Thiên Phong
1 tuần trước

6 LỜI KHUYÊN ĐỂ CÓ TINH TRÙNG KHỎE MẠNH

6 LỜI KHUYÊN ĐỂ CÓ TINH TRÙNG KHỎE MẠNH

Nếu bạn và bạn đời đang cố gắng có thai, bạn đang tìm kiếm thông tin về cách tăng số lượng tinh trùng để cải thiện cơ hội mang thai. Một lượng tinh trùng khỏe mạnh là điều cần thiết cho khả năng mang thai.

Để quá trình thụ thai xảy ra, chỉ cần một tinh trùng và một quả trứng, vậy tại sao số lượng tinh trùng lại quan trọng? Nói tóm lại, nó làm tăng tỷ lệ thụ thai thành công. Khi một người đàn ông xuất tinh vào một người phụ nữ, khả năng một tinh trùng sẽ tiếp cận và tự cấy vào trứng sẽ tăng lên nếu có nhiều tinh trùng trong tinh dịch.

Trong mỗi ml tinh dịch bình thường chứa 40 - 300 triệu tinh trùng. Số lượng tinh trùng thấp là từ 10 - 20 triệu tinh trùng/ 1ml. Hai mươi triệu tinh trùng trên mỗi mililít có thể đủ để thụ thai nếu tinh trùng khỏe mạnh.

1. GIẢM CÂN

Giảm cân (nếu bạn thừa cân) là một trong những điều quan trọng nhất giúp bạn tăng số lượng tinh trùng. Các nguồn nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giảm cân có thể làm tăng đáng kể khối lượng tinh dịch, tăng sự tập trung, khả năng di chuyển và sức khỏe tổng thể của tinh trùng. 

2. TẬP THỂ DỤC

Ngay cả khi bạn không cần giảm cân, việc duy trì vận động và có lối sống lành mạnh có thể giúp bạn tăng số lượng tinh trùng. Một nghiên cứu cho thấy tập tạ và tập thể dục ngoài trời có thể tăng sức khỏe của tình trùng.

3. BỔ SUNG VITAMIN

Một số loại vitamin như vitamin D, C, E và CoQ10 rất quan trọng đối với sức khỏe tinh trùng. Một nghiên cứu cho thấy, uống 1000mg vitamin C mỗi ngày có thể giúp tăng khả năng tập trung và tốc độ di chuyển của tinh trùng. Điều này có thể giúp tăng khả năng thụ thai. Một nghiên cứu khác cho thấy, tỉ lệ thụ thai thành công của một cặp vợ chồng ít hơn nếu người đàn ông có lượng vitamin D trong cơ thể thấp.

4. TRÁNH SỬ DỤNG CHẤT KÍCH THÍCH, GÂY NGHIỆN

Tình trạng số lượng tinh trùng thấp và sức khỏe tinh trùng yếu thường gặp ở những người có tiền sử: uống nhiều rượu (uống nhiều loại đồ uống có cồn mỗi ngày), sử dụng thuốc lá dưới mọi hình thức, sử dụng ma túy (bao gồm cocaine và steroid đồng hóa).

5. KIỂM TRA MÔI TRƯỜNG SỐNG

Hãy tắm rửa và thay quần áo càng sớm càng tốt nếu bạn đã tiếp xúc với: kim loại, các loại dung môi, thuốc trừ sâu, chất tẩy, keo hoặc sơn nguyên chất... Đây là những chất có thể gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng.

6. MẶC QUẦN LÓT RỘNG, THOẢI MÁI

Giữ bộ phận sinh dục của bạn ở nhiệt độ thích hợp, thoáng, không để hầm, bí hơi có thể giúp tinh trùng khỏe mạnh. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, hãy đổi một loại quần lót khác, giúp bạn tự tin và thoải mái hơn.

Chủ đề chính: #sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn