6 thông điệp bí ẩn nhất trong lịch sử nhân loại

Thế giới chúng ta đang sống hiện vẫn còn tồn tại nhiều điều bí ẩn mà ngay cả những nhà khoa học vẫn chưa giải thích nổi. Trong đó có những thông điệp được mã hóa mà chưa có ai giải mã được thành công.

Thế giới chúng ta đang sống hiện vẫn còn tồn tại nhiều điều bí ẩn mà ngay cả những nhà khoa học vẫn chưa giải thích nổi. Trong đó có những thông điệp được mã hóa mà chưa có ai giải mã được thành công.

1. Tín hiệu "wow"

Đây là một tín hiệu dài khoảng 72 giây được phát ra từ vũ trụ, và nhà khoa học Jerry Ehman của viện SETI phát hiện ra nó tại bang Ohio, Hoa Kỳ. Sau khi xem xét, ông đã để lại lời nhắn trên giấy là "Wow!" và đây cũng là tên tín hiệu kỳ lạ đó. Chính kết quả này đã thu hút sự tập trung của nhiều nhà khoa học. Tuy nhiên, tín hiệu này không lặp lại thêm bất kỳ lần nào kể từ ngày đó và đến nay nhiều người vẫn cho rằng đây là tín hiệu của người ngoài hành tinh.Tấm ảnh lý giải cho tên của tín hiệu

2. Bản thảo Voynich

Việc bản thảo Voynich có thật sự có ý nghĩa hay không vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho rằng bản thảo này chứa đựng những thông điệp đặc biệt khi chúng được viết bằng một loại ngôn ngữ chưa thể xác định. Toàn bộ bản thảo được viết tay trên một tấm da dê với những chủ đề đa dạng như về các lĩnh vực chiêm tinh, y khoa, sinh vật… Mặc dù rất nhiều người đã cố gắng giải mã nhưng cho tới nay vẫn chưa có ai thành công trong việc giải mã những thông điệp được ghi trong bản thảo, và nó trở thành bản thảo bí ẩn nhất trong lịch sử mật mã nhân loại.

Một phần trong bản thảo Voynich

3. Tấm điêu khắc Kryptos

Đây là tấm điêu khắc được mã hóa một cách bí ẩn, được họa sĩ Jim Sanborn thiết kế và tọa lạc ngay phía ngoài trụ sở của CIA (Cục Tình báo Trung ương Mỹ) ở Langley, Virginia. Trên bề mặt của nó được khắc các ký tự trong bảng chữ cái La Mã, sử dụng nhiều phương pháp mã hóa khác nhau. Trong tấm phù điêu này gồm 4 đoạn mã lớn tương đương với 4 thông điệp. Đến nay 3 trên 4 thông điệp đã được giải mã, tuy nhiên thông điệp cuối cùng vẫn còn là bí ẩn thách thức trí thông minh của nhân loại trong suốt hơn 20 năm qua.


Bức tường mã hóa ngay trụ sở làm việc của CIA


4. Bia đá Sepherd

Nếu nhìn gần bia đá Sepherd, ta sẽ thấy một chuỗi những ký tự kỳ lạ: DOUOSVAVVM – một mật mã chưa được khám phá trong hơn 250 năm qua. Mặc dù vẫn chưa xác định được người đã tạc nên dòng mật mã, nhưng nhiều người cho rằng nó là gợi ý về chỗ cất giấu của Chén thánh mà những hiệp sĩ Templar đã để lại. Chính vì thế mà nhiều người đã cố gắng giải mã nó nhưng đáng tiếc, chưa có một ai thành công.

Bia đá Sheperd - nơi thông điệp về Chén Thánh còn là một bí ẩn

5. Lời trăng trối trong vụ án Taman Shud

Vụ án Taman Shud xoay quanh một người đàn ông chưa rõ tung tích được phát hiện chết vào tháng 12 năm 1948 trên bãi biển Somerton, Adelaide, Úc. Trong túi quần của người đàn ông này, người ta tìm thấy một mảnh giấy có dòng chữ “Tamam Shud,” với nghĩa là “Nó đã kết thúc”. Danh tính của người đàn ông này cũng như nguyên nhân cái chết của ông đến nay vẫn còn là một ẩn số. Vì thế mà ý nghĩa của dòng chữ kia dường như vẫn sẽ là câu hỏi lớn đối với toàn nhân loại.

Thông điệp Taman Shud

6.Những viên đá chỉ đường Georgia

Những viên đá chỉ đường Georgia là một công trình bằng đá granite dựng đứng tại Elbert County, Georgia vào năm 1979. Các phiến đá được chạm khắc với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau để truyền tải 10 điều răn “mới” về cuốn sách thần giáo The Age of Reason. Mặc dù không được mã hóa nhưng mục đích và nguồn gốc của nó vẫn là một bí ẩn đối với các nhà nghiên cứu.

Phiến đá Georgia