Thien Pham
5 năm trước

6 khác biệt trong suy nghĩ giữa người có thái độ sống tích cực và người có thái độ sống tiêu cực

Cùng khám phá 6 khác biệt trong suy nghĩ giữa người có thái độ sống tích cực và người có thái độ sống tiêu cực

Thái độ sống chính là một màng lọc tinh thần mà qua đó bạn sẽ nhìn nhận cuộc sống và tìm cách giải quyết những vấn đề gặp phải. Dưới đây là 6 khác biệt trong suy nghĩ giữa người có thái độ sống tích cực và người có thái độ sống tiêu cực. "Tích cực" hay "Tiêu cực"? Bạn có quyền lựa chọn cuộc sống của mình!

6 khác biệt trong suy nghĩ giữa người có thái độ sống tích cực và người có thái độ sống tiêu cực

1. "Không thể" và "Có thể"

Người có thái độ sống tiêu cực nghĩ “TÔI KHÔNG THỂ”, còn người có thái độ sống tích cực nghĩ “TÔI CÓ THỂ”.

2. Khi gặp vấn đề cần giải quyết

Người có thái độ sống tiêu cực luôn cảm thấy khó khăn và phức tạp khi giải quyết vấn đề, luôn tìm lý do để biện minh, còn người có thái độ sống tích cực thường tìm kiếm các giải pháp tốt nhất để có thể thực hiện.

3. Quan điểm về con người

Người có thái độ sống tiêu cực đi tìm và không muốn bỏ qua lỗi lầm của người khác, không tin vào sự thay đổi, còn người có thái độ sống tích cực tìm thấy những điều tốt đẹp của người khác và tin rằng mọi chuyện rồi sẽ chuyển biến theo hướng tốt hơn.

4. Sự hy sinh

Người có thái độ sống tiêu cực chú tâm đến những mất mát và nuối tiếc những gì họ đã cho đi, còn người có thái độ sống tích cực quan tâm đến những gì đem lại hạnh phúc, hài lòng cho bản thân cũng như cho những người xung quanh.

6 khác biệt trong suy nghĩ giữa người có thái độ sống tích cực và người có thái độ sống tiêu cực

5. Những giới hạn trong suy nghĩ

Người tiêu cực chỉ nhìn thấy các giới hạn, luôn gán mình vào các khuôn khổ, lối mòn – luôn lấy đó làm lý do chính đáng cho những gì mình không làm được hay không muốn làm, còn người tích cực luôn nhìn ra được các khả năng và tìm ra những con đường chưa thành lối.

6. Quan điểm về cuộc sống

Người tích cực nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan trong khi người tiêu cực luôn nhìn đời bằng con mắt chán chường, bi quan, thất vọng. Và kết quả tận cùng của hai thái độ đó rất khác biệt!

"Bạn không kiểm soát được mọi tình huống có thể xảy ra. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình."  Charles Popplestone.

Nguồn: Thay thái độ - Đổi cuộc đời (Jeff Keller)

Thien Pham

Bạn cảm thấy cuộc sống nhàm chán? Bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình? Hãy tham khảo các bước để thay đổi cuộc sống của mỗi người kẻo muộn bạn nhé!!

Chủ đề chính: #thái_độ_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn