ngô thúy hằng 4 năm trước

6 sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

Bạn không tập thể dục, Bạn bỏ bữa sáng, Bạn không nạp đủ số calories, Bạn không ngủ đủ... là những sai lầm khiến bạn giảm cân không thành công.

giảm cân

Bạn không tập thể dục, Bạn bỏ bữa sáng, Bạn không nạp đủ số calories, Bạn không ngủ đủ... là những sai lầm khiến bạn giảm cân không thành công.

1. Bạn không tập thể dục

Sẽ không có một chế độ giảm cân nào đạt hiệu quả nếu như nó không đi kèm với các bài tập thể thao. Bạn không nhất thiết phải chạy marathon nhưng bạn nên bỏ ra ba buổi một tuần để tập luyện cho tim và cho cơ bắp.

2. Bạn bỏ bữa sáng

Đừng bao giờ bỏ bữa sáng! Bạn thức dậy là lúc từ 8 đến 10 tiếng sau bữa tối hôm trước, cơ thể của bạn cũng giống như một chiếc xe hơi: nó cần xăng để có thể hoạt động. Hơn nữa, nếu bạn bỏ bữa sáng thì bữa trưa bạn có thể sé ăn rất nhiều.

3. Bạn không nạp đủ số calories

Cơ thể bạn cần một lượng calo nhất đinh để có thể hoạt động bình thường. Một ngày, nếu bạn không nạp đủ 1000 cal, có thể bạn sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe. Dù thế nào đi nữa, chắc chắn rằng hệ chuyển hóa trong cơ thể bạn sẽ hoạt động chậm lại và phải mất vài năm để nó có thể tự điều chỉnh để hoạt động bình thường trở lại.

[qcngang]

4. Bạn không kiểm soát được khẩu phần ăn của mình

Lượng thức ăn mà bạn nạp vào trong một bữa là rất quan trọng. Nếu bạn ăn quá nhiều thì lại không thể tiêu hóa được, nếu bạn ăn quá ít thì lại không đáp ứng được nhu cầu của cơ thể (vitamin, khoáng chất, chất xơ, đạm...). Chính vì vậy, bạn cần phải lưu ý là luôn luôn kiểm soát khẩu phần ăn trong bữa ăn của mình. Hãy nhớ rằng ăn năm bữa nhỏ một ngày sẽ tốt hơn là chỉ ăn ba bữa chính. Đây là một cách để kích thích hệ chuyển hóa trong cơ thể bạn.

5. Bạn không ngủ đủ

Giấc ngủ cũng quan trọng với cơ thể bạn giống như nước và thức ăn vậy. Nếu bạn không ngủ đủ thì chế độ ăn kiêng của bạn sẽ không đem lại một tác dụng nào. Thật đáng tiếc nếu những nỗ lực giảm cân của bạn sẽ chẳng đem lại điều gì chỉ vì một vài thứ mà bạn có thể dễ dàng tránh được.

6. Bạn ăn trong khi bị stress

Bạn luôn luôn thấy stress và những vần đề cứ liên tiếp nảy sinh. Những lúc đó đừng làm no bụng bằng đồ ăn nhanh hay uống rượu giống lúc trước! Hãy tìm một cách khác để xả tress và để cảm thấy thoải mái hơn. Một vài lời khuyên cho bạn khi bị stress: tập thể thao, đi dạo, gặp bạn bè, ngồi thiền, ngủ trưa, hoặc ăn những thực phẩm giàu axit béo omega 3.

Nguồn: Codesdemeufs

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...