6 mẹo lái xe trong thời tiết xấu mà bạn nên biết

Lái xe trong trời tối hay trời mưa cực kì nguy hiểm ngay cả khi bạn đã vững tay lái. Dưới đây là 6 nguyên tắc quan trọng mà bạn nên nắm rõ để giữ an toàn giao thông

Lái xe trong sương mù

Lái xe trong sương mù,tài xế,mẹo lái xe,thời tiết xấu,thời tiết,sương mù,kỹ năng lái xe,an toàn giao thông

Nếu bạn đang lái xe trong sương mù, cửa sổ bên hông xe của bạn nên được mở để bạn có thể thấy tình hình bên ngoài tốt hơn. Nên hạ đèn pha( chiếu sáng gần) thay vì để cao.

Khi sử dụng đèn pha, ánh sáng phản chiếu trong các hạt sương mù nhỏ nhất có thể gây hạn chế tầm nhìn của chúng ta.  

Đường trơn

Đường trơn,tài xế,mẹo lái xe,thời tiết xấu,thời tiết,sương mù,kỹ năng lái xe,an toàn giao thông

Khi lái xe trên một con đường trơn, hãy chú ý khi đi lên và xuống cầu. Khi đường trơn, hiệu quả phanh cũng giảm xuống thấp. Khả năng quan sát cũng hạn chế. Đây là lý do xảy ra tai nạn nếu lái xe với tốc độ quá nhanh.

Trong một nghiên cứu mới đây của Sở Giao thông vận tải Arkansas, Hoa Kỳ và Hiệp hội ô tô Mỹ. Hỗn hợp “muối - cát” (cát trên đường khi kết hợp với băng tuyết) làm tăng nguy hiểm cho hệ thống xe hơi.

Trời mưa

Trời mưa,tài xế,mẹo lái xe,thời tiết xấu,thời tiết,sương mù,kỹ năng lái xe,an toàn giao thông

Một công ty bảo hiểm lớn của Anh khuyên bạn không nên sử dụng đèn sương mù phía sau của xe vì nó có thể che đèn phanh của xe. Do đó, việc này sẽ gây nhầm lẫn cho người lái xe phía sau bạn.

Ngoài ra, nếu đi đến một vũng nước lớn, hãy đi chậm và chắc chắn rằng bạn có thể vượt qua nó. Cách này vừa giúp bạn vượt qua chướng ngại vật, vừa giúp những xe sau tránh được nguy hiểm.

Chạy xe dưới mưa vào ban đêm

Chạy xe dưới mưa vào ban đêm,tài xế,mẹo lái xe,thời tiết xấu,thời tiết,sương mù,kỹ năng lái xe,an toàn giao thông

Nếu bạn tình cờ lái xe trong mưa lớn vào ban đêm, hãy nhớ rằng khúc xạ ánh sáng của những hạt mưa trên kính chắn gió có thể che tầm nhìn của bạn. Ngoài ra, dòng chảy mạnh của mưa cũng tạo ra một màn hình phản chiếu khi có ánh sáng khác hắt vào. Đó là lý do tại sao bạn nên điều chỉnh đèn pha của xe xuống thấp.

Tuyết lỡ

Tuyết lỡ,tài xế,mẹo lái xe,thời tiết xấu,thời tiết,sương mù,kỹ năng lái xe,an toàn giao thông

Nếu gặp phải tuyết lở trên lề đường vào mùa đông, đừng vội vàng đánh tay lái về hướng ngược lại. Điều cần thiết là giữ cho vô lăng đi về hướng trước, đạp ga từ từ cho đến khi xe đi về đúng hướng.

Lái xe qua bão cát

Lái xe qua bão cát,tài xế,mẹo lái xe,thời tiết xấu,thời tiết,sương mù,kỹ năng lái xe,an toàn giao thông

Để di chuyển an toàn đến điểm cần đến trong cơn bão bụi, các chuyên gia của một công ty sản xuất lớn khuyên bạn nên tấp xe vào lề đường, quay đuôi về hướng gió và tắt đèn pha. Làm như vậy để tránh các xe khác không bị nhầm lẫn rằng xe bạn vẫn đang di chuyển và có thể đâm sầm vào xe của bạn

 Nguồn: Tổng hợp.