Trinh Thuyen
4 năm trước

6 Lợi ích của việc làm Part Time thay vì Full Time

Nhiều người đang nghiên cứu những lợi ích và bất lợi của làm việc part time so với full time do thực tế tài chính gia đình hay sự lựa chọn của cá nhân. Bạn đã thực sự biết nên làm gì và lựa chọn công việc thế nào để cân bằng được cuộc sống chưa?

Nhiều người đang nghiên cứu những lợi ích và bất lợi của làm việc parttime so với full time do thực tế tài chính gia đình hay sự lựa chọn của cá nhân. Những người sử dụng lao động đã dần chuyển sang thuê người làm việc bán thời gian hơn là làm toàn thời gian. Vì điều này đã tạo ra nhiều sự lựa chọn có sẵn và để giảm bớt các vị trí làm toàn thời gian, nó cũng đã khiến cho nhiều người xem xét chấp nhận việc làm bán thời gian và thậm chí không tích tìm kiếm một vị trí toàn thời gian. Những người khác có lý do cá nhân và nghề nghiệp khác nhau liên quan để xem xét việc bán thời gian.

Có một số yếu tố để xem xét khi nhìn vào việc làm bán thời gian chứ không phải là việc làm toàn thời gian. Nhiều người chỉ có xu hướng nhìn vào thu nhập tuyệt đối của họ. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng khác để bao gồm y tế, chi phí vận chuyển và cân nhắc chi chí trong gia đình.

Có nhiều thời gian để theo đuổi công việc khác và các hoạt động khác.

Ưu điểm lớn nhất của việc làm part time đó là chúng ta có thời gian để làm những công việc khác mà chúng ta muốn làm. Đối với một số người, điều này có thể là yếu tố quan trọng nhất. Họ dành một phần thời gian để làm một công việc chính và phần thời gian còn lại họ làm việc mà họ đam mê như vẽ, học nhạc, múa, hay một lĩnh vực kinh doanh khác. Ngoài ra họ có thể học để hoàn thiện chương trình đại học như học mong muốn, và rèn luyện kỹ năng của bản thân và đặc biệt là cân bằng sức khỏe.

Mở rộng cơ hội việc làm mới

Chấp nhận làm việc bán thời gian đôi khi có thể giúp chúng ta mở một cánh cửa mới trong công việc, tạo cho chúng ta cơ hội trong lĩnh vực nghề nghiệp mong muốn làm toàn thời gian.

Làm việc bán thời gian cũng là một cách để đạt được kinh nghiệm và đào tạo trong một lĩnh vực công việc quen thuộc. Người chủ có thể không sẵn sàng thuê một người thiếu kinh nghiệm trên cơ sở toàn thời gian, nhưng anh ta có thể sẵn sàng chấp nhận một người trên một cơ sở bán thời gian thể hiện một mong muốn nhiệt tình để tìm hiểu công việc kinh doanh.

Cơ hội kiếm thêm tiền

Nó có vẻ nghịch lý, nhưng làm việc bán thời gian có thể thực sự đôi khi cho phép một cá nhân kiếm tiền nhiều hơn anh có thể với một công việc toàn thời gian. Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm hai công việc bán thời gian. Ví dụ, một người có thể có thể để đảm bảo công việc 30 giờ một tuần cùng với một công việc 15-20 giờ một tuần. Tổng thu nhập từ cả hai vị trí có thể cung cấp một tổng số thu nhập lớn hơn nếu người này chỉ làm một công việc full time. Và cho rằng làm công ăn lương, vị trí toàn thời gian thường yêu cầu 50-60 giờ làm việc mỗi tuần, các cá nhân vẫn có thể xem xét trong điều kiện làm việc ít hơn tổng số giờ quy định mà vẫn có thu nhập cao.

Giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe

Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng hàng năm nhiều người lao động toàn thời gian cảm thấy mệt mỏi và sức khỏe bị hao mòn. Họ thường phàn nàn rằng không có thời gian để giải lao và giảm stress. Làm việc bán thời gian giúp chúng ta có cơ hội để tham gia nhiều hoạt động mà mình mong muốn như đến phòng tập hay những hoạt động ngài trời. Không cần phải nghe tiếng chuông báo thức vào mỗi buổi sáng làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng và có giấc ngủ sâu cải thiện sức khỏe rất tốt.

Tầm quan trọng của gia đình

Đối với những người mà gia đình là quan trọng hàng đầu trong cuộc sống của họ, làm việc bán thời gian có thể là công việc lý tưởng so với làm việc toàn thời gian. Một trong những nhược điểm được công nhận nhất của việc làm toàn thời gian là thời gian ở bên gia đình. Một nhân viên làm việc toàn thời gian 08:00-05:00 phải đối mặt với khó khăn nếu họ có con thì cần phải lựa chọn trường học. Ngoài ra, các chi phí phụ thêm những thứ như các dịch vụ chăm sóc ban ngày có thể vượt quá các khoản tiền kiếm được bằng cách làm việc toàn thời gian. Một việc khó khăn hơn là những người làm việc toàn thời gian là không có nhiều thời gian để làm những công việc lặt vặt, y tế, thậm chí những công việc như đi chợ.

Tiết kiệm tiền chi phí giao thông vận tải

Một lợi thế của công việc bán thời gian nằm trong khu vực của chi phí vận chuyển. Nếu một người có thể dễ dàng tìm được việc làm bán thời gian gần nhà mình, nhưng chỉ có thể có được một vị trí toàn thời gian bằng cách đi lại hàng ngày đến một thành phố mà là một giờ hoặc đi xa hơn từ nhà của họ, họ có thể thu lại một số lượng đáng kể sự khác biệt trong thu nhập thông qua tiết kiệm chi phí vận chuyển trong các hình thức chi tiêu thấp hơn cho khí đốt và tổng chi phí bảo trì xe thấp hơn do đưa ít dặm trên chiếc xe của mình. Ngoài ra, các khoản bảo hiểm của các công ty thường căn cứ mức phí bảo hiểm một phần vào bao nhiêu dặm một người lái qua lại để làm việc mỗi ngày, do đó giảm đáng kể dặm có thể đại diện cho tiết kiệm phí bảo hiểm ô tô.

Chủ đề chính: #part_time

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn