via via 4 năm trước

6 thứ bẩn nhất trong các nhà hàng.

Chúng ta thường nghĩ khi vào nhà hàng, mọi thứ đều rất sạch sẽ tuy nhiên thực tế không phải vậy. Sau đây là những thứ bẩn nhất trong nhà hàng.

Chúng ta thường có xu hướng nhận định là khi vào nhà hàng, mọi thứ đều rất sạch sẽ và không tì vết gì. Và phần lớn mọi thứ là như vậy, vì không một nhà hàng nào muốn làm khách hàng của mình nhiễm bệnh.

Nhưng một vài chỗ ít hoặc nhiều trở nên khó để rửa sạch hoàn toàn, và chúng dần trở thành những thứ bẩn nhất trong nhà hàng.

Chúng tôi đã hỏi một vài bếp trưởng và nhà ẩm thực rằng điều gì đập vào mắt họ đầu tiên khi bước vào nhà hàng, và hầu như tất cả đều trả lời đó là độ sạch sẽ.

Và ngay cả khi phòng ăn trông sạch sẽ, thì cách chắc chắn tốt nhất là vẫn hướng đến phòng vệ sinh. Dám cá cược là nếu đây là phòng vệ sinh duy nhất của nhà hàng, và nếu không có xà phòng trên khay thì nhân viên dọn dẹp không thường xuyên rửa tay của mình. Nguyên tắc này xứng 1 like đúng không? Nếu những nơi gần thực khách bị bẩn thì những nơi xa hơn – như nhà bếp, sẽ còn bẩn hơn nữa.

Cũng nên nhớ trong đầu rằng khi ngồi ở bàn nào trong nhà hàng, thì bạn cũng là một trong một trăm, thậm chí một nghìn người đã từng ăn ở chính xác chỗ đó. Đồ thủy tinh, đĩa, và đồ dùng bạc chạy ra từ máy rửa chén dĩa, chắc chắn rằng - tuy không phải mọi thứ bạn tiếp xúc, bàn, ghế, và menu thường hiếm khi được kì cọ kĩ lưỡng.

Vì vậy nếu bạn muốn giới hạn bị nhiễm vi khuẩn hay vi trùng ở nhà hàng, chúng tôi đề nghị bạn nên rửa tay trước khi ăn bất cứ thứ gì, luôn có môt chai nước rửa tay, hoặc cố đừng có nghĩ về nó quá nhiều.

Sau đây là những thứ bẩn nhất trong nhà hàng.

1. Toilet

Mô tả hình ảnh

Trong khi toilet thường được cọ rửa thường xuyên, nhưng chắc chắn là bạn sẽ không muốn chạm tay vào chúng. Một nghiên cứu chỉ ra rằng có 295 con vi khuẩn mỗi inch vuông bàn ngồi, và 3.2 triệu con trong bồn cầu.

2. Đá

Mô tả hình ảnh

Một cuộc điều tra trong những nhà hàng thức ăn nhanh ở Mỹ đã chỉ ra rằng 70% đá ở những máy làm đá chứa nhiều vi khuẩn hơn nước trong toilet.

[qcngang]

3. Sàn phòng tắm

Mô tả hình ảnh

Sàn phòng vệ sinh công cộng được tìm thấy chứa khoảng 2 triệu vi khuẩn mỗi inch vuông.

4. Menu

Mô tả hình ảnh

Menu hiếm khi sạch kể cả được cọ rửa kĩ lưỡng, đặc biệt là menu giấy. Gần đây, Good Morning America cho một nhóm đến lấy mẫu thử trên bàn của 12 nhà hàng, và họ khám phá ra menu mang nhiều vi trùng nhất, trung bình 185.000 con.

5. Tay nắm cửa

Mô tả hình ảnh

Trung bình tay nắm cửa được lau chùi mỗi ngày ( hoặc cũng thường xuyên như phòng tắm), nhưng vào thời điểm bữa tối được dọn ra thì chúng lại tiếp tục bẩn. Và đừng hỏi về tay nắm cửa chính.

[qcngang]

6. Lọ đựng gia vị

Mô tả hình ảnh

Những vật dụng này tích tụ vi khuẩn dần suốt quá trình được đem ra phục vụ. Bạn có thấy rằng đôi lúc chúng hơi nhờn dính không? Vâng, bạn sẽ không muốn chạm vào chúng đâu.

Bạn vừa xem xong những thứ bẩn nhất trong các nhà hàng, ngạc nhiên không?

NGUỒN: Dan Myers – foxnews.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...