Minh Tiệp 4 năm trước

6 sát thủ trên sông Amazon, ai nhớ con #3 không?

Rừng Amazon nổi tiếng là nơi có những động vật kinh khủng nhất hành tinh. Sông Amazon cũng vậy, 6 loài vật sau đây có thể giết chết bạn đấy.

Rừng Amazon nổi tiếng là nơi có những động vật kinh khủng nhất hành tinh. Sông Amazon cũng vậy, 6 loài vật sau đây có thể giết chết bạn đấy.

1. Cá Pacu

Đây là một họ hàng của Piranha với hàm răng giống như con người. Loài cá đáng sợ này có đặc tính quái dị là ăn tinh hoàn của những người bơi lội ở vùng nước mà nó sinh sống, do nhầm lẫn với một loại hạt ưa thích của chúng. Một con cá trưởng thành có thể phát triển lên tới 90 cm và nặng tới 25kg. Nó thường ăn các loại hạt, lá, thảm thực vật dưới nước và ốc sên. Cá Pacu có nguồn gốc ở lưu vực sông Amazon, sau đó xuất hiện ở Papua New Guinea vào những năm 1990. Nó từng làm 2 ngư dân ở vùng biển Thái Bình Dương chết vì mất máu sau khi bị cắn đứt tinh hoàn.

2. Cá mập bò

Cá mập bò thường sống ở khu vực nước ngọt và được tìm thấy ở những vùng nước sâu thuộc nhánh sông Amazon như Iquitos ở Peru, cách cửa biển 4.000 km. Đây là loài cá có thể cảm nhận được sự thay đổi độ mặn của nước xung quanh và có thể thích nghi tùy theo môi trường mới. Loại cá này có chiều dài khoảng 3,3 m, nặng 312 kg. Giống như các loài cá mập khác, chúng có vô số răng nhọn hình tam giác và bộ hàm rất khỏe với lực cắn lên tới 589 kg. Cá mập bò được đánh giá là một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới.

3. Cá Payara (Cá ma cà rồng)

Payara là loài cá săn mồi vô cùng dữ tợn, có khả năng nuốt số lượng cá bằng một nửa kích thước của cơ thể. Thức ăn chính của loại cá này là cá piranha. Tên của chúng xuất phát từ hai chiếc răng nanh mọc ra từ hàm dưới với chiều dài 15 cm, được dùng để đâm xuyên qua con mồi sau khi tấn công. Hàm trên của cá có những chiếc hố đặc biệt dùng để tránh những chiếc răng nanh tự đâm chúng.

4. Cá Piranha bụng đỏ

5. Cá Candiru

Đây có lẽ là loài động vật nước ngọt đáng sợ nhất, dù kích thước của nó khá bé nhỏ. Về bản chất, candiru thuộc vào họ cá da trơn nhưng chúng luôn sống bằng cách ăn thịt những con cá lớn hơn ở Amazon. Chúng cũng rất hiếu chiến và sẵn sàng cắn người nếu tình cờ đụng độ.

[qcngang]

6. Rái cá khổng lồ

Loài vật có chiều dài tới 4m và săn mồi rất thiện nghệ. Được mệnh danh là “sói sông”, loài rái cá này thường ăn cá nhỏ và cua nhưng khi đói thì cá sấu caiman hay trăn anaconda cũng sẽ bị chúng làm thịt.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...