Hải Anh
4 năm trước

6 quốc gia nhỏ nhất thế giới

Những quốc gia trong danh sách có diện tích vô cùng nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa rất nhiều điều bất ngờ. Chúng ta hãy cùng khám phá bí mật về những quốc gia này nhé

Những quốc gia trong danh sách có diện tích vô cùng nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa rất nhiều điều bất ngờ. Chúng ta hãy cùng khám phá bí mật về những quốc gia này nhé.

6. Liechtenstein - 160 km2

Mô tả hình ảnh

Liechtenstein là một quốc gia nói tiếng Đức, đây là quốc gia duy nhất trên thế giới nằm hoàn toàn  trong dãy núi Alps. Nằm giữa Thụy Sĩ và Áo, Liechtenstein là quốc gia giàu nhất thế giới tính theo GDP bình quân đầu người, với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất (1,5%). Tuy nhiên, để vào được nước này là một khó khăn thực sự vì Liechtenstein không hề có sân bay. Du khách phải dừng chân tại sân bay Zurich của Thụy Sĩ sau đó mới có thể vào được.

5. San Marino - 61 km2

Mô tả hình ảnh

Được bao quanh hoàn toàn bởi Italy, San Marino được cho là một trong những quốc gia có chủ quyền quốc gia lâu đời nhất trên thế giới. San Marino là quốc gia nhỏ thứ 3 ở châu Âu, với dân số chỉ khoảng 30.000 người, luôn tự hào là đất nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới.

4. Tuvalu - 26 km2

Mô tả hình ảnh

Tuvalu, hay trước đây còn gọi là quần đảo Ellice, nằm ở Thái Bình Dương, phía tây Australia. Chỉ có khoảng 10.000 cư dân sinh sống, với 8km đường giao thông, và chỉ có 1 bệnh nằm trên hòn đảo chính. Tuvalu từng là thuộc địa của Anh nhưng đã dành được độc lập vào năm 1978. Đây là một trong số những quốc đảo đẹp nhất thế giới nhưng ngành du lịch lại không thực sự phát triển vì đi lại rất khó khăn.

3. Nauru - 21 km2

Mô tả hình ảnh

Nauru là quốc đảo nhỏ nhất trên thế giới, nằm ở phía đông của Úc. Được biết đến vào những năm 1980 như là thời kỳ bùng nổ khai thác phốt phát. Nguồn phốt phát hiện nay đã cạn kiệt, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp lên đến 90%, với 10% còn lại làm việc cho chính phủ. Nauru cũng được biết đến như một đất nước với những người béo phì nhất thế giới, với 97% nam giới và 93% phụ nữ bị béo phì hoặc thừa cân. Bởi vì điều này, Nauru cũng là nơi có mức độ cao nhất thế giới của bệnh tiểu đường loại 2, với 40% dân số mắc bệnh.

2. Monaco - 2 km2

Mô tả hình ảnh

Monaco là quốc gia có số lượng các nhà triệu phú và tỷ phú bình quân đầu người  cao nhất trên thế giới. Được biết đến với những sòng bài đẳng cấp và sang trọng, Monaco là một sân chơi yêu thích của những người giàu có và nổi tiếng. 3 mặt tiếp giáp với Pháp và một mặt giáp biển Địa Trung Hải, các cư dân của Monaco là chủ yếu là người nói tiếng Pháp. Với dân số hơn 36.000, Monaco là quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới. Sự kiện nổi tiếng nhất hàng năm chính là cuộc đua Công thức 1, với lộ trình cuộc đua diễn ra ngay trên các con phố.

1. Vatican - 0.44 km2

Mô tả hình ảnh

Đất nước nhỏ nhất thế giới là Vatican, còn được gọi là Tòa Thánh. Vatican nằm gọn trong lòng thủ đô Rome của Ý, và là trung tâm của Giáo Hội Công Giáo. Đây cũng là nơi có nhà thờ lớn nhất thế giới - Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, và nắm giữ một số tác phẩm nghệ thuật quan trọng nhất của thời Phục hưng. Nguồn thu của Vatican xuất phát từ sự đóng góp tự nguyện của hơn 1 tỷ thành viên của Giáo hội Công giáo La Mã trên khắp thế giới. Phần còn lại là từ các hoạt động như bán tem bưu chính, vật lưu niệm du lịch, và lệ phí nhập học của viện bảo tàng.

Chủ đề chính: #quốc_gia_nhỏ_nhất

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn