John Tran 11 tháng trước

6 lợi ích vô cùng thiết thực của cuộc sống độc thân

Bạn đã độc thân quá lâu và cảm thấy bạn sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc chừng nào chưa tìm được một nửa của mình? Bạn tưởng rằng bạn sẽ chẳng bao giờ có thể độc thân mà vẫn hạnh phúc được, nhưng thực ra nó cũng không quá khác biệt cho dù bạn ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Bằng việc tìm ra được chính xác những gì bạn yêu thích và biến nó thành một phần trong cuộc sống của bạn, bạn có thể học được cách làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc mà không cần phụ thuộc vào tình trạng mối quan hệ của mình.

Cuộc sống độc thân cũng có những lợi ích riêng nhất định, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau xem xét về những lợi ích của nó các bạn nhé!

1. Lợi ích về sức khỏe khi độc thân.

Độc thân đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể giảm thiểu những nguy cơ có hại cho sức khỏe do cuộc sống hôn nhân căng thẳng hay những cuộc tình đầy trắc trở mang lại. Một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng những mối quan hệ xấu có thể thực sự khiến cho thể trạng bạn yếu đi. Còn độc thân thì khỏe mạnh và sung sức hơn. Những người độc thân thường có xu hướng tham gia phòng tập thể hình nhiều hơn, ăn uống điều độ, và phải chịu ít áp lực hơn.

  • Những người độc thân thường có xu hướng mảnh mai hơn là những đang trong một mối quan hệ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người thường tăng trung bình khoảng 6 kg sau khi bắt đầu một mối quan hệ.
  • Những người độc thân cũng ngủ nhiều và ngủ ngon hơn là những người ngủ chung giường với bạn đời của mình.
  • Phụ nữ độc thân có sức khỏe tinh thần tốt hơn là phụ nữ đã có gia đình, đặc biệt là hơn những người đã có con.

2. Được phép tận hưởng sự tự do của mình, sử dụng thời gian theo cách bạn muốn.

Khi bạn ở trong một mối quan hệ, bạn không thể bỏ qua những nhu cầu và mong muốn của người kia. Đôi khi bạn phải làm những việc mà bạn không muốn chỉ để khiến người ấy vui vẻ. Nhưng khi bạn còn độc thân, bạn có thể sử dụng thời gian theo cách bạn muốn. Bạn không cần phải lo lắng về việc làm hài lòng bất cứ ai ngoài bản thân mình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho những sở thích, mối quan tâm cá nhân, sự nghiệp và hơn cả là hạnh phúc của chính bạn. Hãy tận hưởng sự tự do này khi bạn còn độc thân!

3. Các lợi ích về tài chính của việc độc thân.

Khi bạn ở trong một mối quan hệ, bạn có thể sẽ phải đối mặt với việc bạn đời của mình là người tiêu tiền vô tội vạ. Điều này có thể gây ra những vấn đề về tài chính cho cả bạn nữa. Nhưng nếu bạn còn độc thân, bạn sẽ không cần phải lo lắng về bất cứ thói quen tiêu tiền hay tiết kiệm tiền của bất cứ ai khác. Bạn có thể sử dụng số tiền mà bạn kiếm được theo cách mà bạn muốn.

4. Tận hưởng cơ hội duy trì tình bạn và kết thêm bạn mới.

Khi bạn đang trong một mối quan hệ, sẽ khó hơn rất nhiều để duy trì tình bạn và kết thêm bạn mới bởi vì người ấy đã chiếm mất phần lớn thời gian và tình cảm của bạn. Còn khi bạn đang độc thân, bạn có nhiều thời gian hơn để quan tâm đến bạn bè, đi chơi và gặp gỡ những người bạn mới. Nhắc nhở bản thân về điều này khi bạn cảm thấy buồn vì mình độc thân. Hãy nghĩ tới những mối quan hệ có thể bị ảnh hưởng nếu như bạn có một nửa quan trọng, người sẽ chiếm gần hết thời gian và năng lượng của bạn.

5. Quan hệ tình dục ít hơn nhưng được tận hưởng nhiều hơn.

Khi bạn ở trong một mối quan hệ, có thể bạn sẽ làm tình mỗi ngày hay ít nhất là vài ba lần một tuần. Khi bạn độc thân, đời sống tình dục của bạn sẽ hạn chế hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù những người độc thân có tần số quan hệ tình dục ít hơn nhưng họ lại cảm thấy thỏa mãn hơn so với những người đang có người yêu hoặc đã kết hôn.

6. Bạn vẫn luôn có khả năng tìm được những mối quan hệ lãng mạn nếu bạn muốn.

Nếu bạn vẫn đang trong khoảng thời gian khó khăn xem xét các lợi ích của việc độc thân, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể có được một mối quan hệ tình cảm nếu bạn thực sự không hạnh phúc. Cuộc sống độc thân không phải dành cho tất cả mọi người và có những người cảm thấy hạnh phúc khi họ nhận được sự yêu thương và quan tâm từ một người nào đó khác. Nhắc nhở bản thân rằng bạn luôn có thể có một mối quan hệ nếu bạn muốn.

Xem xét việc tham gia một trang web hẹn hò trực tuyến để tìm một ai đó cũng đang mong muốn có một mối quan hệ lâu dài giống bạn. Tìm đến những người thật sự quan tâm tới mối quan hệ chứ không chỉ là hẹn hò tùy tiện có thể tránh cho bạn gặp tổn thương sau này.

Theo: Wikihow

Tác giả: Trudi Griffin, LPC

Việt hóa: Martin Triệu - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...