Thien Pham 4 năm trước

6 hiện tượng kỳ lạ tình yêu mang đến cho cơ thể và bộ não của bạn

Cùng khám phá những hiện tượng kỳ lạ mà tình yêu mang đến cho cơ thể và não bộ của chúng ta. Bạn sẽ tìm thấy mình trong đó.

Tình yêu có thể không phải là một loại thuốc, nhưng có lẽ nó mang ý nghĩa tương tự với mỗi chúng ta. Khi chúng ta gặp một “Người đặc biệt”, người mang đến một cảm giác yêu đương ngập tràn tâm trí và từng nhịp thở, cơ thể và não bộ của chúng ta sẽ diễn ra những phản ứng kỳ lạ. Hãy cùng xem những hiện tượng kỳ lạ mà tình yêu mang đến cho cơ thể và bộ não của chúng ta.

6 hiện tượng kỳ lạ tình yêu mang đến cho cơ thể và bộ não của bạn

1. Bạn cảm thấy hạnh phúc

Trải qua những trạng thái ban đầu của một mối quan hệ yêu đương sẽ khiến bạn cảm thấy lâng lâng. Điều này là có lý do. Những nghiên cứu đã minh chứng mối liên kết giữa cảm giác yêu đương mãnh liệt và nồng độ “Neurotransmitter Dopamine” (một loại hoá chất tạo ra cảm giác sung sướng) tiết ra trong não bộ của chúng ta. Đó là điều những người mới yêu thường sẽ được trải nghiệm.

2. Cảm giác đau đớn sẽ nhanh chóng nhạt phai

Một nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra khi hình ảnh người yêu thường xuyên hiện diện trong tâm trí bạn, cảm giác đau đớn (cả tinh thần và vật lý) trong bạn sẽ nhanh chóng phai đi. Đó chính là điều kỳ diệu của tình yêu.

3. Toàn thân tràn đầy cảm giác háo hức, rộn rã

Một cảm giác như máu trong cơ thể bạn lưu thông thật nhanh, với hormones adrenaline và norepinephrine. Cả cơ thể bạn, trái tim bạn và cả các bộ phận khác như đập loạn nhịp theo từng cảm giác yêu đương trong bạn.

[qcngang]

4. Đôi mắt bạn như bị dính chặt vào ánh nhìn của người yêu

2 người trong một mối quan hệ yêu đương sẽ không lúc nào có thể rời mắt khỏi nhau. Bạn sẽ luôn quyện vào trong ánh nhìn của đối phương không rời mắt, và những lúc đó trái tim bạn lại đập rộn rã hơn.

5. 2 gò má ửng đỏ

Sự tăng lên nhanh chóng của nồng độ adrenaline trong cơ thể khi yêu sẽ tạo hiệu ứng giãn nở mạch máu, máu lưu thông nhanh hơn, đặc biệt thể hiện ra bằng hiệu ứng ửng đỏ hai bên gò má.

6. Trái tim được bảo vệ tốt hơn

Những người đã kết hôn hoặc đang trong cảm giác yêu thương sâu đậm sẽ có trái tim khoẻ khoắn hơn những người độc thân hay yêu đơn phương – theo những nghiên cứu mới nhất. Cảm giác yêu đương và tình cảm với đối phương sẽ có khuynh hướng khiến chúng ta tìm đến với những thói quen tốt trong cuộc sống cho cả hai.

"Trên thế gian này chẳng có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, chẳng có ngọn lửa nào kỳ diệu hơn ngọn lửa tình yêu." (M.Gorki)


Nguồn: Businessinsider

Dịch: Thien Pham

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...