Lily 2 năm trước

6 mẹo chi tiêu tiết kiệm cho bà nội trợ và cả gia đình

Niềm vui giản đơn của các bà nội trợ là tiết kiệm được một ít chi phí cho gia đình, hoặc mua được hàng với giá ưu đãi hay nhận được quà tặng. Hãy cùng xem các mẹo nhỏ đơn giản này để có thêm niềm vui hàng ngày nhé.

1. Đăng kí thành viên để tích lũy điểm, chiết khấu

Hãy đăng kí thành viên/ khách hàng thân thiết tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim bạn hay ghé qua, hay nhãn hàng bạn yêu thích. Vì mục đích cạnh tranh, các đơn vị kinh doanh luôn muốn giữ chân khách hàng bằng việc tích điểm để được chiết khấu. Ngoài ra, bạn có thể nhận được quà tặng vào các dịp lễ tết, sinh nhật.

2. Mua số lượng từ hai trở lên để được khuyến mãi

Đối với các mặt hàng phi thực phẩm có thể bảo quản được lâu (ví dụ như bột giặt, dầu gội, kem đánh răng), bạn có thể mua số lượng từ hai trở lên khi có đợt khuyến mãi.

3. Theo dõi bản tin khuyến mãi thông qua ấn phẩm tháng/ tuần, SMS, email

Bạn có thể đăng kí nhận ấn phẩm thông báo khuyến mãi tại nhà, hoặc thông qua tin nhắn điện thoại, email. Điều này giúp bạn chủ động lựa chọn sản phẩm với giá ưu đãi, lên danh sách và số lượng trước đi mua sắm.

4. Sử dụng ưu đãi từ các chương trình đối tác của các nhãn hàng

Nhãn hàng mà bạn sử dụng sản phẩm, dịch vụ có liên kết với các đơn vị khác để cung cấp ưu đãi khi bạn sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm tại đơn vị đó. Ví dụ sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng T, bạn sẽ được giảm 50% giá vé xem phim ở cụm rạp M. Hãy xem qua trước danh sách ưu đãi để tiết kiệm chi phí cho mình. 

5. Mua hàng online từ các trang thương mại điện tử uy tín

Các trang bán hàng online không tốn chi phí cho mặt bằng và nhân viên bán hàng tại chỗ nên thường giá sẽ rẻ hơn tại siêu thị, cửa hàng 10% - 30% hoặc nhiều hơn nữa. Bạn có thể kiểm tra giá và yên tâm đặt hàng online với các mặt hàng tiêu dùng nhanh (thực phẩm, đồ uống đóng gói, chất tẩy rửa...) hoặc văn phòng phẩm, sách. Còn với mặt hàng cần trải nghiệm trực tiếp (đồ điện tử, quần áo...) bạn nên cân nhắc kĩ, kiểm tra chính sách bảo hành, đổi trả trước khi mua. Nhiều trường hợp hàng giao tới tay bạn bị hư hỏng, không giống như hình đăng nhưng bạn không đổi trả được.

Hầu hết các trang bán hàng online ở Việt Nam đều có hình thức thanh toán khi giao hàng. Lưu ý chỉ nên thanh toán trả trước với các trang thật sự bạn tin tưởng, đã giao dịch nhiều lần thành công.

6. Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với người thân, bạn bè 

Hiện nay rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ, nhãn hàng áp dụng chính sách tri ân cho khách hàng giới thiệu thêm khách hàng mới. Nếu bạn hài lòng với một sản phẩm, dịch vụ nào đó, đừng ngần ngại giới thiệu với bạn bè, người thân. Cả bạn và người được giới thiệu sẽ nhận được ưu đãi hoặc quà tặng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn