thuybui.9624 2 năm trước

6 lý do không bao giờ nên vứt bỏ vỏ chuối

Nếu từng vứt đi cơ số vỏ chuối, có lẽ bạn chưa biết hết tới lợi ích của nó.

1. Vỏ chuối ăn được

Bạn có thể sẽ không bao giờ nghĩ rằng thử cắn một miếng vỏ chuối vừa dày vừa đắng nhưng thực sự rất nhiều người đã và đang sử dụng chúng trong nấu ăn.
Tưởng chừng như vỏ chuối không ăn được nhưng thực chất, chúng lại cực kỳ dinh dưỡng bởi bao gồm hàm lượng lớn vitamin B6, B12, Magie và Kali. 

2. Vỏ chuối làm mềm thịt

Lần tiếp theo khi nướng ức gà, hãy đặt vỏ chuối vào chảo trước khi trải thịt lên trên. 

Vỏ chuối có tác dụng giữ cho thịt không bị khô và làm thịt mềm hơn khi thưởng thức.

3. Vỏ chuối đánh bóng giày

Vỏ chuối giàu Kali và các khoáng chất trong vỏ chuối cũng là nhân tố.

Loại bỏ xơ của vỏ chuối, dùng bề mặt bên trong chà lên bề mặt giày, sau đó lau lại bằng khăn giấy.

4. Vỏ chuối tốt cho đất trong vườn

Những người làm vườn giữ lại vỏ chuối xung quanh vì nhiều lý do khác nhau. Chôn vỏ chuối đã cắt nhỏ với cây trồng của bạn sẽ giúp nuôi dưỡng chất dinh dưỡng cho cây. Thêm vào đó, khi đặt vỏ chuối dưới lòng đất trong khu vườn sẽ giúp xua đuổi các loại rầy, rệp có hại  hại đến khu vườn của bạn.

5. Vỏ chuối làm sạch cây

Cây trong nhà cũng có thể dễ dàng bị bụi bao phủ. Chà mặt trong vỏ chuối trên lá sẽ là sạch bụi và giúp cây trông khỏe hơn. Không giống như một tưới  nước, vỏ chuối sẽ thực sự loại bỏ các chất bẩn bám trên lá cây.

6. Vỏ chuối giảm đau

Một nghiên cứu trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Thái Lan cho thấy chất chiết xuất vỏ chuối có tính chống viêm. Đó có thể là lý do tại sao một số người nói vỏ chuối có thể chống lại vết cắn côn trùng, nổi mụn trứng cá hoặc bị cháy nắng. Khi ngứa hoặc đau, thử dùng vỏ chuối là cách chữa trị hữu hiệu mà tiết kiệm đáng để thử.

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...