Trang 3 năm trước

6 lý do chứng minh tại sao phụ nữ càng thông minh càng dễ 'ế'

Phụ nữ ngày nay đã có chỗ đứng trong xã hội không thua kém gì đàn ông: năng động, thông minh, sắc sảo. Ấy thế mà có một nghịch lý lại xảy ra. Đó là càng tài giỏi, thành công thì càng dễ 'ế'.

1. Phụ nữ thông minh muốn được là chính mình

Phụ nữ thông minh hiểu họ muốn điều gì và không dễ dàng chấp nhận sự thiệt thòi. Họ có ý thức về việc sống với đúng với con người thật của mình và biết rằng hy sinh nhu cầu, thói quen, sở thích của bản thân vì tình yêu sẽ tạo ra những xích mích về lâu về dài. Phụ nữ thông minh sẽ không "nhắm mắt đưa chân" chấp nhận một mối quan hệ chỉ vì sợ sự cô đơn hay sợ những định kiến của xã hội.

2. Phụ nữ thông minh có tiêu chuẩn chọn "người ấy" rất cao

Phụ nữ thông minh có cả một tá những gạch đầu dòng (hay còn gọi là checklist) các tiêu chuẩn về mẫu đàn ông lý tưởng họ muốn. Đôi khi phụ nữ càng thông minh càng thành đạt lại khiến cánh mày râu phải nể phục thậm chí "e dè" chỉ dám đứng nhìn từ xa. Đối tượng họ hướng tới không hẳn là các "soái ca" hay tài tử Hollywood lãng xẹt mà chỉ là một người đủ tinh tế để hiểu và có thể chấp nhận được mọi yêu cầu của họ. Điều này cũng chẳng khác gì "hái sao trên trời".

3. Phụ nữ thông minh rất độc lập

Trước đây chúng ta quan niệm rằng "thuyền theo lái gái theo chồng". Đã là lập gia đình là phải trở thành người đàn bà của gia đình: chăm chồng chăm con, đảm đang tháo vát giống như kiểu "em chỉ cần ở nhà chăm con còn cả thế giới cứ để anh lo". Xưa rồi diễm ơi! Trong xã hội hiện đại, phụ nữ thông minh không còn cần người đàn ông chu cấp cho cuộc sống mà họ muốn được ra ngoài xã hội và khẳng định bản thân vì họ tài giỏi chẳng kém cạnh cánh mày râu.

"Em chỉ cần ở nhà chăm con còn cả thế giới cứ để anh lo" - Xưa rồi diễm ơi!

4. Hẹn hò yêu đương không phải là tất cả

Ngoài tình yêu, phụ nữ còn có sự nghiệp, bạn bè, gia đình và các mối giao thiệp xã hội khác mà họ cần phải chăm sóc. Có người yêu cũng không thể “cắt bớt” thời gian để họ giữ gìn các mối quan hệ khác. 

5. Phụ nữ thông minh không dễ gì trao trọn cả trái tim cho một người

Đây là lý do "thần thánh" lý giải tại sao phụ nữ càng thông minh càng khó tìm được tình yêu. Đưa ra quyết định liệu ai đó có xứng đáng để bước vào trái tim người phụ nữ thông minh hay không chẳng dễ dàng chút nào vì còn phải đong đo giữa được và mất. Tất cả liệu có đáng để hy sinh vì tình yêu không.

[qctrai]

6. Phụ nữ thông minh "ế" vì thiếu "tinh tế"

Tính tình bộc trực, có gì nói đấy "thẳng như ruột ngựa" chính là trái đắng mà các chàng khó có thể chấp nhận được từ người phụ nữ thông minh. Đành rằng đây là điểm mạnh trong công việc giúp phụ nữ được mọi người đánh giá cao nhưng trong tình cảm thì khó có anh chàng nào có thể chấp nhận được.

Kết luận:

Cuộc sống vốn công bằng, ông trời có cho đi thì cũng sẽ có nhận lại. Phụ nữ đành rằng thông minh sắc sảo khiến bao người phải ngước lên ngưỡng mộ. Tham vọng, cố gắng của phụ nữ sẽ được đền đáp nhưng hãy cố gắng biết cân bằng cuộc sống giữa tình yêu và sự nghiệp. Người phụ nữ có mạnh mẽ, tài giỏi đến đâu thì vẫn cần có 1 bờ vai bên cạnh những lúc yếu lòng.

Theo Lifehack 

Xem thêm các bài viết thú vị khác của mình tại đây!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...