Quyên Nguyễn 2 năm trước

6 phép thử chính xác giúp bạn hiểu rõ lòng người

Trên đời này thứ khó đoán nhất chính là lòng người. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi ở Ohay TV đã tổng hợp lại 6 phép thử chính xác đã được đúc kết từ ngàn xưa, giúp bạn hiểu được lòng dạ của con người nông sâu đến đâu. Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

1. Muốn biết chân tâm, hãy nhìn vào ánh mắt người đó

Người xưa có câu, đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn và là thứ duy nhất không biết nói dối, vậy nên, nếu bạn muốn biết nhân tâm chính xác của một người thì hãy để ý, quan sát ánh mắt người đó khi giao tiếp. 

Nếu là người đĩnh đạc, nghiêm túc thì ánh mắt cũng sẽ vô cùng kiên định và ngay thẳng, còn nếu là người gian dối, xảo huyệt hay tính toán thì ánh mắt họ sẽ luôn tục láo liên và thể hiện sự gian manh, tính toán.

2. Muốn biết về nhân cách, hãy để ý bạn bè xung quanh họ

Bạn bè xung quanh chính là tấm gương phản chiếu cách sống, cách đối xử và nhân cách của một con người. Nếu bạn là người tốt, có lối sống lành mạnh thì tất nhiên bạn sẽ không bao giờ giao du với những người thuộc thành phần phức tạp, nguy hiểm mà chỉ chơi với người có lối sống giống mình. 

"Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", nếu tình bạn hay tình yêu có tan rã, nói cho cùng cũng chỉ là không hợp. Đã hợp cạ, hợp gia cảnh thì dù là bùn hay ngọc ngà, cũng sẽ có đôi có cặp.

3. Muốn đánh giá quyết tâm của ai đó, hãy nhìn cách họ đứng dậy sau vấp ngã

Đời người, ai cũng ít nhất trải qua một lần thất bại. Điều đó chẳng có gì đáng xấu hổ, chỉ đáng buồn nếu họ đổ gục và từ bỏ sau những cú ngã thất bại. 

Có người sẽ tìm cách đổ lỗi cho muôn vạn lý do, thu mình lại than thở hoặc mở lòng mình ra để quên đi nỗi chán nản, đến khi phải bắt đầu lại, họ sẽ tìm cách thoái thác và luôn chần chừ. Còn người có quyết tâm, khi gặp phải thất bại, họ sẽ tìm ra nguyên nhân ngay và bắt đầu sửa sai chứ không cho phép mình một phút nào lãng phí.

4. Muốn biết lòng người tốt xấu, hãy xem cách người khác đối xử khi họ gặp khó khăn

Muốn biết một người tốt hay xấu, bạn hãy nhìn vào cách đối xử của những người xung quanh khi họ rơi vào khó khăn, bế tắc. Nếu bạn bè, xóm làng sẵn sàng giang tay giúp đỡ mà không đòi hỏi sự báo đáp thì chắc chắn đó là người tốt, sống có tình có nghĩa và biết chọn đối tượng để kết giao.

5. Người được dạy dỗ tử tế sẽ cư xử hòa nhã với người già và trẻ em

Người già và trẻ em là những người thường rất khó chiều, vậy nên muốn biết một người có được dạy dỗ tử tế hay không, hãy quan sát cách cư xử của họ với người già và trẻ em. 

Nếu họ vẫn hòa nhã, ôn tồn, không nổi nóng thì chính xác đó là người sống có lý trí, biết suy nghĩ và kiềm chế, được dạy dỗ bảo ban, biết tiếp thu những giá trị nhân văn của cuộc sống.

6. Người có tiềm năng làm nên việc lớn sẽ không tham lam cái lợi nhỏ trước mắt

Những người có tiềm năng làm nên việc lớn thường sở hữu tầm nhìn xa trông rộng, tính cách quyết đoán nên sẽ không tham lam những cái lợi nhỏ nhặt trước mắt mà chỉ dồn chí hướng vào những cái lợi to lớn hơn. Những người như vậy tâm tính cũng sẽ rất rộng rãi và giàu nghị lực.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn