Lam Huynh
1 năm trước

6 ngôn ngữ hữu ích nhất để học trong năm 2018

Học một ngôn ngữ đã trở thành một giải pháp phổ biến trong nhiều năm và luôn là một trong mười quyết định hàng đầu mọi thời đại. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc việc học một ngôn ngữ mới, thì bạn nên chọn các ngôn ngữ nước ngoài hàng đầu để học vào năm 2018.

1. Tiếng Tây Ban Nha

 Sự phát triển rộng rãi của ngôn ngữ Tây Ban Nha trên khắp châu Âu và châu Mỹ đã khiến nó trở thành ngôn ngữ số 1 của chúng tôi để học trong năm 2018. Với hơn 470 triệu người bản xứ và ngày càng nhiều người nói tiếng bản xứ, nó là ngôn ngữ nói phổ biến nhất  trên thế giới, chỉ đứng sau tiếng Quan Thoại.

 Bản địa: 470 triệu (2017) 

Không phải là người bản địa: 100 triệu (2017) 

Ngôn ngữ chính thức tại: Mexico, Colombia, Tây Ban Nha, Argentina, Peru, Venezuela, Chile, Ecuador, Guatemala, Cuba, Bolivia, Cộng hòa Dominica, Honduras, Paraguay, El Salvador, Nicaragua, Costa Rica, Puerto Rico, Panama, Uruguay. 

Không chính thức được nói ở: Andorra, Belize, Gibraltar và Hoa Kỳ. 

2. Tiếng Trung Quốc 

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với hơn 1 tỷ người bản xứ. Nó là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc và được nói bởi gần 70% dân số Trung Quốc.

 Bản địa: 1 tỷ (2017)Không phải là người bản địa: 200 triệu (2017) 

Ngôn ngữ chính thức tại: Trung Quốc, Đài Loan và Singapore. 

Không chính thức được nói ở: Indonesia, miền nam Việt Nam và Malaysia. 

3. Tiếng Pháp 

Tiếng Pháp là ngôn ngữ lãng mạn được nói bởi khoảng 80 triệu người bản xứ và hơn 153 triệu người không phải là người bản ngữ trên toàn thế giới. Đây là ngôn ngữ thứ hai được nói rộng rãi nhất ở châu Âu và là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc. Do quá khứ thuộc địa của nó, tương tự như của tiếng Anh, tiếng Pháp cũng có nhiều người không phải là người bản xứ hơn người bản ngữ đang lan truyền trên toàn thế giới. 

Bản địa: 80 triệu (2017) 

Không phải người bản địa: 153 triệu (2017) 

Ngôn ngữ chính thức tại: Pháp, Canada, Cộng hòa Dân chủ Congo, Madagascar, Cameroon, Bờ biển Ngà, Niger, Burkina Faso, Mali, Senegal, Chad, Guinea, Rwanda, Bỉ, Burundi, Benin, Haiti, Thụy Sĩ, Togo, Trung Phi Cộng hòa, Cộng hòa Congo, Gabon, Djibouti, Comoros, Luxembourg, Vanuatu, Seychelles và Monaco. 

Không chính thức được nói ở: Algeria, Albania, Andorra, Bulgaria, Campuchia, Cape Verde, Dominica, Ai Cập, Hy Lạp, Lào, Lebanon, Morocco, Macedonia, Mauritania, Mauritius, Moldova, Romania, Saint-Lucia, Tunisia và Việt Nam. 

4. Tiếng Ả Rập

 Tiếng Ả Rập thường được nói ở Trung Đông và là ngôn ngữ thống trị trong một số thị trường phát triển nhanh nhất trong khu vực này với hơn 420 triệu người trên toàn thế giới. Nó cũng là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, và là ngôn ngữ được nói rộng rãi thứ năm trên thế giới, sau tiếng Quan Thoại, Tây Ban Nha, Anh và Hindi. 

Bản địa: 290 triệu (2017) 

Không phải người bản địa: 132 triệu (2017) 

Ngôn ngữ chính thức ở: Ai Cập, Algeria, Sudan, Iraq, Morocco, Ả Rập Xê Út, Yemen, Syria, Tunisia, Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất, Jordan, Libya, Liban, Palestine, Mauritania, Oman, Kuwait, Qatar và Bahrain. 

Không chính thức được nói ở: Chad, Comoros, Djibouti, Eritrea, Somalia, Nam Sudan. 

5. Tiếng Đức 

Là một trong 3 ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, tiếng Đức có khoảng 110 triệu người bản ngữ và là ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu.  

Bản địa: 110 Triệu (Ước tính) 

Không phải người bản địa: 52 triệu 

Ngôn ngữ chính thức tại: Đức, Bỉ, Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg, Liechtenstein.Không chính thức được nói ở: Brazil, Bosnia và Herzegovina, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hungary, Ý, Kazakhstan, Namibia, Ba Lan, Romania, Nga, Slovakia, Ukraina. 

6. Tiếng Anh 

Với hơn 370 triệu người bản ngữ trên toàn thế giới, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó cũng là ngôn ngữ kinh doanh hiện tại trên toàn cầu. Mặc dù kiến thức cơ bản về tiếng Anh có thể đủ để giao tiếp ở cấp độ mới bắt đầu, nhưng nó có thể cản trở việc tạo mối quan hệ với người nói tiếng Anh bản ngữ, đặc biệt là cho mục đích kinh doanh. Thành thạo tiếng Anh là điều cần thiết cho sự thành công cũng như thành công cá nhân. 

Bản địa: 370 triệu 

Không phải người bản địa: 600 triệu 

Ngôn ngữ chính thức tại: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Canada và hơn 50 quốc gia khác. 

Không chính thức được nói ở: UAE, Sri Lanka và hơn 40 quốc gia khác. 


Học một ngôn ngữ và cải thiện giao tiếp của bạn để làm cho năm 2018 thành một năm hiệu quả. Bắt đầu khóa học của bạn ngay hôm nay!

Chủ đề chính: #ngoại_ngữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn