Bát Tiên 3 năm trước

6 sai lầm khi ăn kiêng khiến bạn hoàn toàn thất bại trong việc giảm cân!

Vấn đề cân nặng luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều chị em phụ nữ chúng ta ngày nay. Hầu hết chị em thường áp dụng chế độ ăn kiêng để giảm cân. Nhưng không phải chị em nào cũng áp dụng đúng cách đâu nhé. Vậy đâu là những sai lầm chị em thường mắc phải?

1. Nhịn đói

Đây là phương pháp đầu tiên mà chị em thường nghĩ tới khi muốn giảm cân. Tuy nhiên nhịn ăn sẽ chỉ khiến cơ thể bị thiếu hụt năng lượng và làm cho cảm giác thèm ăn ngày càng dâng cao. Khi kết thúc quá trình giảm cân, hoạt động ăn uống trở lại bình thường, các tế bào thiếu chất sẽ nhanh chóng hấp thu toàn bộ năng lượng nạp vào, khiến việc tăng cân trở lại diễn ra nhanh chóng hơn ban đầu.

Theo các chuyên gia giảm cân,đối với người thừa cân, béo phì muốn giảm cân, giảm mỡ bằng cách nhịn ăn là hoàn toàn không hợp lý. Việc bỏ đói bản thân cũng như giảm lượng thức ăn đột ngột khác với chế độ ăn bình thường làm cơ chế hoạt động bên trong dạ dày biến đổi khiến cơ thể khó thích nghi, gây bệnh tật và không phát huy hiệu quả giảm cân an toàn. 

2. Ăn nhiều trái cây, không ăn thịt

Trái cây chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể (như chất xơ, vitamin, các loại vi chất) nên nhiều người thường cho rằng ăn càng nhiều càng tốt, thậm chí có thể ăn thay rau là hoàn toàn không đúng. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng: dù các vitamin rất quan trọng nhưng cơ thể chỉ cần một lượng nhất định. Trái cây cũng không thể thay thế rau vì rau có những loại vitamin và vi chất riêng. Vì thế, ăn hoa quả thay rau xanh sẽ làm cho cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất. Thịt chứa nhiều mỡ và cholesterol nên khiến những người đang giảm cân cảm thấy ngại khi ăn. Tuy nhiên nếu thiếu cholesterol, lượng hormone sẽ giảm khiến sức đề kháng yếu đi. Bạn có thể hoàn toàn sử dụng các loại thịt (đã bỏ mỡ và da) chứa ít chất béo, không có carbohydrates trong kế hoạch ăn kiêng của mình nhé.

3. Không tính số calo trong rượu

Rượu cũng như các thức uống khác đều chứa một lượng calo nhất định. Bạn không cần phải kiêng uống rượu,nhưng bạn không thể uống quá nhiều rượu nếu muốn giảm cân. Do đó đừng phá hỏng chế độ ăn kiêng của bạn chỉ vì uống cocktail nhé.

4. Không ăn tinh bột vào bữa tối

Đây là một sai lầm mà rất nhiều chị em thường mắc phải. Nhiều chị em ăn thêm nhiều protein vào bữa tối thay vì ăn tinh bột. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Số calo mà món ăn tinh bột cung cấp cho cơ thể bạn lại ít calo hơn do protein cung cấp đó.

5. Ăn nhiều bữa nhỏ

Chia các bữa chính ra thành nhiều bữa nhỏ là một trong những cách ăn rất có lợi cho cơ thể. Theo các chuyên gia, cách ăn này sẽ thúc đẩy hệ tiêu hóa và sự trao đổi chất trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu để giảm cân thì rất tiếc, nó lại sẽ phản tác dụng đấy nhé.

6. Thử nghiệm chế độ ăn kiêng liên tục

Kế hoạch ăn kiêng chị em đang áp dụng chẳng giúp giảm đi cân nào, chị em nghe nói về một chế độ ăn giúp giảm cân nhanh hơn và lại nhanh chóng thử nghiệm theo? Nhưng nếu chỉ nghĩ đến việc thay đổi chế độ ăn mà không nghĩ tới việc thay đổi cả lối sống, thì việc này sẽ chẳng bao giờ mang lại cho một kết quả như mong muốn. Vậy để có thể giảm cân một cách an toàn và hiệu quả, các chị em cần phải có một kế hoạch ăn uống, sinh hoạt hợp lý kết hợp cả việc tập thể dục đều đặn nữa nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...