Quỳnh 2 năm trước

6 loại tinh dầu tất cả mọi người nên có trong nhà.

Mùi tinh dầu tác động đến khứu giác của chúng ta, trong khi đó khứu giác là giác quan ảnh hưởng đến hoạt động của não mạnh nhất trong 5 giác quan của con người. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 6 loại mùi tinh dầu và tác dụng của nó nhé.

1. Chanh (Lemon)

Mùi hương của tinh dầu chanh giúp thúc đẩy sự tập trung, đồng thời cũng giúp làm dịu cảm xúc hiệu quả. Nếu bạn đang cảm thấy tức giận, lo lắng hay muốn buông xuôi, mùi hương của tinh dầu chanh sẽ rất phù hợp.

Chanh cũng có tính chất kháng vi trùng và kháng khuẩn nên có thể giúp phòng chống chứng đau họng và cảm lạnh bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và cải thiện hệ tuần hoàn.

2. Oải hương (Lavender)

Tinh dầu Lavender có thể giúp trấn tĩnh tâm trạng, giảm căng thẳng thần kinh, trầm cảm khi làm việc. Lavender cũng có thể điều trị chứng nhức đầu và chứng đau nửa đầu.

3. Nhài (Jasmine)

Giống như Lavender, tinh dầu nhài cũng được sử dụng với mục đích làm dịu, trấn tĩnh khi não bộ hoạt động quá căng thẳng. Nhưng loại dầu này đặc biệt được sử dụng với mục đích tạo ra cảm giác tự tin, lạc quan và hồi sinh năng lượng.

4. Hương Thảo (Rosemary)

Ngoài việc có thể tác động tích cực đến khả năng ghi nhớ của não bộ, tinh dầu hương thảo còn  có thể kích thích các hoạt chất trong cơ thể giúp cải thiện tình trạng cạn kiệt sức lực, nhức đầu và mệt mỏi tinh thần. Chúng cũng có thể được sử dụng tại chỗ để làm giảm đau nhức cơ bắp.

5. Quế ( Cinnamon)

Các hoạt chất trong tinh dầu quế cũng có thể giúp cải thiện tậm trạng mệt mỏi, uể oải, tăng khả năng tập trung trong công việc.

6. Bưởi (Peppermint)

Hãy thử tinh dầu bưởi khi bạn đặc biệt cần sự tập trung. Mùi hương này có thể kích thích mạnh mẽ năng lượng trí óc, thúc đẩy sự tập trung và tư duy rõ ràng.

Xem thêm

Nguồn: Entrepreneur

Dịch bởi: Hồng Ngọc 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...