LNF 1 năm trước

6 Hiện Tượng Kỳ Quái Cảnh Báo Ngày Tận Thế Đang Đến Rất Gần

Nhiều thập niên gần đây, khoa học luôn cảnh báo chúng ta về tình trạng biến đổi khí hậu và mối đe dọa của hiện tượng cực đoan này lên hệ sinh thái của trái đất. Nhiều người vẫn suy nghĩ về tác hại của hiện tượng này, trong khi đó những tai hại mà nó gây ra đã quá lớn đối với chúng ta. Liệu những tai hại này có dẫn đến NGÀY TẬN THẾ. Hãy cùng tìm hiểu: 6 Hiện Tượng Kỳ Quái Cảnh Báo Ngày Tận Thế Đang Đến Rất Gần.

1. 99,8% loài rùa biển xanh biến thành giống cái

Sâu trong lòng đại dương,  sự ấm lên toàn cầu cũng gây ra sự thay đổi đáng kể. Trong hệ sinh thái của rặng san hô Great Barrier. Sự tăng nhiệt khiến quần thể rùa biển nơi đây trở nên thiếu con đực trầm trọng.

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân bắt nguồn từ việc giới tính khi sinh của loài rùa này phụ thuộc vào nhiệt độ ủ trứng, chứ không được quy định bởi nhiễm sắc thể như nhiều loài động vật khác.Nước biển ấm lên làm cho hơn 99% cá thể rùa biển xanh nở ra là giống cái và điều này cũng đồng nghĩa với việc ngày tuyệt chủng của loài này không còn xa

2. Tuyết rơi lần thứ 3 trên sa mạc Shahara

Không chỉ một lần, đây là lần thứ 3 trong vòng chưa đầy 4 thập kỷ, người dân địa phương ghi nhận được hiện tượng bất thường này, một trong những sa mạc nóng bỏng nhất thế giới lại được phủ kín bởi tuyết trắng.

Người dân ở đây vô cùng ngạc nhiên và choáng váng,  khi sáng mở mắt ra thấy tuyết rơi trên những cồn cát đỏ au. Đây là minh chứng cho thấy việc biến đổi khí hậu đang làm xáo trộn thời tiết toàn cầu.

3. Năm 2050, socola sẽ biến mất.

Khí hậu khắc nghiệt khiến cho cây ca cao không thể sinh trưởng, dẫn tới sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nguyên liệu sản xuất socola. Socola có thể sẽ biến mất trong năm 2050. Đây là một viễn cảnh không mấy tươi sáng đối với những tín đồ yêu thích món ăn này.

4. Dơi bị nung sống dưới nắng nóng ở Australia

Australia đang trải qua mùa hè nắng nóng dữ dội khi đã chạm mốc 45 độ C. Thời tiết khắc nghiệt khiến cho hơn 3000 con dơi bị chết  khi bay trong thời gian cực ngắn.

5. Cá mập chết cứng vì bị sốc lạnh ở Mỹ

Năm 2017 khép lại với một lượng nhiệt ghi nhận trên toàn cầu ở mức thấp kỷ lục. Nước Mỹ chìm sâu trong giá rét, nhiều con cá mập bị chết cứng vì sốc lạnh, trong khi đó, loài vật này sinh ra vốn để tồn tại trong môi trường này.

6. Xóa sổ 8 hòn đảo trên Thái Bình Dương

Nước biển dâng cao đã xóa số 8 hòn đảo thấp trên Thái Bình Dương khỏi bản đồ và đang lăm le nuốt chửng các hòn đảo thấp còn lại. Không chỉ người dân trên đảo mà còn người dân vùng Duyên Hải xem nước biển dâng là mối đe dọa đến sự sống còn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...