Lê Nguyễn Bảo Thanh 4 năm trước

6 Tiểu Thuyết Ngôn Tình Trung Quốc Có Tên Hay Nhất

Bạn đam mê ngôn tình Trung Quốc? Theo bạn, cuốn tiều thuyết nào có tên hay nhất? Hãy cùng xem 6 Tiểu Thuyết Ngôn Tình Trung Quốc Có Tên Hay Nhất

1. Yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên (Cố Mạn)

Mô tả hình ảnh

Một trong những tiểu thuyết ăn khách nhất của Cố Mạn, “ Yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên “ luôn đứng trong top những tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc hay nhất. Điều thu hút đầu tiên của tác phẩm này có lẽ chính là tựa đề của nó, đó là cái thứ tình cảm mà người ta vẫn hay gọi là tình yêu sét đánh – yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hiện nay, cái tên này được nhắc khá nhiều trên mạng, bởi tiều thuyết nổi tiếng này đang được dựng thành phim truyền hình với sự tham gia của 2 diễn viên nổi tiếng Dương Dương, Trịnh Sảng.

2. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh ( Thư Nghi )

Mô tả hình ảnh

Đây có lẽ là cuốn tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Thư Nghi khi đã lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu bạn đọc. Câu nói cùng cuối của nam chính Tôn Gia Ngộ: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ. Hãy tiến về phía trước, sẽ có người yêu em hơn tôi.” sẽ mãi đi cùng năm tháng như tình yêu của anh dành cho Triệu Mai. Nhan đề của tiều thuyết như một minh chứng rằng trên thế gian này ngoài cha mẹ bạn, vẫn có người yêu thương bạn còn hơn cả mạng sống của họ.

3. Không kịp nói yêu em ( Phi Ngã Tư Tồn )

Mô tả hình ảnh

Phi Ngã Tư Tồn được biết đến là tác giả của những cuốn tiểu thuyết buồn, có kết thúc bi thảm. “Không kịp nói yêu em “ cũng không ngoại lệ, tiểu thuyết này cũng lọt top những tiểu thuyết hay nhât của Trung Quốc. Nhan đề như một lời thú nhận muộn màng của nam chính khi cho đến phút cuối anh vẫn không thể thổ lộ tình cảm với người mình yêu.

4. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em ( Minh Hiểu Khê )

Mô tả hình ảnh

Là một tác giả thuộc thế hệ đi sau, nhưng Minh Hiều Khê vẫn chứng tỏ được sức hút trong từng tác phẩm của mình. Điển hình là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em”. Nội dung của tiểu thuyết có thể kết lại bằng 1 câu và đó cũng chính là tên của truyện. Tác giả muốn nhắn gửi đến người đọc : ngay cả khi người bạn yêu thương không còn tồn tại nhưng bạn hãy tin rằng họ vẫn luôn dõi theo bạn từng phút từng giây.

5. Nếu giây phút ấy ta không gặp nhau ( Phi Ngã Tư Tồn )

Mô tả hình ảnh

Người ta từng nói, trên thế gian này, cái gì cũng có thể có, nhưng chỉ có duy nhất không có hai từ “ nếu như”. Tình yêu cũng vậy, khi yêu chúng ta thề non hẹn biển nhưng đến lúc chia tay lại hy vọng giá như đừng quen biết nhau. Mọi thứ trên đời này đều do ông trời sắp đặt, nếu đã là gặp nhau thì chứng tỏ chúng ta có duyên từ kiếp trước còn đến phút cuối lại không thể ở bên nhau thì hãy tin rằng đó là hữu duyên vô phận.

6. Mãi mãi là bao xa ( Diệp Lạc Vô Tâm)

Mô tả hình ảnh

Chắc hẳn bạn đã nghe đến câu “ hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”, vậy có bao giờ bạn nghĩ tại sao không nên nói yêu mãi mãi trong khi đối với tình yêu nó lại là từ rất đẹp. Ai mà chẳng muốn cùng người mình yêu bên nhau mãi mãi không bao giờ chia lìa. Tên 1 cuốn tiều thuyết của Diệp Lạc Vô Tâm sẽ là câu trả lời chính xác nhất. “Mãi mãi là bao xa” – là một câu hỏi chất chứa bao tình cảm của người con gái khi yêu nhưng cũng nhưng một lời bộc lộ cảm xúc lo lắng, bất an khi không biết tương lai của tình yêu mình sẽ như thế nào. Mãi mãi là vô tận tức là không đếm được như vậy nó cũng đồng nghĩa với câu “chẳng có gì là chắc chắn”.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...