Chút chít 2 năm trước

6 mẹo phân biệt hàng nhái khi mua đồ điện tử

Một số mẹo giúp bạn dễ dàng nhận ra các thiết bị điện tử là hàng nhái. Thông thường các thương hiệu hàng đầu là đối tượng bị làm nhái nhiều nhất. Đôi khi, chúng được làm rất tốt đến nỗi bạn không thể nhận ra.

1. Kiểm tra bao bì

Các đối tượng làm hàng nhái thường không chú trọng đến việc thiết kế bao bì. Trong khi đó, các nhà sản xuất chính hãng luôn luôn chú ý đến mọi khâu, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất về thiết kế và đóng gói sản phẩm. 

Hãy xem xét bao bì, chú ý đến chất lượng in: phông chữ phải rõ ràng và đồng nhất ở mọi nơi. Các nhà sản xuất chính hãng luôn bảo quản sản phẩm của mình một cách kĩ càng để không xảy ra bất kì sự cố nào trong quá trình vận chuyển. Ngay cả đường mép và các góc của bao bì cũng luôn hoàn hảo.

2. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng luôn được coi là “hộ chiếu” của bất kỳ sản phẩm nào. Tất cả thông tin quan trọng về thiết bị phải được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia mua hàng. Nếu nó được viết bằng ngôn ngữ khác hoặc không có ngôn ngữ của nước bạn thì đó chính là một mặt hàng lậu hoặc hàng nhái.

3. Chú ý đến vật liệu

Các thương hiệu nổi tiếng không bao giờ “tiết kiệm” trong việc chọn mua nguyên vật liệu. Họ luôn chọn những vật liệu cao cấp để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Các lớp phủ nhựa phải trơn, không có đường nối hoặc các khiếm khuyết khác. 

Một sản phẩm nhái sẽ luôn dễ dàng bị phát hiện do chất liệu nhựa giá rẻ với bề mặt không nhẵn và xìn màu hơn.

4. Kiểm tra phông chữ

Logo là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào. Do đó các nhà sản xuất chính hãng luôn chú ý đặc biệt trong việc thiết kế nó. Ngay cả sau nhiều năm sử dụng, nó cũng không bị mờ đi. 

Tất cả phông chữ và biểu tượng trên thiết bị phải mịn, dễ đọc và bền. Trong khi đó, các sản phẩm giả mạo phông chữ thường mờ hơn hoặc không đúng tên nhà sản xuất.

5. Kiểm tra bộ sạc

Bộ sạc luôn được điều chỉnh để sử dụng phù hợp ở mỗi quốc gia. Nếu bạn sống ở Châu Âu, phải có bộ sạc đặc biệt cho các ổ cắm của châu Âu. Nếu khi mua, bạn được yêu cầu mua các thiết bị nối hoặc một bộ sạc riêng thì đó chính là một dấu hiệu cảnh báo. 

Bộ sạc chính hãng sẽ không có đường nối giữa các chi tiết bằng nhựa, còn hàng nhái thì ngược lại. Hãy nhớ rằng, các nhà sản xuất chính hãng luôn có trách nhiệm về sự an toàn của bạn khi bạn sử dụng các sản phẩm của họ. Đó là lý do tại sao các sản phẩm thật luôn có đầu kim loại gọn gàng và chất lượng cách nhiệt hoàn hảo.

6. Hãy xem xét kỹ lưỡng dây và phích cắm

Chất lượng dây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của sản phẩm giả mạo. Ở sản phẩm thật, một dây cáp khi được cắm vào sẽ luôn chắc chắn. Còn đối với sản phẩm nhái, bạn sẽ thấy các góc không chính xác và các chi tiết thường lỏng lẻo. Đôi khi chiều dài của một phích cắm không trùng với độ sâu của ổ cắm. 

Ngoài ra, cần chú ý đến chất lượng cách điện và các biểu tượng trên đó. Các biểu tượng và chữ phải có màu sắc đồng đều, đậm màu và khó xóa.

Nguồn: BrightSide

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn