Vô Danh Lock 5 năm trước

6 món ăn ngon làm từ cá hô

Bài viết này mình chia sẻ 6 món ăn ngon được làm từ cá hô mà mình sưu tầm được. Cá Hô được biết đến như một loại đặc sản của miền Tâ!

Cá Hô được biết đến như một loại đặc sản của miền Tây với giá bán khá "chát", khoảng 4 triệu/kg khi đến tay người ăn. Bài viết này mình chia sẻ 6 món ăn ngon được làm từ cá hô mà mình sưu tầm được.

1. Cá Hô Nhúng Mẻ - Nhúng Dấm

Thịt cá hô tươi nguyên da đem phi lê nhúng mẻ hoặc nhúng dấm, cũng ngon “nhứt răng” chứ không phải đùa. Ấn tượng nhất là phần da cá nở xòe ra như những cánh hoa hàm tiếu, rất giòn và béo. Nhưng đây là vị béo gây ghiền chứ không ngậy như mỡ cá ba sa.

Thịt cá thơm, ngọt và chắc, đem chấm ít nước mắm ngon giầm ớt hiểm thì sướng như... tiên! Khi cá gần cạn đĩa, thì tới màn húp nước hoặc chan bún. Nước mẻ, dấm chua thanh, được dung hòa với ít chuối chát, khế xắt mỏng và nước ngọt của cá tươi thêm béo, bùi và thơm hơn gấp bội.

ảnh cá hô,chế biến cá hô,ẩm thực

2. Cá Hô Hấp Hongkong

Món này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Cá không còn tanh mà lại rất đậm đà, thơm ngon. Món này có vị ngọt tự nhiên của cá và béo cùng hương thơm của các loại gia vị, lá thơm đi kèm nên vô cùng hấp dẫn mà lại giúp giảm độ tanh của cá. Với vị đậm đà của xì dầu, bạn có thể ăn món cá hấp này với cơm sẽ rất ngon, thường ăn với rau cải luộc cùng vài lát gừng để tận dụng luôn nước chấm của món cá.
Đặc biệt, món cá hô nổi tiếng chỉ có tại Vua Tiệc sẽ mang đến cho bạn những món ăn rất ngon và bổ dưỡng như cá hô hấp Hồng 

ảnh cá hô,chế biến cá hô,ẩm thực

3. Cá Hô nấu ngót

Bát canh ngọt mát với vịt ngọt tự nhiên của cá hô, được nấu với măng chua, dứa và cà chua, có thể dùng kèm với cơm hoặc bún đều ngon.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn món cá Hô nấu ngót hoặc nấu riêu, tất cả đều thơm ngọt, ngọt mát tự nhiên rất phù hợp với tiết trời nóng bức của Sài Gòn.

ảnh cá hô,chế biến cá hô,ẩm thực

4. Cá Hô nướng muối ớt

Món Cá Hô nướng được ăn kèm với các loại rau thơm đực trưng như : dấp cá, đinh lăng, hung…chuối xanh và dứa thơm. Giòn dai ngọt lịm hương vị tự nhiên.

ảnh cá hô,chế biến cá hô,ẩm thực

5. Cá Hô Hấp Tàu Xì

Hấp được xem là cách chế biến có thể giữ lại được nhiều nhất những dưỡng chất của món ăn và rất tốt cho sức khỏe. Món cá hô hấp tàu xì này thịt cá béo ngậy, bổ dưỡng và rất thơm ngon.

ảnh cá hô,chế biến cá hô,ẩm thực

5. Cá Hô Chưng Tương

Món cá chưng tương dùng kèm với rau sống rất ngon và tốt cho sức khỏe , là một lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn vào dịp cuối tuần của gia đình. Món cá vừa thơm vừa cay, ngậy mùi tương chưng. Thưởng thức món ăn này  chúng ta sẽ cảm thấy bữa ăn thật ấm cúng vì có thêm hương vị mới. 

ảnh cá hô,chế biến cá hô,ẩm thực

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...