6 laptop lý tưởng do dân thiết kế đồ họa năm 2018

Thiết kế đồ họa là một công việc khá khó khăn mà phần lớn lại phụ thuộc chính vào đòi hỏi khắt khe của phần mềm, những phần mềm đồ họa chỉ có thể cài đặt và chạy “mượt” trên những máy tính mạnh mẽ. Cũng giống như những nghề khác, lựa chọn laptop trở thành một thử thách cho những người làm nghề thiết kế đồ họa khi phải cân bằng giữa những yếu tố như hiệu năng, trọng lượng, màn hình lớn, càng nhiều tính năng càng tốt nhưng giá cả phải phải chăng.

,laptop,máy tính xách tay,thiết kế đồ họa,designer

Vậy những yếu tố nào tạo nên một chiếc laptop hoàn hảo cho những nhà thiết kế đồ họa?

Hiệu năng

Hiệu năng và tốc độ của máy tính xách tay chủ yếu dựa vào ba bộ phận: bộ vi xử lý, bộ nhớ RAMổ cứng lưu trữ.

Bộ vi xử lý là một phần không thể tách rời của máy tính xách tay để đảm bảo rằng dù mở nhiều ứng dụng một lúc thì máy vẫn chạy trơn tru. Có rất nhiều chọn lựa về bộ vi xử lý, nhưng những bộ phù hợp nhất cho công việc thiết kế đồ họa là: Intel Core i5, Intel Core i7, AMD Ryzen và Intel Xeon. 

RAM hay còn gọi là Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên là một phần cứng lưu trữ dữ liệu bên trong máy tính. RAM chỉ lưu trữ dữ liệu tạm thời nên khi bạn tắt máy tính, tất cả dữ liệu RAM bị mất. RAM cho phép bộ vi xử lý xử lý nhiều dữ liệu hơn, có thể cải thiện đáng kể hiệu năng của laptop. 

Ổ cứng -không giống như RAM, ổ cứng có thể lưu trữ thông tin vĩnh viễn. Những laptop có trang bị SSD có thể giúp laptop khởi động nhanh và hiệu suất xử lý tốt hơn.

Màn hình

Một màn hình có độ phân giải cao sẽ giúp bạn nhìn thấy những chi tiết và màu sắc tốt hơn. Kích thước màn hình cũng rất quan trọng. Một màn hình lớn hơn giúp cho việc thiết kế và chỉnh lý dễ dàng hơn nhiều. Màn hình 15 inch là một tiêu chuẩn vàng trong thế giới thiết kế đồ họa.

Bàn phím

Các nhà thiết kế rất thường xuyên phải làm việc với khách hàng, vì vậy một bàn phím tốt là điều rất cần thiết. Bạn sẽ không muốn mình gõ sót chữ và phải dành hàng giờ liền chỉ để chỉnh sửa lại email của mình. Ngoài ra, các nhà thiết kế cũng thường sử dụng các phím tắt, do đó vị trí và thiết kế phù hợp của bàn phím cũng rất quan trọng cho tốc độ làm việc của bạn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp