Lam 2 năm trước

6 phương pháp giúp dân công sở làm việc hiệu quả hơn

Công việc nhiều, việc chồng chất việc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực mỗi lần bước lên công ty, Cảm giác ngày nào cũng làm việc đến tận tối khuya nhưng hôm sau việc lại tăng dần lên như niêu cơm Thạch Sanh thật sự ám ảnh cho dân công sở hằng ngày. Các phương pháp bên dưới sẽ phần nào giúp bạn vượt qua cơn ác mộng mang tên 'overload' Khám phá thử nhé.

1. Check mail một cách hợp lí

Ngồi vào máy tính bạn hãy khoan check mail, vì việc check mail ngay sẽ làm bạn bị rối và không biết sẽ xử lí công việc nào trước, deadline cho một công việc được gửi qua email sẽ là 1-2 ngày, trong khi bạn có những công việc khác phải xử lí ngay. Việc check mail và đánh dấu thứ tự ưu tiên xử lí mail là một phương pháp quan trọng, trên mail sẽ có một chức năng tạo folder hay đánh cờ đỏ phân loại ngày và thông báo deadline khi gần đến hạn nộp kết quả.

Bạn hãy làm điều đó ngay khi check mail nhé, tránh trường hợp bị ngập trong một đống mail như trên nhé.

2. Lập kế hoạch xử lí công việc vào chiều ngày hôm trước.

Thường công việc mà bạn phải làm cho ngày tiếp theo sẽ được tiếp nhận ít nhất là chiều ngày hôm nay, bạn hãy viết ra những công việc bạn sẽ thựchiện và giải quyết cho ngày mai theo một thứ tự ưu tiên và dán lên máy tính, hoặc có thể viết trực tiếp trong ứng dụng stick note có sẵn trong máy tính.  Và cứ thế ngày mai bạn sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch mà mình đã đề ra trước đó.

3. Đừng để quá nhiều thứ trên bàn làm việc của bạn, hãy làm cho nó gọn gàng nhất có thể.

Có nhiều người trang trí bàn làm việc của mình như một khu sinh thái thu nhỏ, nào là : hồ cá, chậu cây,dán hình idol khắp nơi trên bàn làm việc, ngay cả cái kệ đựng chứng từ hay kệ đựng bút cũng có hình idol. Mình không phản bác việc các bạn trang trí bàn làm việc của mình nhưng một chậu cá nhỏ hay một chậu cây nhỏ thôi là đủ rồi, vừa đẹp vừa thanh lịch, tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thông thoáng chứ cái gì quá cũng không tốt, một bàn làm việc như khu sinh thái ấy sẽ làm bạn bị ngợp, và khi bạn muốn tìm kiếm một cái gì đó sẽ rất mất thời gian, gây ra cảm giác bực bội, khó chịu ảnh hưởng đến hiệu quả công việc nhé.

4. Điều tiết cảm xúc, vì cảm xúc sẽ là nhân tố quyết định hiệu quả công việc trong suốt một ngày của bạn.

Nếu bạn đang bực bội khó chịu, cảm xúc như muốn nổ tung  thì việc ngồi vào làm việc ngay ảnh hưởng tiêu cực đến thái độ và hiệu quả công việc của bạn, bạn cáu bẩn không muốn nói chuyện với bất kì ai, lao vào làm việc theo kiểu: làm cho bỏ ghét, điều này không tốt, thay vì ngồi làm việc trong mớ cảm xúc chết tiệt đó bạn hãy đi pha cho mình một ly cà phê, tịnh tâm thưởng thức và cố gắng bỏ qua những nguyên nhân khiến bạn phát sinh cảm xúc đó, hãy nghĩ rằng việc này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hình tượng của bạn trong mắt người khác nhé.Bao giờ bạn thấy thoải mái thì hãy vào làm việc tiếp.

5. Hãy đi làm và về đúng giờ.

Đi làm trễ giờ thì rành rành là một hành động thiếu chuyên nghiệp, nó làm bạn trở nên bận rộn, kiểu như đã đi làm trễ  thì chính là tự tạo cảm giác bị công việc đuổi phía sau lưng vậy, Việc bạn ở lại công ty làm việc sau khi đã hết giờ làm không thể hiện bạn là một người ham mê công việc, một người siêng năng sáng giá mà điều đó thể hiện bạn là một người không biết sắp xếp công việc một cách hợp lí, việc bạn ở lại làm việc không được công ty bạn hoan nghênh đâu, mà có lần sếp của tôi còn bảo: “Hết giờ thì về đi, đừng ở lại công ty làm việc tốn điện quá, công việc không đúng tiến độ thì cứ thế mà bị khiển trách thôi :D. Thế nhé, Về đi”.

6. Tự tạo cho mình thời gian nghỉ hợp lí.

Nếu không muốn mọi việc trở nên tồi tệ hơn tốt nhất bạn đừng ép bản thân làm việc quá sức, quá mệt mõi sẽ làm bạn “chết đuối” sớm đấy. Một ngày làm việc 8 tiếng, bạn thử viết ra những công việc hiện tại bạn đang đảm nhiệm và thực hiện, bạn tự đánh giá phần trăm quan trọng của công việc bạn phải thực hiện trong thời gian 8 tiếng đó như thế nào.Tôi ví dụ: bạn là một nhân viên sale, công việc của bạn sẽ là: Gặp trực tiếp KH, tư vấn, báo giá, bán hàng, check mail trả lời. Việc gặp trực tiếp KH tư vấn và bán hàng là công việc chính, bạn sẽ cho nó 50% tương ứng 50% thời gian làm việc của bạn, còn lại 20% cho việc thực hiện gửi báo giá đến KH, check mail sẽ làm 20% thời gian, như vậy  bạn sẽ có 10% thời gian để nghỉ ngơi, việc nghỉ ngơi rất quan trọng đấy nhé, bạn hãy đứng dậy tập tành một vài động tác nghỉ cơ bản, tôi chắc chắn sẽ chia sẻ một bài viết về các bài tập cơ bản nhưng hiệu quả bất ngờ cho dân công sở lấy lại cảm hứng làm việc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...