6 sự thật thú vị không thể tin được về mắt người

Mắt được coi là cửa sổ tâm hồn của con người. Những không phải ai cũng biết những sự thật thú vị về đôi mắt. Sau đây là 6 sự thật thú vị mà ít có ai biết về đôi mắt.

   1. Mắt của con người gần như không to thêm 


   Trong quá trình lớn lên của một người, các bộ phận khác đều có xu hướng trở nên to lớn hơn, chỉ trừ mắt. Nguyên nhân của việc này là do nhãn cầu của chúng ta lớn lên trong xương sọ và hố mắt, xung quanh đều là xương cứng nên chỉ có thế phát triển ra theo hướng trục mắt, không thể phát triển rộng ra. Đó cũng là lý do mà chúng ta thường thấy mắt của em bé to và tròn hơn mắt người trưởng thành. 


    2. Mắt người chỉ nhìn thấy được ba màu sắc    Đó là các màu đỏ, xanh dương và xanh lục. Sở dĩ chúng ta thấy được các màu sắc khác đều là do sự kết hợp của ba màu này.     3. Chúng ta chớp mắt hơn 5 triệu lần mỗi năm.     Đôi mắt chúng ta trung bình chớp 17 lần một phút, con số đó là 14.280 lần mỗi ngày, và 5,2 triệu lần mỗi năm.      4. Bạn không thể vừa hắt hơi vừa mở mắt.     Hắt hơi sẽ tạo ra một xung lực tác động lên toàn bộcơ thể, bao gồm vùng ngực, mặt, cổ và bụng.Lực đó tác động lên các cơ ở mặt, làm cho mí mắt tự động khép lại.Phản ứng này giống như cơ chế một chiều, hoàn toàn tự động và ta không thể làmngược lại được.    5. Người mù có thể nhìn thấy được trong mơ.    Chắc hẳn các bạn đều từng thắc mắc, những giấc mơ của người mù thường ra sao. Theo các nghiên cứu khoa học, người mù hoàn toàn có thể nhìn thấy được hình ảnh trong mơ, miễn là họ không bị mù bẩm sinh.    6. Nếu mắt người là một chiếc máy ảnh, nó sẽ có giá trị 35.000.000 USD    Nếu mắt người là mộtchiếc máy ảnh, độ phân giải của nó sẽ là 576 megapixel, nhỉnh hơn so với chiếc máy ảnh Dark Energy. Vốn chỉ có độ phân giải là 570 megapixel. Một chiếc máy ảnh Dark Energy có giá trị vào khoảng 35.000.000 USD.