Trang Lee 4 năm trước

6 thứ bạn nên quên đi để sống hạnh phúc hơn

Trong cuộc sống có nhiều điều làm bạn không hài lòn tuy nhiên 6 điều dưới đây tôi khuyên bạn nên quên nó đi, làm được việc đó cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc hơn

Trong cuộc sống có nhiều điều, nhiều lý do khiến bạn không hài lòng. Có thể vì công việc không phù hợp, có thể vì cãi nhau với gia đình...hay lương lậu chẳng đủ trang trải cuộc sống. Những điều này chính là những nguồn năng lượng tiêu cực, có xu hướng phát triển và khiến bạn khó nhìn thấy những hướng đi tích cực có thể thay đổi cuộc sống của mình. Thế nên, hãy quên hết những điều tiêu cực ấy để cuộc sống của chúng ta dễ dàng và hạnh phúc hơn. 

sống hạnh phúc

1. Thói quen hay phàn nàn

Đối với người hay phàn nàn về mọi thứ trên đời và những người ở cạnh họ thì thái độ tiêu cực với sự việc đều khiến mọi người mệt mỏi như nhau. Bạn luôn cảm thấy khó chịu với những người (hoặc việc) khiến mình không hài lòng và ca cẩm về những điều đó. Vô tình những người xung quanh cũng phải nghe những lời ca cẩm đó của bạn và tôi có thể chắc chắn 99% rằng chẳng ai muốn nghe người khác phàn nàn về đủ mọi thứ trên đời đâu. Mức độ phải chịu đựng những điều khó chịu của cả hai đều ngang nhau.

Nếu đã như thế, sao chúng ta không tập bỏ đi thói quen hay phàn nàn, ca cẩm về mọi thứ đi để cuộc sống dễ dàng hơn. Thay vào đó, hãy bắt đầu với những điều tốt đẹp khiến bạn cảm thấy mình may mắn khi gặp được. Hãy biết ơn cuộc đời vì những điều bạn đang có, hãy cảm kích những người xung quanh vì đã yêu thương bạn. Và "bỏ quên" hoàn toàn thói quen hay ca cẩm, phàn nàn vì những thứ chưa hài lòng trong cuộc sống đi nhé.

[qcngang]

2. Quên đi những mối quan hệ xấu

sống hạnh phúc

Bạn có thể cho rằng số mệnh đang trêu đùa mình khi gặp phải nhiều kẻ cư xử không ra gì với mình. Hãy quên đi những người bạn (hoặc người yêu) không hợp với mình và nghĩ đến họ như những kinh nghiệm xương máu khó quên trong đời. Hãy học cách đánh giá vì sao những mối quan hệ đó xảy ra bất hoà và ngừng trách cứ bản thân mình. Nếu bạn không quên đi thì những suy nghĩ tự trách sẽ dễ dàng mưng mủ, khiến bạn trở thành kẻ khắt khe, cay nghiệt với mọi mối quan hệ khác trong cuộc sống. Những thứ đã qua, hãy để cho chúng trôi qua và sống tiếp cuộc sống của riêng mình. Hãy nghĩ đơn giản rằng bạn đang trở nên khôn ngoan và trưởng thành hơn từng ngày.

3. Quên những thứ bạn đã bỏ lỡ

Cũng giống như thời gian, những cơ hội đã bỏ lỡ sẽ khó có thể quay trở lại. Không thể nắm bắt cơ hội là do chúng ta chưa đủ nhanh nhạy. Điều nguy hiểm là bạn có thể trở nên ghen tị với những người đạt được thành công sớm hơn mình và chính điều này sẽ ngăn cản sự phát triển cũng như hạnh phúc của bạn. Hãy nghĩ về những thứ bạn đang có hiện tại và đó có thể là một kho báu khiến nhiều người khác ao ước.

4. Bỏ qua những thứ bạn không thể thay đổi

sống hạnh phúc

Nếu bạn không may sinh ra với những khiếm khuyết về thể chất hoặc tinh thần thì điều khôn ngoan nhất bạn nên làm chính là quên đi việc thay đổi những đặc tính do bẩm sinh của mình. Không hài lòng với bản thân vì quá cao, quá ốm hoặc quá mập chỉ đẩy bạn đến với đau khổ và bi quan. Hãy chuyển hướng quan tâm đến cách để dần dần cải thiện khuyết điểm của mình và sống tích cực hơn.

5. Những suy nghĩ cố chấp

Đôi khi, bạn cho rằng những kỹ năng và kiến thức của mình đã đủ và không cần phải học hỏi thêm nữa. Trong công việc, suy nghĩ này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và không thể tiến xa được. Bạn sẽ tự thuyết phục rằng con người không phải là máy móc không thể biết hết tất cả và mình cư xử rất tốt với mọi người là đủ. Đó chính là những suy nghĩ cố chấp và bạn không thể nào phát triển sự nghiệp với sự cố chấp ấy.

Hãy bỏ qua những suy nghĩ cố chấp của bản thân và cởi mở để tiếp nhận những thông tin, kiến thức mới hàng trên thế giới. Tri thức của nhân loại chưa bao giờ ngừng phát triển, nếu bạn ngủ quên trên chiến thắng thì sẽ không thể nào đuổi kịp thế giới.

[qcngang]

6. Những vất vả trong công việc

sống hạnh phúc

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi có đến hơn 1/3 người lao động luôn không hài lòng với công việc của mình và muốn thay đổi công việc mới. Với những người lao động trong độ tuổi 24 - 35 tuổi, có đến hơn 40% số người sẽ luôn nhảy việc. Nguyên nhân chính là vì lương thấp, họp hành liên miên, công việc quá tải và giao tiếp kém. 

Nhưng bạn biết đó, chúng ta đều phải phấn đấu rất nhiều cho công việc, cho sự nghiệp và cuộc sống của mình. Nếu cảm thấy công việc quá vất vả nhưng tiền lương và đãi ngộ không hợp lý hoặc bạn không còn nhiệt tình với công việc ấy thì hãy mạnh dạn thay đổi. Ngược lại, nếu không thể thay đổi thì hãy quên đi những điều bạn ca cẩm mỗi ngày về công việc của mình và tìm niềm vui với nó.

Nếu bạn đóng vai trò là người quản lý thì hãy cố gắng giảm bớt những căng thẳng không đáng có cho nhân viên, tập trung vào giao tiếp với họ để tìm ra những giải pháp tốt nhất cho công việc của mình.

Migan - WTT

Theo Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...