Hoàng Vi
5 năm trước

6 Nữ tội phạm sừng sỏ nhất thế kỷ 20

Trong những vụ án gây sửng sốt nhất thế giới này,các nữ tội phạm không dừng ở giết người, bắt cóc , mà còn có những câu chuyện đằng sau đó

Patty Hearts – kẻ cướp ngân hàng bị “tẩy não”, Stacey Castor – mưu sát chồng, đổ tội cho con gái,  Andrea Yates – người mẹ trầm cảm dìm chết 5 con… Trong những vụ án gây sửng sốt nhất thế giới này,các nữ tội phạm không dừng ở giết người, bắt cóc – đòi tiền chuộc – thả con tin mà phía sau đó còn là những tình huống bất ngờ và khó hiểu.

1. Griselda Blanco – nữ hoàng ma túy

Mô tả hình ảnh

Được biết đến như một bà trùm cocain, Griselda Blanco là một trong những trùm ma túy khét tiếng nhất lịch sử buôn bán thuốc phiện ở Colombia.

Griselda bắt đầu phất lên nhờ thuốc phiện khi là nhân vật chính trong cuộc chiến thuốc phiện của những chàng cao bồi ở thập niên 70 và 80 ở Miami.

Griselda khét tiếng với những vụ ám sát khi tranh chấp với tên trùm thuốc phiện khác tranh giành điều hành việc làm ăn của mình. Sau khi bị trục xuất khỏi Colombia, bà bị bắn chết vào ngày 3/9/2012 bởi những kẻ ngồi trên xe giống như năm xưa bà từng ám sát người khác bằng cách như vậy.

2. Andrea Yates – người mẹ trầm cảm dìm chết 5 con

Mô tả hình ảnh

Sau nhiều năm sống chán nản và rất nhiều lần cố gắng tự tử không thành. Cuối cùng, vào ngày 20/6/2001, Andrea đổ đầy nước vào bồn tắm và cô ta bắt đầu dìm chết ba cậu con trai nhỏ tuổi nhất của mình.

Sau đó, bế chúng vào giường và đắp chăn cho chúng. Đứa lớn nhất và đứa con gái duy nhất cũng không thoát khỏi bàn tay giết người lạnh lùng của mẹ.

Mô tả hình ảnh

Andrea Yates, ở bang Texas, Mỹ đã bị buộc tội vì mưu sát 5 đứa con của mình. Cô hiện đang định cư tại một bệnh viện tâm thần vì một chứng bệnh trầm cảm nặng.

3. Stacey Castor – mưu sát chồng, đổ tội cho con gái

Mô tả hình ảnhStacey Castor là một người phụ nữ mà truyền thông gọi là “con nhện đen” vì tội mưu sát 2 người chồng và cố gắng giết con gái từ 1999 – 2007.

Các điều tra viên tin rằng, bà đã mưu sát 2 người chồng bằng chất độc chống đông máu. Khi nhận ra cảnh sát đã khám phá ra bà chính là thủ phạm giết những người chồng của mình, bà đã cố gắng đầu độc con gái của mình với thuốc giảm đau, chất cồn và ép con mình thừa nhận tội giết người bằng cách để lại thư tuyệt mệnh bên cạnh cơ thể đã hôn mê.

May mắn cho Stacey, con gái cô vẫn còn sống và Castor đã bị bắt giam vào tù. Castor nhận án 25 năm tù vì tội giết David Castor và định sát hại Ashley Wallace.

4. Aileen Wuornos – giết 7 người trong 1 năm

Mô tả hình ảnh

Aileen Wuornos là một sát thủ liên hoàn đã bị tử hình trong năm 2002 vì giết hại 7 người đàn ông trong một năm

Xuất thân từ Rochester, Michigan (Mỹ), từ khi 11 tuổi, Wuornos đã biết đổi tình lấy kẹo và thuốc lá ở trường học. Sau đó, Wournos lao vào cuộc đời của một tên trộm, cướp có vũ trang, đánh lộn ở các quán bar và thường xuyên ra vào nhà tù, cho tới khi trôi dạt sang phía Nam tới vùng nắng ấm Florida.

Tại đây, Wuornos bắt đầu giết người. Sau khi điều tra và xác nhận Wuornos chính là thủ phạm, bà bị bắt giữ bên ngoài một quán bar. Wuornos bị kết 6 án tử hình và bị hành hình bằng cách tiêm thuốc tại Florida năm 2002.

5. Patty Hearts – kẻ cướp ngân hàng bị “tẩy não”

Mô tả hình ảnh

Patty Hearst, cháu gái của trùm tư bản về báo chí William Randolph Hearst là nhân vật thu hút sự quan tâm nhất của báo chí Mỹ những năm 1970. Lúc 21h ngày 4/2/1974, thiếu nữ 19 tuổi này bị một băng nhóm theo chủ nghĩa vô chính phủ tên gọi SLA bắt cóc.

56 ngày tiếp theo, Patty bị nhốt trong phòng, bị lạm dụng cả về thân xác. Những kẻ bắt cóc sau đó đòi món tiền chuộc oái oăm là cung cấp thực phẩm cho tất cả người nghèo ở California.

Mặc dù số thực phẩm trị giá 6 triệu USD (khoảng 120 tỷ VNĐ) đã được phân phát hết nhưng con gái họ vẫn chưa trở về.

Điều kinh ngạc là sau đó Patty Hearst công khai thông báo gia nhập tổ chức này và lấy tên “Tania”. Hiện tượng này được các nhà tâm lý tội phạm nghiên cứu gọi là hội chứng Stockholm, tức nạn nhân bị bắt cóc bị đồng hóa dẫn đến đồng lõa với kẻ bắt cóc.

Ngày 15/4/1974, Patty Hearst tham gia vào vụ cướp ngân hàng Hibernia. Hình ảnh cô gái đeo khẩu súng carbine M1 tại vụ cướp ngân hàng ở 1450 phố Noriega, San Francisco lan tràn trên mặt báo. Ngày 18/9/1975, Tania bị bắt cùng nhiều thành viên khác của nhóm.

Tại phiên tòa xét xử đầu năm 1976, luật sư của Hearst cho rằng cô đã bị “tẩy não” khi bị ép buộc tham gia cướp ngân hàng. Do từ chối cung cấp thông tin về những kẻ đồng phạm, Hearst bị kết án 35 năm tù.

22 tháng sau, nữ tù nhân này đã được Tổng thống Jimmy Carter ân xá.

6. Bonnie Walker – tên cướp xinh đẹp

Mô tả hình ảnh

Hẳn các fan của bộ đôi Troublemakers từng làm mưa làm gió đầu năm 2013 với MV "NOW" đều đã từng nghe qua cảm hứng cho câu chuyện trong MV của họ là băng cướp khét tiếng Bonnie and Clyde. Nhưng hẳn ít ai biết được là ngoại trừ là một thành viên trong băng cướp, thì cá nhân Bonnie Parker còn từng là thành viên của băng nhóm Barrow đã thực hiện rất nhiều vụ cướp trước khi qua đời vào năm 1934.

Mô tả hình ảnh

Theo như lịch sử, thật sự không có bằng chứng gì chứng tỏ Bonnie đã bắn người khi làm ăn cùng với Clyde, nhưng vẻ ngoài xinh đẹp của bà đã khiến cặp đôi này trở thành những tội phạm nổi tiếng nhất nước thời bấy giờ. 

Tuy nhiên, Bonnie đã chết khi bị một đội cảnh sát của bang Texas và Louisiana mai phục trên xe của bà và bắn chết bà.

(Tổng hợp)

Chủ đề chính: #nữ_tội_phạm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn