Capricorn 5 năm trước

6 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ

6 lý do sau đây sẽ chỉ cho bạn tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, thật không tốt để nói rằng đây là cách mà hầu như ai mua bảo hiểm cũng làm

Đối với nhiều người, kinh nghiệm đầu tiên với bảo hiểm nhân thọ đó là khi một người bạn hoặc đồng nghiệp có được giấy phép bảo hiểm. Trong trường hợp của tôi, một người bạn đại học, gần đây đã được một công ty bảo hiểm lớn thuê làm việc, đã gọi điện cho tôi (và những người bạn khác của anh ta nữa) để mời mua một chính sách bảo trợ 10000 USD dưới danh nghĩa công ty của anh ta.

Tuy nhiên, thật không tốt để nói rằng đây là cách mà hầu như ai mua bảo hiểm cũng làm – họ không mua chúng mà có người bán chúng cho họ. Nhưng bảo hiểm nhân thọ có phải là cái bạn thật sự cần, hay nó đơn thuần chỉ là một sự bất tiện mà các tay bán hàng đem đến cho bạn? Dù rằng vế sau có vẻ đúng hơn, nhưng thực ra cũng có những lý do mà bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ.

Lý do để mua bảo hiểm nhân thọ

Khi tôi trưởng thành, kết hôn, gây dựng gia đình và bắt đầu kinh doanh, tôi nhận ra rằng bảo hiểm nhân thọ là không thể thiếu và cần thiết để thực hiện một kế hoạch tài chính. Trải qua nhiều năm, bảo hiểm nhân thọ đã đem đến cho tôi sự bình yên trong tâm hồn, vì tôi biết rằng tiền sẽ luôn có sẵn để bảo vệ gia đình và tài sản của tôi bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm những cách sau:

1. Để trả chi phí cuối cùng

Mô tả hình ảnh


Chi phí của một tang lễ và chôn cất có thể lên đến hàng ngàn USD, và tôi không muốn vợ tôi, bố mẹ hay con cái của tôi phải chịu những gánh nặng tài chính khi đang chịu cảnh mất mát vì cái chết của tôi.

2. Để lo các chi phí cho con

Mô tả hình ảnh

Giống như hầu hết những ông bố khác, tôi cũng muốn bảo đảm cho con mình được chăm sóc tốt và có đủ khả năng cho con học ở môi trường giáo dục chất lượng. Vì lý do này, bảo hiểm bổ sung là hoàn toàn cần thiết, nhất là khi các con tôi vẫn phải ở nhà và được sự bao bọc của bố mẹ.

3. Để thay thế thu nhập của vợ, chồng

Mô tả hình ảnh


Nếu vợ tôi đã qua đời khi các con tôi còn nhỏ, tôi sẽ cần phải lo thêm phần thu nhập của vợ để trang trải số tiền cần thiết cho cuộc sống. Tôi cũng sẽ phải cần sự trợ giúp trong công việc nhà mà chúng tôi thường chia sẻ với nhau như dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, giúp con học bài và đưa con đi khám sức khỏe thường xuyên.

4. Để trả nợ

Mô tả hình ảnh


Ngoài việc cung cấp khoản tiền để trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày, gia đình tôi cũng cần bảo hiểm để trả các khoản nợ như thế chấp ngân hàng thay vì phải bán căn nhà để trả nợ.

5. Để mua cổ phần của một đối tác kinh doanh

Mô tả hình ảnh


Kể từ khi tôi tham gia vào một quan hệ đối tác kinh doanh, tôi cần bảo hiểm về đối tác của mình. Lý do là vì nếu như anh ta chết, tôi sẽ có đủ tiền mặt để lấy tiền lãi từ những người thừa kế của anh ta và trả tiền cổ phần của anh ta cho công ty mà không cần phải bán công ty. Anh ta cũng có những nhu cầu tương tự như tôi và đồng thời cũng mua bảo hiểm nhân thọ của tôi.

6. Để trả thuế bất động sản

Mô tả hình ảnh


Thuế bất động sản có thể tuột dốc, vì thế, có bảo hiểm để trả chúng là điều cần thiết để tránh gây thiệt hại về tài sản hoặc gây vốn nghỉ hưu. Người ta dùng bảo hiểm cho mục đích này thường phổ biến nhất cho các tài sản lớn, và sử dụng bảo hiểm lâu dài (hơn là kì hạn) để chắc chắn rằng vẫn đủ khả năng chi trả cho đến cuối đời.

Tôi nên mua bảo hiểm bao nhiêu?

Số tiền mặt của một chính sách bảo hiểm (ví dụ, lượng tiền thu được phải trả cho người thụ hưởng) phải đủ cao để thay cho các khoản thu nhập sau thuế mà bạn đã có thể kiếm được có thể giúp bạn có cuộc sống đủ đầy, và cũng đủ khả năng để trả phí bảo hiểm hàng năm. Nói cách khác, bảo hiểm thay thế cho phần thu nhập mà bạn không thể có được khi sống và làm việc cho đến khi nghỉ hưu.

Số tiền bảo hiểm thích hợp cho phép gia đình của bạn duy trì cuộc sống, thậm chí dù thu nhập của bạn không còn nữa. Số tiền thực tế mà bạn nên mua phụ thuộc vào thu nhập hiện tại và tương lai của bạn, bất kì hoàn cảnh đặc biệt nào ảnh hưởng đến bạn hay gia đình của bạn, và ngân sách hiện tại của bạn dành cho phí bảo hiểm.

Mua bảo hiểm suốt đời hay theo kì hạn?

Nhiều người thích lái xe Cadillac hoặc Mercedes, những loại xe có tất cả các thiết bị điện tử làm cho lái xe an toàn hơn và dễ dàng hơn. Những người khác lại thích những hãng xe ít tùy chỉnh, đáng tin cậy hơn những loại xe đắt tiền và có nhiều thao tác thực hành.

Bảo hiểm suốt đời (toàn bộ) giống như xe Cadillac, những nhà tài trợ của nó cố gắng làm tất cả mọi thứ cho bạn, đặc biệt là đầu tư một phần phí bảo hiểm để mà chi phí hàng năm không tăng lên khi bạn già đi. Đặc điểm đầu tư của loại hình bảo hiểm này có nghĩa rằng phí bảo hiểm thường cao hơn so với một chính sách kì hạn tương tự với dùng một mệnh giá. Xét cho cùng, bảo hiểm nhân thọ suốt đời được cho là để trang trải toàn bộ cuộc sống của bạn.

Bảo hiểm kì hạn, mặt khác, là một mô hình rút gọn của bảo hiểm nhân thọ. Không có phí bảo hiểm vượt quá được đầu tư, và không có hứa hẹn hay đảm bảo sau khi kì hạn kết thúc, dao động từ 1 năm đến 30 năm. Phí bảo hiểm hàng năm cho bảo hiểm kì hạn thường ít hơn bảo hiểm suốt đời, thiếu các thành phần đầu tư, nhưng phí bảo hiểm của bạn sẽ tăng (khá đáng kể) một lần trong kì hạn cho đến khi nó hết hạn.

Cả hai loại chính sách bảo hiểm nhân thọ đều có mặt lợi và hạn chế, cả hai đều có chỗ đứng tùy thuộc vào nhu cầu, nguyện vọng và mục tiêu tài chính của người mua. Một đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp có thể giúp bạn quyết định loại bảo hiểm nào phù hợp nhất với bạn tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Nhưng bạn có chọn loại nào đi chăng nữa, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ chi phí để đáp ứng nhu cầu của mình trong ngắn hạn và dài hạn. Trong suốt cuộc đời của tôi, tôi đã bỏ ra hàng ngàn USD cho phí bảo hiểm nhân thọ của cả hai loại và tôi không bao giờ hối tiếc một đồng chi phí nào của mình.

Một số người lầm tưởng rằng bảo hiểm nhân thọ là lừa lọc. Điều này do thực tế phản ảnh rằng số tiền trả phí bảo hiểm bị mất đi nếu không có ai chết trong thời gian bảo hiểm (trường hợp bảo hiểm kì hạn), hoặc do nhiều người đã quá già mà vẫn tiếp tục trả phí bảo hiểm vĩnh viễn của họ. Những người phản đối so sánh bảo hiểm nhân thọ như đánh bạc và không mua bảo hiểm nữa.

Dĩ nhiên, không có đặt cược thì bạn sẽ chết, chỉ là không biết khi nào mà thôi. Nó có thể là hôm nay, ngày mai hay 50 năm nữa trong tương lai, nhưng chắc chắn là nó sẽ xảy ra. Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ những người thừa kế của bạn khỏi thứ khôn lường và giúp họ vượt qua thời gian khó khăn về tài chính.

Vậy bạn đã có bảo hiểm nhân thọ chưa?

Nguồn: moneycrashers.com

Dịch: Hà Uyên - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn