1 năm trước

6 hậu quả mà stress gây ra cho làn da của bạn

Chúng ta thường phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng trong cuộc sống từ công việc đến gia đình hay bất kể thứ gì mà chúng ta gặp phải. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghĩ đến hậu quả của stress đối với làn da là gì chưa? Chúng ta hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

1.Căng thẳng có thể gây ra hiện tượng viêm hoặc sưng da.

Khi bạn bị căng thẳng, hệ tiêu hóacủa bạn sẽ bị chậm lại và làm ảnh hưởng đến những lợi khuẩn trong đường ruột. Hậuquả là da bạn sẽ nổi mụn hoặc bạn sẽ mắc phải một số bệnh về da như vảy nến vàchàm. Thêm vào đó stress khiến cho cơ thể của bạn nghĩ rằng chúng đang bị tấncông vì vậy các tế bào sẽ bị kích động để chống lại tấn công, điều đó sẽ khiếncho da bạn bị sưng lên.

2. Căng thẳng có thể khiến cho da bạn bị khô.

Bất cứ khi nào cơ thể chúng ta bịcăng thẳng, chúng sẽ sản sinh ra hai loại hooc môn adrenaline và cortisol . Hailoại hooc môn này khiến chúng ta đổ nhiều mồ hôi và đương nhiên là chúng ta sẽbị mất nước rất nhanh. Nếu như bạn không bổ sung lại lượng nước mà bạn mất đida bạn chắc chắn sẽ bị khô.

3. Stress khiến da bạn đổ nhiều dầu và gây ra mụn.

Căng thẳng kích thích tế bào não sảnsinh ra một loạt các hooc môn đặc biệt và tác dụng phụ của chúng chính là làmtăng tốc độ hoạt động của bã nhờn trong da dẫn khiến cho da chúng ta bị đổ dầunhiều hơn bình thường, gây bít tắc lỗ chân lông và từ đó hình thành nên mụntrên da.

4. Stress làm ảnh hưởng đến da đầu và tóc.

Nhiều người nhận thấy tóc họ bị bếthơn hoặc bị khô hơn bình thường trong khoảng thời gian mà họ bị stress dựa vàomức độ sản sinh hooc môn của từng người. Nhưng có một sự ảnh hưởng nặng nề hơnđối với tóc khi bạn bị stress đó chính là rụng tóc và tóc sẽ tạm thời không đượcsản sinh ra nữa. Đây chắc chắn chính là một cơn ác mộng đặc biệt là đối với phụnữ. Bên cạnh đó da đầu của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi căng thẳng. Nhiều ngườicó thể sẽ bị viêm da đầu và dấu hiệu mà nó để lại là những mảng đỏ và những vảyda trên da đầu của bạn

5. Stress cũng sẽ tàn phá móng tay của bạn.

Cũng giống như việc tóc bạn sẽ bịngưng sản sinh trong thời gian đối mặt căng thẳng thì nó cũng khiến cho móngtay của bạn không thể dài ra được nữa. Móng tay không phải là bộ phận quan trọngnhất trên cơ thể con người nên đương nhiên khi cơ thể phải tập trung năng lượngđể đối chọi với căng thẳng thì móng tay không phải là sự ưu tiên hàng đầu. Hậuquả của nó chính là móng tay của bạn sẽ trở nên giòn hơn, dễ gãy hơn và sẽ bắtđầu bị bong ra trong khoảng thời gian bạn bị stress.

Bài viết gốc: https://www.huffpost.com/entry/stress-affects-skin_l_5c991662e4b0a6329e1a0996

Tác giả gốc: Julia Brucculieri

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn