vanquang 3 năm trước

6 nguyên nhân khiến sự hấp dẫn của bạn 'bốc hơi'

Đừng để những điều nhỏ nhặt tưởng chừng như vô hại âm thầm lấy đi sự hấp dẫn, khiến bạn FA thêm dài dài.

Mỗi người trong chúng ta đều có một phong cách riêng, và dựa vào đó, chúng ta luôn cố gắng tạo cho mình một sự hấp dẫn nhất định nhằm gây được ấn tượng tốt đối với những người xung quanh.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta, dù hoàn toàn vô tình, lại làm những hành động khiến cho bản thân bị mất điểm trong mắt người khác, đồng thời kéo dài thêm nỗi thống khổ của một FA.

1. Ngủ không đủ giấc

Việc thiếu ngủ tưởng chừng như chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng thực chất nó khiến bạn trở nên kém hấp dẫn đi rất nhiều.

Năm 2010, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thí nghiệm, trong đó họ chụp lại chân dung của những người ngủ không đủ 8 tiếng mỗi ngày và những người đã thức trắng liên tục hơn 30 tiếng, sau đó đưa cho những người khác đánh giá về độ hấp dẫn.

Kết quả thu được cũng không bất ngờ: những người thiếu ngủ không chỉ bị đánh giá là kém hấp dẫn, họ còn gây ra ấn tượng không tốt với người khác khi bị nhận xét là trông rất yếu đuối và luôn buồn bã.

2. Cử chỉ gò bó

Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2016 về ngôn ngữ cơ thể cho thấy, việc càng tự tin "bung lụa" bằng cử chỉ, bạn càng cảm thấy thoải mái và "quyền lực" hơn. 

Ngược lại, nếu cơ thể luôn trong trạng thái "co rúm" khi nói chuyện, bạn sẽ bị đánh giá là yếu đuối và kém hấp dẫn.

Cụ thể, các nhà khoa học đã gắn những thiết bị ghi lại cử chỉ lên các tình nguyện viên rồi sắp xếp cho họ những buổi hẹn hò với người khác giới.

Kết quả cho thấy những người sử dụng nhiều ngôn ngữ cơ thể có những cuộc hẹn thành công tốt đẹp hơn nhiều lần.

3. Stress có thể khiến bạn bị xa lánh

Vào năm 2013, một nghiên cứu khoa học rút ra rằng phụ nữ có nồng độ hormone stress cao rất dễ làm mất lòng những người khác giới.

Các nhà khoa học cho rằng, khi stress cơ thể sẽ tiết ra lượng lớn hormone cortisol. Hormone này khiến cho cơ thể không thoải mái, dẫn đến việc giao tiếp trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, cũng như việc thiếu ngủ, stress sẽ tạo ra một vẻ ngoài ủ rũ, mệt mỏi và chẳng ai muốn đến gần.

4. Cười quá nhiều hoặc quá tự tin

Một nghiên cứu công bố vào năm 2011 cho thấy, khiếu hài hước là một trong những chuẩn mực cho sự hấp dẫn của một con người. Tuy nhiên, các cô gái thường không đánh giá cao những chàng trai lúc nào cũng toét miệng cười. Còn phái mạnh, họ không thích những cô gái có vẻ ngoài quá tự tin và... chảnh.

5. Lười biếng

Vào năm 2004, một thí nghiệm nhỏ được các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) thực hiện nhằm chứng minh rằng sự lười biếng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng... FA hàng loạt.

Thí nghiệm này được thực hiện như sau: một nhóm sinh viên được yêu cầu tham gia vào chuyến đi thực tế môn khảo cổ học trong 6 tuần. 

Trước khi lên đường nhóm sinh viên này sẽ phải làm một bản đánh giá thiện cảm của mình về các thành viên khác trong nhóm.

Khi phân tích kết quả, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng có rất nhiều sinh viên trước lúc đi được bạn bè quý mến, nhưng rồi lại bị đánh giá kém thiện cảm hơn do thể hiện sự lười biếng trong chuyến đi.

6. Nói dối

Các nhà khoa học cho rằng, không trung thực là phương tiện nhanh gọn nhất để kết thúc một mối quan hệ, đồng thời người nói dối chắc chắn sẽ không có được thiện cảm với người đối diện.

Vào năm 2006, các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh với 256 tình nguyện viên cả nam lẫn nữ . Họ được yêu cầu trả lời nhanh 1 câu hỏi, đó là chọn ra một yếu tố mà họ nghĩ cần thiết nhất có thể khiến họ thấy hấp dẫn.

Có 3 đáp án: trí thông minh, sự độc lập và tính trung thực. Và kết quả thì tất cả đều chọn tính trung thực - ngạc nhiên chưa.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...