PeachRun
2 năm trước

6 thói quen giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Trì hoãn là thói quen mà nhiều người hiện nay thường mắc phải, dưới đây là 6 thói quen chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục thói quen trì hoãn, giúp công việc hoàn thành hiệu quả hơn

CỨ TRÌ HOÃN BẠN SẼ CHẾT . . . TỪ TỪ

Bạn đã nghe câu chuyện con ếch và bài học về sự trì hoãn? 

Nếu bạn lấy một con ếch hạnh phúc, thông minh và thả xuống thùng nước sôi, con ếch sẽ làm gì? Nó sẽ nhảy ra! Ngay lập tức con ếch quyết định “chuyện này không đùa được – ngay lập tức mình phải biến mất thôi”.

Bạn cảm thấy chán nản và chẳng có bất cứ kế hoạch rõ ràng nào cho công việc hay việc học, một bộ phim sẽ là cứu cánh giúp bạn thoát khỏi sự mệt mỏi trong lúc bài báo cáo vẫn còn dang dở? Và rồi hết bộ phim này đến bộ phim khác mà bạn vẫn chưa thể hoàn thành nó. Chúng ta cần hiểu biết những điều đang xảy ra, thay vào đó tại sao bạn không giải quyết công việc một cách dứt điểm mà cứ trì hoãn ngày này tới ngày khác?

1. TỰ QUẢN LÝ THỜI GIAN

Thời gian không tự rời khỏi bạn mà là do bạn tự đánh mất nó trong những tình huống mà bạn xao nhãng và không chú ý vào mục tiêu. Học cách quản lý thời gian hiệu quả là cách để bạn loại bỏ sự trì hoãn. Phân chia ra những khoảng thời gian nhỏ cho từng công việc mà bạn cần thực hiện và nhiệt tình hoàn thành công việc đó trong khoảng thời gian bạn đã đề ra.

2. CHỈ RA TÁC HẠI

Nếu một nhân viên dưới quyền của bạn là người luôn có thói quen trì hoãn trong mọi việc được giao, hãy phân tích cho nhân viên đó hiểu tác hại của hành động của mình chứ đừng để họ tự giải quyết.

Bạn cần giúp người đó nhận thấy rằng họ đã thất bại, và đó chính là kết quả từ hành động trì hoãn của họ…Điều bạn mong muốn là nhân viên của mình nhận ra rằng họ đã phạm phải sai lầm và đó là một thói quen không tốt. Vì vậy hãy thành thật giúp họ nhìn thấy khuyết điểm.

3. LÊN KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ

Việc lên kế hoạch vô cùng quan trọng, nó giúp bạn nhắc nhở bạn phải thực hiện nhiệm vụ của mình như thế nào. Công việc đầu tiên là hãy lên một kế hoạch chi tiết các công việc cần hoàn thành và đặt nó trên bàn làm việc. Đừng quên ngày phải thực hiện xong nó.

4. VIẾT RA GIẤY

Nếu bạn có khuynh hướng hay trì hoãn, việc duy trì một danh sách được sắp xếp giúp bạn nhìn nhận rõ ràng hơn.

Hãy cập nhật danh sách những việc cần làm trước khi đi ngủ và đặt nó ngay trên bàn làm việc. Việc này sẽ loại bỏ được rất nhiều thứ lộn xộn

5. HẠN CHẾ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG

Đừng để Facebook, Instagram hay bất cứ trang mạng xã hội nào ảnh hưởng đến công việc của bạn. Việc thường xuyên sử dụng các mạng xã hội sẽ làm cho thói quen trì hoãn trở nên tệ hơn. Vì vậy, trong thời gian thực hiện công việc, hãy hạn chế tối đa thói quen truy cập mạng xã hội hay các trang thông tin giải trí khác của bạn.

6. LOẠI BỎ TÍNH XAO LÃNG

Tính xao lãng làm cho bạn không thoát ra được sự trì hoãn. Nếu bạn có nhiều điều xao lãng trong cuộc sống, phần lớn thời gian của bạn sẽ trôi qua một cách vô ích.

Loại bỏ sự xao lãng sẽ cho bạn một kinh nghiệm trực tiếp về sự từ bỏ. Khi bạn từ bỏ xao lãng, bạn đang sống trong thời điểm hiện tại. Nếu không có kỹ năng này bạn sẽ để mọi thứ cho gió cuốn đi và mọi thứ sẽ diễn ra ngoài tầm kiểm soát của bạn!

Nguồn: Tổng hợp.

Chủ đề chính: #trì_hoãn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn