Trần Lê phương 4 năm trước

6 nghề nghiệp lạ lùng trên thế giới

Nếu bạn đang tò mò về những nghề nghiệp lạ lùng nhất trên thế giới thì hãy đọc ngay bài việt này. Nhân viên chăm sóc khách hàng, kế toán viên, trợ lý giám đốc thì hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những nghề như :Nhân viên chăm sóc khách hàng, kế toán viên, trợ lý giám đốc thì hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được còn rất nhiều công việc tưởng chừng vặt vãnh, không đáng làm nhưng lại là những nghề có thu nhập khủng và rất phổ biến trên thế giới. Hãy cùng khám phá 6 nghề dưới đây nhé:

1. NGHỀ NẾM KEM:

John Harrison làm một nghề “ngon” nhất trong kinh doanh. Được coi là người nếm kem chính thức cho hãng  kem Dreyers, John được trả tiền để nếm 3 hộp kem cho mỗi hương vị để kiểm tra chất lượng sản phẩm mỗi ngày. John cho rằng công việc này không hề đơn giản và vui vẻ như nhiều người tưởng vì ông phải giữ một chế độ ăn nghiêm ngặt, không cay và phải hầu như suốt ngày phải ăn những hộp kem vừa lạnh và ngọt.

Có thể bạn  cảm thấy không cần phải trả tiền cho một công việc nếm kem thế này nhưng công việc này đang rất hot ở Mỹ và có thu nhập cao đến 56000 $/ năm.

Mô tả hình ảnh

2. NGHỀ KÍCH THÍCH CHUỐI CHÍN::

Công việc này tưởng chừng như vô cùng nhẹ nhàng nhưng lại rất khó khăn và cần phải tính toán rất kỹ. Những nhân viên gasser của công ty trái cây JFC được trả tiền để giữ cho chuối còn xanh và không bị bầm khi vận chuyển đến các phòng kín, nơi các gasser sẽ xịt khí Ethylen để làm cho chuối vàng đều và nhanh chín. Công ty này còn hướng dẫn cho các nhân viên gasser dùng phần mềm “Probe” để tính toán lượng khí cần xịt và xịt trong bao lâu. Công việc này có thể làm từ ba tới tám ngày, sau đó thì chuối sẽ được đưa đến các chợ thực phẩm để tiêu thụ.

Mô tả hình ảnhMô tả hình ảnh

3. NGHỀ TẨY VẾT NHĂN GIẦY

Nghe thì có vẻ lạ nhưng nghề này hiện nay đang rất phổ biến. Những người làm nghề này thường nhận những đôi giày cũ có vết nhăn và sử dụng điện để xóa đi các vết da nhăn trên giầy. Nhiệm vụ của họ là làm sao cho đôi giầy trở nên êm ái và đẹp hơn sau khi được tẩy các “nếp nhăn”.

Mô tả hình ảnh

4. NGHỀ NGỬI MÙI CƠ THỂ

Những người làm nghề này phải có khướu giác rất tinh để nhận biết được các mùi lạ trên cơ thể, từ đó giúp các chuyên gia điều chế được các loại mùi hương hay nước hoa sử dụng cho cơ thể.

Mô tả hình ảnh

5. NGHỀ THU NHẶT PHÂN VOI

Tưởng đâu công việc này không ai muốn làm nhưng thực sự ở một số nước châu Mỹ thì nghề này có thể đem lại cho bạn thu nhập kha khá đấy. Phân voi sau khi được thu nhặt sẽ được xử lý để làm sản xuất giấy.

Mô tả hình ảnh

6. NGHỀ KHÓC THUÊ ĐÁM TANG

Nghe thì tưởng đâu là chuyện đùa nhưng đây là nghề dành cho các quý bà mau nước mắt. Họ thường được trả tiền để dự đến các đám tang, dùng nước mắt để góp phần chia buồn cùng gia chủ.

Mô tả hình ảnh

Những nghề trên có thể bạn chưa từng nghe và cảm thấy thật kì quặc nhưng đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của con người. Từ giờ mỗi khi bạn cầm trên tay một vỏ bao viên kẹo hay chỉ một mảnh giấy, bạn có thể hiểu rằng rất nhiều nghề và rất nhiều công đoạn đóng góp để làm nên những đồ vật tí xíu đó. Thế giới nghề nghiệp cũng muôn hình vạn trạng và chứa đựng rất nhiều điều hấp dẫn phải không nào!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...