Nguyễn Hạ Anh 1 năm trước

6 thói quen tốt giúp bạn sống khỏe từng ngày, kéo dài tuổi thọ

Các thói quen vừa đơn giản vừa dễ làm nhưng có thể giúp sức khỏe chính bản thân bạn được rèn luyện, giảm áp lực và gia tằn tuổi thọ

Vận động nhẹ vào mỗi giờ

Theo nghiên cứu của Hội liên hiệp Mỹ, những người ngồi một chỗ liên tục trong 4 giờ đồng hồ tăng 50% nguy cơ tử vong so với số người ngồi ít hơn 2 giờ. Chính vì vậy, sau mỗi giờ ngồi lỳ một chỗ cắm mắt trên máy tính thì bạn nên đứng dậy, đi lại và tập thể dục nhẹ nhàng, từ 3-5 phút, giúp máu huyết lưu thông, đầu óc minh mẫn cho những giờ làm việc tiếp theo.

Tự message

Khi rãnh tay hãy tự thưởng cho mình những bài massage đơn giản. Massage vào những vùng có mạch huyết quan trọng như hai bên thái dương, hai bên cánh mũi, nhân trung và vị trí tại chân mày sẽ giúp bạn xua đi căng thẳng mệt mỏi, giảm hormone stress cortisol, tăng cường hormone hạnh phúc.

Ăn một quả trứng

Trứng là món ăn quen thuộc với chúng ta. Trông có vẻ nhỏ nhẹ và đơn giản, nhưng trong một quả trứng luộc chứa đến 13% protein và 4% lượng calo cần thiết mỗi ngày, đồng thời, trứng còn chứa một lượng lutein lớn, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, chống tia cực tím.

Vài ngày ăn một quả trứng luộc, bạn có thể phòng tránh bệnh Alzheimer do lượng vitamin B có sẵn trong lòng đỏ trứng, giúp giảm viêm não.

Hấp thụ crom

Crom có trong các loại ngũ cốc, hạt khô. Đây là nguyên tố vi lượng giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường bằng cách làm tăng độ nhạy của tế bào insulin, giúp cơ thể nâng cao khả năng phòng chống bệnh tiểu đường tuýt 2.

Hãy nạp khoảng 200 micrograms Crom mỗi ngày nhé!

Sử dụng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa có thể giúp bạn làm sạch triệt để hết vi khuẩn ở khe răng, chân răng, ngăn ngừa viêm nứu và sâu răng. Ngoài ra, chỉ nha khoa còn giúp bạn phòng chống các loại bệnh liên quan đến viêm nứu như nhiễm trùng hô hấp hay thoái hóa thần kinh. Hãy tập sử dụng dần từ bây giờ thôi nào.

Kiểm tra tim mạch

Mỗi sáng thức dậy, hãy sử dụng ngón trỏ và ngón giữa ấn nhẹ vào phần cổ tay để tính số nhịp đập trong 30 giây, rối nhân 2 ta sẽ ra được kết quả số nhịp đập trong 1 phút. Với người bình thường, nhịp tim rơi vào khoảng 60-100 lần/phút.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...