ shopping buổi trưa vì buổi tối không có nhiều thời gian. Vì thế hãy luôn sẵn sàng chào đón khách của bạn bất kể thời gian này bạn muốn nghỉ ngơi. Vì có thể trong lúc bạn nghỉ ngơi thì cửa hàng bên cạnh đã có thể bán được mấy triệu tiền hàng rồi. Lựa chọn là ở bạn. 

6. Kỹ năng chốt

Khi khách hàng đã thích sản phẩm của bạn rồi nhưng vẫn do dự, vậy thì hãy thúc đẩy quyết định mua của họ nhưng bằng những cách thức thật khéo léo. Ví dụ bạn có thể nói “bên em đang giảm giá sản phẩm này đến ngày này nên chị mua nhanh kẻo lỡ” hoặc “mẫu này bên em chỉ còn một sản phẩm này thôi”… Tùy tình huống mà bạn vận dụng một cách hợp lý.  

Kết 

Trên đây là một vài gợi ý giúp bán hàng quần áo hiệu quả, bạn cũng có thể linh hoạt áp dụng với các sản phẩm khác. Duyên bán hàng là do năng khiếu của từng người nhưng bạn cũng có thể cải thiện kỹ năng của mình qua trải nghiệm và rèn luyện thực tế. Hãy quan sát, học hỏi và rút kinh nghiệm. Chúc bạn thành công.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...