6 thực phẩm gây mụn bạn không ngừa tới

Bạn luôn quan tâm đến làn da của mình. Chế độ chăm sóc da cẩn thận, chế độ ăn uống kĩ càng. Nhưng liệu bạn đã biết hết về chúng? Bài viết sau sẽ giúp bạn 1 phần nhỏ để làn da của bạn trở nên tuyệt hơn.

Bạn nghĩ rằng bạn là 1 chuyên gia chăm sóc da mặt? Bạn rửa mặt ít nhất 2 lần mỗi ngày, tẩy trang kĩ càng, dưỡng ẩm trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, 1 ngày bạn thức dậy, 1 "em" mụn từ đâu xuất hiện trên khuôn mặt xinh xắn của bạn. Bạn từ hỏi, chúng đến từ đâu thế nhỉ? Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn mà chúng ta không thể ngừa hết, nhưng 1 trong những nguyên nhân ấy đến từ chế độ ăn uống của chúng ta. 6 thực phẩm gây ra mụn sau có thể bạn chưa biết:

1. Sữa tách béo

1. Sữa tách béo,chăm sóc da,trị mụn,thực phẩm không tốt cho da

Sữa ít béo hoặc sữa không béo có thể là 1 phần của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng không phải ai cũng có thể tiêu hóa tốt sữa. Khoảng 65% người lớn không thể dung nạp lactose ( thành phần có nhiều trong sữa động vật) sau khi sinh. Điều này không tốt cho hệ thống tiêu hóa của bạn , sự không tốt này có thể được phản ánh trên khuôn mặt của bạn. Nghiên cứu năm 2008 của Viện da liễu Hoa Kỳ đã cho thấy mối liên hệ giữa việc uống sữa tách kem và tỉ lệ mọc mụn trứng cá. 

Ngoài ra, sau khi thanh trùng, sữa vẫn có thể còn chứa các hormone tăng trưởng. Chúng đi vào cơ thể, tác động lên các hormone trong cơ thể như insulin, tăng cường sự sản sinh dầu và mụn trứng cá. Nếu như bạn vẫn thích uống sữa, bạn có thể chuyển sang các loại sữa từ ngũ cốc 1 thời gian. 

2. Nước ngọt

2. Nước ngọt,chăm sóc da,trị mụn,thực phẩm không tốt cho da

Trong nước ngọt chứa rất nhiều đường. Việc uống nước ngọt nhiều sẽ làm cho cơ thể bạn hấp thu đường rất là nhanh, tăng lượng đường trong máu. Điều này làm bạn tăng cân và có thể gây nguy cơ về cách bệnh tim mạch, huyết áp. Đường cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Cắt giảm đường, bạn sẽ thấy làn da của bạn có chuyển biến rõ rệt. Thay vì uống nhiều nước ngọt, làm tăng vòng eo và tàn phá làn da của bạn, bạn nên uống nước ép trái cây tươi hoặc cacao. Chúng đem lại sức khỏe tốt cho bạn, đồng thời giúp bạn có làn da trắng mịn hơn. 

3. Pizza

3. Pizza ,chăm sóc da,trị mụn,thực phẩm không tốt cho da

Chúng ta đều phải công nhận, pizza rất là ngon, nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn khó chịu. Pizza có chứa phô mai, gây ra nhiều ảnh hưởng đến làn da của bạn. Ngoài ra nó còn chứa nhiều chất béo bão hòa, không tốt cho sức khỏe và hệ đường ruột. Hệ đường ruột không khỏe mạnh có thể gây viêm da, mụn, chàm, vẩy nến. Vì vậy hay cẩn thận khi ăn pizza. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp