John Tran 1 năm trước

6 lời khuyên giúp bạn tận hưởng một cuộc sống độc thân hạnh phúc

Cuộc sống độc thân cũng có những lợi ích riêng nhất định, hãy học cách tận hưởng những lợi ích đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và không phải sợ hãi trước sự cô đơn khi không nằm trong một mối quan hệ yêu đương nào.

1. Lờ đi các phương tiện truyền thông có nội dung về những cặp đôi hạnh phúc.

Một phần lý do con người ta có thể cảm thấy không hạnh phúc khi họ độc thân đó là bởi những phương tiện truyền thông đã đẩy mạnh ý nghĩ rằng chúng ta cần phải có một mối quan hệ đặc biệt nếu muốn có được hạnh phúc. Hãy cố gắng hết sức để lờ đi tất cả những thông điệp này bởi điều đó hoàn toàn không đúng. Tránh xem những vở kịch và tạp chí lãng mạn bởi chúng sẽ chỉ khiến bạn nghĩ rằng độc thân thì rất buồn chán còn ở trong một mối quan hệ thì sẽ hạnh phúc.

Việc miêu tả phụ nữ độc thân có thể không đúng bởi nó thường bị lý tưởng hóa một cách thái quá (một người phụ nữ phi thường có tất cả) hoặc là khá tồi tệ (một người phụ nữ buồn bã, cô đơn và không có gì cả). Cả hai cách miêu tả này đều không thực tế, vì vậy hãy cố gắng hết sức để xem chúng như những quan điểm sai lệch về cuộc sống độc thân.

2. Tập trung vào việc trở thành người tốt đẹp nhất có thể.

Độc thân là một cơ hội tuyệt vời để bạn tập trung vào bản thân và cố gắng hết mình để theo đuổi mẫu hình lý tưởng mà bạn muốn trở thành. Tham gia các lớp học, tập luyện thể thao, chăm sóc vườn tược, làm từ thiện, tham gia khóa trị liệu, hoặc làm bất cứ việc gì bạn ao ước. Hãy nhớ rằng tất cả những gì bạn làm đều phải là vì bạn!

 • Chú tâm vào bản thân khi bạn đang độc thân và hiểu được bạn thích cái gì hay ghét cái gì. Phát triển ý thức mạnh mẽ về con người thực sự của bạn sẽ giúp bạn nhận ra được ai sẽ là người thực sự phù hợp với mình (nếu bạn có lựa chọn để bắt đầu một mối quan hệ mới lần nữa).
 • Bắt đầu sở thích mới! Học guitar, tham gia lớp chứng khoán, chăm sóc vườn tược, viết tiểu thuyết, nấu những món ăn ngon! Bất cứ thứ gì bạn đã từng mong muốn được làm, hãy làm nó ngay bây giờ. Thử một việc mới lạ có thể đem đến cho bạn những kỹ năng mới, tình bạn mới và giúp bạn thêm yêu bản thân mình.

3. Cho phép được nuông chiều bản thân.

Duy trì sự tự nhận thức tích cực về bản thân là điều vô cùng quan trọng khi bạn độc thân. Bạn có thể mua cho bản thân những bộ đồ mới, làm móng, tự thưởng một ngày làm spa, hoặc đi mát xa. Chỉ vì bạn không có ai để gây ấn tượng không có nghĩa là bạn không nên làm những điều tốt đẹp cho bản thân mình. Bạn là một con người mạnh mẽ, độc lập và xứng đáng nhận được những gì tốt đẹp nhất. Vì vậy hãy dành những điều tuyệt vời đó cho chính mình!

4. Luôn ở bên những người yêu thương bạn.

Cho dù bạn nhận ra bản thân đang ở trong giai đoạn lạnh nhạt của một mối quan hệ hay vừa từ bỏ một mối quan hệ sâu đậm, dành quá nhiều thời gian một mình có khả năng sẽ làm bạn cảm thấy tệ hơn. Hãy cố gắng lên kế hoạch với càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn cảm thấy không được bạn bè ủng hộ, hãy xem xét việc gia nhập một câu lạc bộ hoặc là phòng tập thể hình để kết thêm bạn mới.

Việc được người khác ủng hộ có vẻ như là một điều vô cùng xa xỉ mà không phải ai cũng cần đến hoặc cũng có thể có được, hiện nay các chuyên gia tâm lý học đã nhận thức được rằng các mối quan hệ xã hội bền vững là yếu tố vô cùng cần thiết đối với cảm xúc hạnh phúc và sức khỏe con người. Vì vậy bạn không nhất định phải ở trong một mối quan hệ thân thiết với một người nào đó để có được hạnh phúc, cảm giác được ủng hộ bởi những người tin tưởng bạn sẽ là một phần cần thiết để bạn sống cuộc sống độc thân vui vẻ của mình.

5. Động viên chính mình.

Nói những điều mà bạn thích về bản thân để giúp bạn cảm thấy vui vẻ. Những lời khen tích cực thường xuyên có thể giúp bạn dần cảm thấy vui vẻ hơn. Hãy dành ra một vài phút mỗi ngày để ngắm nhìn mình trong gương và nói điều gì đó để động viên bản thân. Bạn có thể nói những gì bạn tin tưởng ở bản thân hoặc những gì bạn muốn tin tưởng ở bản thân. Một vài ví dụ của những khẳng định tích cực bao gồm:

 • “Tôi thông minh.”
 • “Tôi biết quan tâm bạn bè.”
 • “Mọi người thích dành thời gian với tôi.”

6. Hãy trở thành người lạc quan.

Lạc quan có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn cho dù bạn đang độc thân, đã kết hôn, đã ly dị hay là đã mất đi một nửa của mình. Việc luyện tập để trở nên lạc quan sẽ giúp bạn giữ tập trung vào những điều bạn thích ở bản thân và hoàn cảnh của mình và ngừng để tâm đến những điều mà bạn không hài lòng về bản thân.

 • Ví dụ, thay vì việc để tâm đến những thứ bạn không thích về việc độc thân, hãy nhắc nhở bản thân mình về những điều bạn thích về nó, ví dụ như có thể tán tỉnh ai đó mà không phải cảm thấy tội lỗi và có thể làm những điều mà bạn muốn trong thời gian rảnh rỗi.
 • Thử viết nhật ký cảm ơn. Mỗi tối, hãy nghĩ đến ba thứ bạn cảm thấy biết ơn và viết chúng ra. Làm việc này mỗi ngày sẽ giúp bạn dần trở nên tích cực hơn và nó thậm chí còn giúp bạn ngủ ngon và khỏe mạnh hơn.

Lời khuyên:

 • Trân trọng những thứ mà bạn có, chẳng hạn như sự sáng tạo, trí thông minh, bạn bè hoặc thú cưng cũng như sự độc lập mà bạn mới có được.
 • Nhận ra được những sự ủng hộ bạn có được từ những người khác và đừng nghĩ rằng chỉ có mình bạn lẻ loi, bạn bè của bạn có thể là người hiểu rõ nhất cảm giác của bạn lúc này.
 • Trân trọng những điều tốt đẹp mà bạn có, ví dụ như những người bạn tốt, gia đình và sức khỏe.
 • Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy thử làm xao nhãng bản thân bằng việc dành thời gian vui vẻ với bạn bè của mình.
 • Tránh xem những bộ phim lãng mạn. Thay vào đó, hãy thử xem vài bộ phim hành động, hài kịch, hoặc là phim kinh dị! Bạn có thể đến một vài cửa hàng băng đĩa để thuê về xem!

Cảnh báo:

 • Hãy đề phòng khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Nếu bạn nhận thấy mình đang ở trong một mối quan hệ mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn toàn vượt qua mối quan hệ trước đó. Nếu không điều đó thật không công bằng với người mới, và cả với bạn nữa.
 • Khi bạn tán tỉnh ai đó, hãy chắc chắn rằng bạn giữ nó ở mức độ vừa phải. Quá chủ động sẽ khiến bạn trở nên kém hấp dẫn.
 • Nếu bạn vô cùng tuyệt vọng vì độc thân, hãy xem xét việc nói chuyện với chuyên gia tâm lý. Có thể bạn bị mắc chứng trầm cảm hoặc một bệnh lý khác và cần phải được chữa trị.

Theo: Wikihow.

Tác giả: Trudi Griffin, LPC.

Việt hóa: Martin Triệu - Ohay TV.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...