6 lý do nên ngủ ngiêng bên trái, để thức dậy sảng khoái hơn

Bạn thường nằm ngủ ở tư thế nào nhất? Nằm ngửa, nằm sấp, nằm nghiêng trái, nghiêng bên phải? Khoa học khuyên bạn nên nằm ngủ ngiêng về phía bên trái sẽ tốt cho tinh thần, sức khỏe và nhan sắc của bạn.

Bạn thường nằm ngủ ở tư thế nào nhất? Nằm ngửa, nằm sấp, nằm nghiêng phía trái, nghiêng bên phải? Khoa học khuyên bạn nên nằm ngủ nghiêng về phía bên trái sẽ tốt cho tinh thần, sức khỏe và nhan sắc của bạn. 

,tư thế ngủ,ngủ nghiêng bên trái

Theo bác sĩ Steven Park thuộc ĐH Y New York thì tư thế ngủ tốt nhất dành cho bạn chính là nằm "nghiêng trái". Và lý do để bạn quyết định nằm nghiêng trái đó là: 

1. Cải thiện các chức năng của hệ bạch huyết

1. Cải thiện các chức năng của hệ bạch huyết  ,tư thế ngủ,ngủ nghiêng bên trái

Cần nhấn mạnh rằng, bên trái chính là nơi tế bào limpho hệ bạch huyết thống trị. Hệ bạch huyết là phần quan trọng của hệ thống tuần hoàn và hệ miễn dịch.

Chức năng chính của hệ bạch huyết là chống lại mầm bệnh, các dị vật và tế bào biến dạng (ung thư). Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cơ thể, hệ bạch huyết cũng là một phần của hệ tuần hoàn với nhiệm vụ cân bằng thể dịch, hấp thu chất béo.

Do đó khi nằm nghiêng trái, cơ thể sẽ có nhiều thời gian để lọc bỏ độc tố qua ống ngực và hạch bạch huyết, rất tốt cho cơ thể.

2. Giúp lá lách làm việc tốt hơn

2. Giúp lá lách làm việc tốt hơn,tư thế ngủ,ngủ nghiêng bên trái

Lá lách đóng vai trò rất quan trọng trong việc lọc máu và thực hiện các chức năng cơ thể quan trọng khác. Và đương nhiên, lá lách cũng nằm ở bên trái của cơ thể.

Vì vậy, ngủ nghiêng bên trái giúp lá lách hoạt động hiệu quả. Lúc này, chúng sẽ thúc đẩy dòng máu đến lá lách, cho phép việc lọc tạp chất trong máu nhanh chóng và tốt hơn.

Và nếu bạn vẫn còn lăn tăn chưa biết ngủ thế nào mới đúng và có lợi nhất cho sức khỏe thì hãy tham khảo bức hình dưới đây nha!

3. Thúc đẩy loại bỏ các chất thải khỏi cơ thể

3. Thúc đẩy loại bỏ các chất thải khỏi cơ thể,tư thế ngủ,ngủ nghiêng bên trái

Các đường giao nhau giữa ruột non và ruột già nằm ở phía bên trái của cơ thể của bạn, trong khu vực được gọi là van ileocecal. Khi bạn ngủ nghiêng về bên trái, các lực hấp dẫn làm cho chất thải di chuyển từ ruột non đến ruột già thuận lợi hơn. Điều này cho phép bạn "đi ngoài" một cách dễ dàng hơn vào buổi sáng.

4. Giảm ợ nóng vào ban đêm

4. Giảm ợ nóng vào ban đêm,tư thế ngủ,ngủ nghiêng bên trái

Một số nghiên cứu cho thấy ngủ nghiêng bên trái có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng ợ nóng. Lý do được các chuyên gia đưa ra đó là do, nằm nghiêng trái sẽ có ít hoặc không làm dịch axit dạ dày trào ngược lên thực quản - nguyên nhân gây ra chứng ợ nóng.Do đó, nếu bạn mắc chứng ợ nóng sau khi ăn, nên nằm nghiêng về bên trái để thoát khỏi tình trạng này.

5. Giúp gan của bạn làm việc nhẹ nhàng hơn

5. Giúp gan của bạn làm việc nhẹ nhàng hơn,tư thế ngủ,ngủ nghiêng bên trái

Gan là ở phía bên phải của cơ thể của bạn, nếu nằm về phía bên phải của bạn có thể đã làm căng thẳng cơ quan này. Tư thế ngủ bên trái sẽ giúp gan của bạn làm việc nhẹ nhàng mà hiệu quả hơn trong việc loại bỏ các chất thải độc hại.

6. Cho bạn một trái tim khỏe mạnh hơn

6.  Cho bạn một trái tim khỏe mạnh hơn,tư thế ngủ,ngủ nghiêng bên trái

Sự lưu thông máu đến tim cũng tăng lên như việc các mạch máu nhận máu cung cấp tới tim.

Tim có nhiệm vụ nhận máu từ phổi và bơm ra khắp cơ thể. Vì thế, ngủ nghiêng về bên trái làm giảm khối lượng công việc áp lực lên trái tim do việc bơm máu của tim đã được lực hấp dẫn trợ giúp.

Bên cạnh đó, tư thế này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các chức năng của hệ tuần hoàn - đặc biệt là động mạch chủ, tĩnh mạch dưới... lưu thông máu từ tim tới các mạch máu nhịp nhàng hơn.

Đó là những lý do bạn nên ngủ nghiêng trái. Hãy chia sẻ bài viết tới những ai bạn quan tâm nhé!

>>Xem thêm:  25 điều Bố dặn con gái đừng bao giờ yêu người tuổi Dần 

Tham khảo brightside, tri thức trẻ